Là người dân hợp pháp, dù không am hiểu được nguyên một phần nào của phát luật VN, nhưng em vẫn biết là sống và làm việc phải theo Pháp luật. Đồng ý là mình làm sai thì phải chịu xử phạt. Hôm nay em đi sai làn đoạn Đại Cồ Việt rẽ vào phố Huế. Bị CSGT ở đấy bắt. Em biết mình sai lúc này, nhưng vấn đề là lúc xử lý của hội "áo vàng" ở đấy. Bắt xe em là một lão cao, béo, da ngăm đen. Nhưng ghi phạt xử lý lại là một tên khác, tầm hai mấy tuổi, gầy, mắt hí, mặt rõ vẻ bất tài. Nhưng mà hắn "có tài" thật, hoặc là do em ngu quá. Hắn bảo em đi sai làn thì phạt 400K, thiếu đăng ký xe thì thêm 500K nữa, là 900K!!! Như một thói quen, dù rằng trước giờ em chưa bị như này bao giờ, có thể do đã nghe nhiều về việc cứ vi phạm giao thông bị bắt là phải "dúi" tiền cho hội CSGT trước đã. Em cũng làm vậy. Ví có mỗi tờ 500K, đưa cả cho hắn, đầu còn không nghĩ đến chuyện xin lại một ít. Mồm còn phải xin xỏ, năn nỉ, ra vẻ hàm ơn. Ai có ngờ, đến cơ quan search trên mạng mới biết thiếu đăng ký thì chỉ tầm 80 - 120 K thôi.Thế mà nó chém 500K! Nói ra mới vỡ nhẽ, bọn CSGT toàn thế, nói mức phạt cao gấp mấy lần để người dân sợ mất nhiều tiền mà xin xỏ, thay vì nộp xử phạt theo quy định. Lý do nữa là sợ bị "xích" xe, không có phương tiện đi lại ít nhất là vài ngày. Kể cũng là do mình không nắm rõ luật đã. Thứ nữa là tình nguyện để tiền vào túi bọn tham nhũng, thay vì đóng góp vào ngân sách nhà nước để làm việc có ích khác (trừ khi đến nhà nước cũng đầy tham nhũng khác). Em có buồn vì mất tiền. Nhưng ít ra còn có bài học cho bản thân. Và em cũng thấy rất bất bình. Bảo sao mà nhiều người lại ghét CSGT đến vậy. Trước giờ em cứ nghĩ đơn giản, sai thì nộp phạt thôi, cho kho bạc hay CSGT thì vẫn mất tiền của mình. Và vi phạm thì phải chấp nhận nộp tiền. CSGT chỉ làm nhiệm vụ của họ. Nay có chút nghĩ khác rồi. Từ nay, phải cảnh giác cao độ khi đi đường, và không tiếp tay cho tham nhũng nữa. (Em không có ý phán xét tất cả CSGT, nhưng chắc chắn đa số đều vậy thôi)
Ðề: Muộn, nhưng em hiểu vì sao người dân nói chung lại ghét hội cảnh sát giao thông (CSGT) một khi đã tuýt còi thì người tham gia giao thông bao giờ cũng có lỗi đấy là luật của vn rùi
Ðề: Muộn, nhưng em hiểu vì sao người dân nói chung lại ghét hội cảnh sát giao thông (CSGT) nhiều kkhi chị là kiểm tra vui vơ thôi ấy /.
Ðề: Muộn, nhưng em hiểu vì sao người dân nói chung lại ghét hội cảnh sát giao thông (CSGT) Mình cũng thấy nhìn họ càng ngày càng ghét. Mình dạo này về bà ngoại, đi đường đê nhé, ít có xe qua lại, bình thường chả thấy chú áo vàng nào, giờ có hơn cây cũng hai tốp đứng. Mình nghĩ sao lãng phí sức người thế ko biết, cái sức lực và thời gian đấy để đi bắt trộm, cướp, hay dẹp đường ở những ngã ba, ngã tư có phải đc tôn trọng hơn ko.
Ðề: Muộn, nhưng em hiểu vì sao người dân nói chung lại ghét hội cảnh sát giao thông (CSGT) Thế ý của mẹ nó ở đây là gì? Mình bảo là mình không phạm lỗi mà bị bắt hay sao?
