Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi bumchiu9091, 17/1/2015.

  1. bumchiu9091

    bumchiu9091 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/9/2013
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Đúng là cha mẹ nói thì không có sai bao giờ. Bố em mất năm em 20 tuổi, mẹ e là một người phụ nữ cứng rắn và nghiêm khắc, em không còn bố nhưng không vì thế mà mẹ e nuông chiều để em có lối sống buông thả, em vẫn là người con gái đúng chừng mực, có một công việc ổn định.

    Em gặp chồng em năm 22 tuổi, anh là con trai trong 1 gia đình khá giả, nhà anh giàu có nhưng tất cả là nhờ mẹ anh, 1 tay làm nên tất cả từ những lần môi giới nhà đất. Mẹ em khi biết quan hệ giữa em và chồng em đã cấm cản rất nhiều,vì tuy gia đình nhà anh khá giả nhưng anh lại là người lêu lổng chỉ biết tiêu tiền của mẹ. Mẹ em cấm nhưng em và anh vẫn lén lút yêu nhau, em cũng đã rất nhiều lần khuyên anh ấy đi làm, anh cũng đi làm nhưng chỉ được 1,2 tháng lại nghỉ vì không chịu được vất vả.

    Rồi đến khi kiếm được tiền quá dễ dàng chỉ qua lời nói môi giới, bố mẹ anh lại sinh ra ham chơi lô đề cờ bạc, kiếm được bao nhiêu đốt bấy nhiêu, rồi thì đến lúc nhà đất đóng băng, không kiếm được đồng nào bố mẹ anh vẫn chơi, chơi đến khi nhà cửa cạn kiệt, chủ nợ đến đập phá nhà cửa, đánh đập và đe dọa, mẹ anh phải đi trốn nợ, còn lại bố anh, em gái và anh phải sống nhờ vào những lần mua gạo và thức ăn của người thân. Tất cả những việc ấy đều không qua nổi mắt mẹ em, mẹ em biết tất cả những gì đang diễn ra ở trong gia đình anh ấy lại càng ra sức cấm cản.
    Nhưng em vẫn yêu và thương anh, em đến với anh không phải vì vật chất, nhà em cũng là gia đình khá giả và căn bản, thậm chí nhiều người cũng khuyên em, anh không xứng với em, hãy bỏ anh đi cho nhẹ nợ. Nhung không, Em vẫn ở bên anh trong những lúc khó khăn như vậy, dấm dúi đưa tiền cho bố anh lo tiền điện, thức ăn hàng ngày nhưng dấu không cho anh biết.

    Yêu nhau được 3 năm rồi mẹ em cũng nguôi ngoai dần, không cấm đoán nữa, và điều gì đến cũng đến, bọn em đã vượt qua giới hạn, em có bầu được 2 tháng. Lúc phát hiện ra sự việc em rất hoang mang, 1 phần vì em còn trẻ người non dạ, 1 phần anh vẫn chưa có công ăn việc làm ổn định không thể nuôi nổi 1 đứa bé và phần lớn nhất là em thương mẹ em lắm, chồng mất, 1 thân 1 mình nuôi con, mà bh lại mang điều tiếng con gái chưa chồng mà chửa
    .Em đã nói chuyện với anh về đứa bé, anh van xin em giữ lại con, anh hứa sẽ sửa đổi, sẽ cố gắng tìm 1 công việc ổn định để lo cho em và con. Mẹ anh cũng đến nói chuyện với em, bà nói dù gia đình bh đang rất khó khăn nhưng bà sẽ lo cho mẹ con em đầy đủ không để em phải thiếu thốn điều gì. Em sợ tiếng người đời nhưng cũng thương con quá, đứa bé không có tội tình gì cả...... Rồi em cũng quyết định lấy anh mà trong lòng vẫn không thôi hoang mang lo lắng.

    Em không dám nói chuyện có bầu với mẹ em, đã nhiều lần em tìm thời điểm thích hợp nhưng cũng không dám mở lời, em ốm nghén nhiều lắm, nôn ọe mọi lúc nhưng trứoc mặt mẹ em, em vẫn cố gắng kìm nén.