Ðề: Muộn, nhưng em hiểu vì sao người dân nói chung lại ghét hội cảnh sát giao thông (CSGT) Ý kiến tích cực của mẹ nó (y) Giá nhà nước mình sắp xếp chi phối được việc này thì tốt quá. Nhưng bắt trộm cướp thì nguy hiểm hơn, mà lại khó tham nhũng nữa Bắt dân vừa ít nguy hiểm, lại cứ đút tiền vào túi như đánh giậm. Cái này gọi là bán cả tự trọng, nhân phẩm để làm giàu dựa vào chức quyền.
Ðề: Muộn, nhưng em ức chế quá. Em cũng bị dính một phát ở đúng chỗ mn bị phạt ý, sai làn đường, gần Tết năm ngoái, em mất toi 300K lỗi đi sai làn thôi, giấy tờ đủ cả. Nhưng nói chung giờ lớ ngớ với không để ý dễ mất tiền lắm mn ah.
Ðề: Muộn, nhưng em ức chế quá. chia sẻ với mn. mà sai làn xe máy hay mắc lỗi gì mình nghĩ cũng chỉ đưa 100-200k là cùng thôi chứ, mn lại đưa tận 500k hix
Ðề: Muộn, nhưng em ức chế quá. Thì đó, như hôm em nộp tiền phí ngu, không biên lai, vì lười đoạn đi lấy lại giấy tờ mà mn.
Ðề: Muộn, nhưng em ức chế quá. Lần trước mình cũng bị một quả như bạn. Nhưng mình tỉnh hơn, chây ỳ ra chưa nộp vội mà lấy điện thoại, bật 3g search lỗi phạt bật lại mấy thằng cảnh. Có một kinh nghiệm chỉ cho bạn: bình thường nếu gặp chốt thì bên cạnh mấy thằng ghi phiếu phạt nó có đặt sẵn quyển luật để chỉ cho người phạt xem, nếu bác không thấy quyển này mà nói nói phạt vanh vách thì bạn trì một lúc, tìm cách kiểm tra để đỡ bị hố. Hoặc là nếu nộp phạt bảo nó viết rồi ra ngân hàng nộp, không nộp cho bọn nó
Ðề: Muộn, nhưng em ức chế quá. m bị lỗi y như chủ top mà mấy lão béo bụng áo vàng đấy kê ra hẳn 1trieeuj 2 cơ.
Ðề: Muộn, nhưng em ức chế quá. hôm nay mình mới để ý là ko bằng phạt 80-120k đó sao ít nhỉ. csgt giàu mà....tham nhũng cả lũ
Ðề: Muộn, nhưng em ức chế quá. Hihi giờ bọn áo vàng chỉ bóc lột người dân à có nhiều người tốt, đúng luật nhưng rất ít hii cũng rút kinh nghiệm cho bạn sau này ạ. Giờ lúc nào ai bị bắt cứ cầm chiếc đt ghi âm lại kaka cho lên mạng là chắc nó làm sai thì dời nó đi luôn đó =))
Ðề: Muộn, nhưng em ức chế quá. cái này đơn giản thôi làm gì cũng có luật, kể cả CSGT. cho nên khi bị tuýt còi, các mẹ cứ bình tĩnh, xem ngta phán mình tội gì, phạt bao nhiêu, rồi yêu cầu cho xem luật, đọc thật kỹ để chắc chắn mức phạt. thế là phần nào tránh được trường hợp nuôi cho sâu béo bằng mồ hôi nc mắt của mình
Ðề: Muộn, nhưng em ức chế quá. Cảnh sát giao thông rất quan trọng. Có họ thì việc giao thông đi lại trên đường cũng đỡ lộn xộn hơn. Bản thân họ cũng rất vất vả phải phơi ngoài nắng, ngoài mưa, ngày nắng nóng, rét mướt, bù lại họ có mức lương khá ưu đãi so với các ngành khác của xã hội Nhưng, một số cảnh sát: (đa phần) tìm mọi cách móc túi của những người đi đường phạm luật, thậm chí họ còn núp sâu vào phía trong ở những đoạn đường hay bị lỗi và xông ra vồ bất cứ lúc nào Theo thói quen thì người phạm lỗi không muốn lằng nhằng đa số cũng giúi tiền cho cảnh sát để cho qua, chính vì vậy mới tạo thói quen ngày càng xấu cho cảnh sát
Ðề: Muộn, nhưng em ức chế quá. Các "chú" ý mất bao nhiêu tiền để được đứng đường" .Cuối năm còn phải biếu xén cấp trên nên phải tích cực tranh thủ"gặt" của dân chứ cm!