    Rồi cũng không thể để lâu ngày, chỉ sau 1 tuần biết tin em có thai, bố mẹ anh cùng người thân đã đến nhà em để bàn chuyện đám cưới tuy nhiên không đề cập đến việc em có thai. Mẹ em cũng đã tính sẽ để em và anh lấy nhau khi nào anh có công việc ổn định, nhưng mọi việc đến quá bất ngờ, mẹ em không biết suy tính ra sao, hẹn nhà anh sau 1 tuần sẽ trả lời. Khi nhà anh về hết, còn lại mình mẹ và em, mẹ hỏi em có phải đã có bầu rồi không, em không nói gì chỉ biết khóc nức nở. Mẹ em an ủi em :" không sao hết con ạ, miễn là 2 đứa yêu thương nhau, có con là lộc trời cho, bây giờ không phải ai muốn có con là có được đâu".

    Mẹ em đồng ý về đám cưới, 2 nhà cùng lên kế hoạch tổ chức. Nhưng do bên nhà anh không có điều kiện nên mọi thứ đều không sắm sửa được, chiếc giường cưới của vợ chồng em cũng là chiếc giường cũ, tủ quần áo thì cả gia đình dùng chung và để trong phòng của vơh chồng em. Đám cưới diễn ra suôn sẻ dưới sự chúc phúc của gia đình 2 họ. Cũng từ khi về nhà anh, mọi thứ em không ngờ tới đã diễn ra

    Sau khi đám cưới xong xuôi, đến màn kiểm phong bì của khách, bố mẹ anh và vợ chồng em cùng ghi sổ và kiểm tiền mừng. Được gần 100trieu nhưng bố mẹ anh trừ đàu trừ đuôi và kết quả là không đưa vợ chồng em 1 đồng nào hết. ! tuần em về làm dâu là 1 tuần không nhìn thấy mặt bố mẹ chồng, bố mẹ anh cầm tiền mừng của vợ chồng em đi chơi cờ bạc thâu đêm suốt sáng. Mẹ em cho em hồi môn 2 cây vàng cùng 1 chiếc xe SH (không phải em muốn khoe khoang ra đâu ạ), nhà anh có 1 chiếc xe wave nhưng đến khi chơi bời 1 tuần hết tiền mừng của vợ chồng em thfi mang bán cả xe wave đi và cả gia đình 5 người thay phiên nhau sử dụng chiếc xe của mẹ em cho.
    Cũng vì em sơ xuất để vàng trong tủ mà tủ thì cả gia đình dùng chung, em không hề nghĩ đến việc sẽ bị mẹ chồng lục tủ ôm cả 2 cây vàng của em đi bán. Uất ức lắm nhưng em mới về làm dâu, chỉ biết khóc, còn chồng thì cũng chỉ bết an ủi em, vì người lấy là mẹ anh.

    Rồi trong suốt thời kỳ mang thai, em vẫn là người tự bỏ tiền ra mua sữa bầu, đi khám thai,vì chồng em không tìm được việc làm, có lần em sốt mà cả ngày không thấy con đạp, em vội vàng vào viện mà trong người có 500k tất cả, mẹ chồng em bảo chồng em gọi điện cho mẹ em như này, em vô tình nghe thấy " mày gọi cho mẹ nó đi chứ tao đào đâu ra tiền lo tiền viện", mẹ em lại lóc cóc vào viện chi trả tiền khám, tiền thuốc men

    Cho đến khi em có thai được gần 8 tháng, chồng em xin làm bảo vệ cho một sân vận động thể thao, em đã mừng rỡ vì trong lúc không biết lấy tiền đâu để đẻ (em cũng không dám hé răng xin mẹ em) mà chồng lại tìm được việc làm. Đến ngày lấy lương của chồng lại là ngày off của anh, 2 vợ chồng em đi sắm sửa cho con gái, nhờ mẹ chồng em qua lấy lương (vì là chỗ quen của mẹ chồng em). 2 vợ chồng mua sắm về đến nhà hỏi số tiền lương thì bà nói chưa có lương, họ nói chậm lương. Hôm sau chồng em đi làm bình thường, còn mẹ chồng em lại đi cờ bạc, đến khi chồng em hỏi về lương thì cơ quan báo là mẹ chồng em đã đến lấy lương rồi, về hỏi mẹ chồng em thì bà nói chơi thua hết rồi. Em thực sự bế tắc và thất vọng, chỉ còn mấy hôm nữa là đến ngày dự sinh của em, tại sao bà lại có thể đổi xử với em như vậy, em muối mặt đi vay bạn bè tiền để sinh đẻ.

    Em vừa sinh được cháu hơn 1 tuần thì chồng em lại nghỉ việc vì lý do bị .....sai vặt nhiều quá, Cũng may là khi nghỉ đẻ em có khoản tiền BHXH gần 20tr, đủ để trang trải nợ bạn bè và lo cho con trong thời gian chồng nghỉ làm.Cũng may là chồng em lại tìm đươc việc chuyển phát nhanh ngay sau đó, bình thường thì cả nhà vẫn nấu cơm ăn uống bình thừong nhưng đến khi chồng em đi làm và em chồng em cũng đi làm thì bố mẹ chồng em không nấu cơm nữa, em đẻ được 2 tuần đã phải quàng khăn đội mũ đi mua cơm hàng cháo chợ về ăn. Mẹ em đến thăm vẫn hỏi ăn uống ra sao nhưng em dấu, nói rằng ông bà vẫn lo cho cơm nước đầy đủ, đến 1 hôm mẹ e đến thăm đúng lúc đang cầm hộp xốp xúc cơm ăn, nhìn mẹ đau lòng lắm nhưng cũng không nói nhiều, từ những hôm sau mẹ nấu cháo chân giò mang đến cho em. Hôm nào mẹ ốm thì lại thuê xe ôm mang cơm và cháo đến.

    Khi em về nhà chồng mời biết thế nào là vay nặng lãi, thế nào là chủ nợ đến đòi. Bé nhà em liên tục bị hoảng, khóc thét vì những lần chủ nợ đến đập phá, quát tháo ầm ĩ. Vừa ôm con vừa dỗ con mà khóc nấc. NGoài chiếc xe mẹ em cho, em cũng để dành được chút tiền và mua chiếc wave mới cho chồng đi làm, nhưng rồi cũng đành bán để trang trải nợ nần cho bố mẹ chồng. Nhưng chỉ như muối bỏ biển vì ông bà vẫn chứng nào tật nấy vẫn cờ bạc thâu đêm suốt sáng, rồi lại vay nặng lãi, rồi lại quay quắt không khác gì nghiện các mẹ ạ. Khi vợ chồng em buông xuôi không lo cho ông bà nữa, thì bà lại mang chiếc xe SH đi cầm cố dưới hình thức cầm không giấy tờ, mà cầm không giấy tờ thì 1 ngày lãi còn hơn cả lãi vay họ, vợ chồng em lại phải chạy vạy để lấy chiếc xe về.

    Hiện tại em mệt mỏi quá các mẹ ạ, ngập trong nợ nần những lần trang trải cho bố mẹ chồng, mà đâu phải 1,2 lần mà nó cứ tiếp diễn.Đồ ăn thức uống lo cho cả nhà, tiền điện, tiền nước....Đồ đạc sắm sửa được, không để ý là mất ngay, từ cái giấy tờ xe mẹ chồng em cũng mang đi cầm được, cái lắc bạc mua cho con bé mà bà cũng tháo ra mang bán mấy chục bạc. Có lúc em ngủ trong phòng, túi xách để cuối giường, mà tỉnh dậy lại thấy mẹ chồng đang lục túi thấy em tỉnh lại vội đi ra ngoài.

    Con ốm con đau, mà không có tiền, phải đi vay bạn bè, đồng nghiệp. Có lần mẹ em xuống chơi với cháu, mà con bé sốt, em chỉ có tiền mua thuốc giảm sốt cho con, đang lúc khóc thương con không vay được tiền ở đâu thì mẹ em xuống, nhìn cháu xót xa bảo cho ngay con bé vào viện khám đi, mình em lóc cóc lau nước mắt thu dọn đồ đạc của con để cháu vào Nhi khám.Taxi đến, thấy mẹ chồng em vẫn ngồi phì phèo điếu thuốc, mẹ em hỏi bà không vào cùng cháu à, mẹ chồng em đáp 1 câu " tôi không, bà vào đi, tôi làm gì có tiền", nghe chua xót quá em vừa ôm con vừa khóc nức nở, bố chồng em quát " khóc cái gì mà khóc, ai làm gì mà khóc", mẹ em ức chế quát em "m đừng có khóc, tất cả là do m, bh m sướng chưa, đi ra xe mau lên". Chồng em thương em nhưng lại là người nhu nhược, không giải quyết được vấn đề gì.

    Hồi chưa lấy chồng em cũng xinh xắn và đến khi lấy chồng xong nhìn em không khác gì hồn ma, mắt thâm quầng, mặt mũi hốc hác, bh còn vỏn vẹn 38kg. Chán quá các mẹ ạ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bumchiu9091
    Đang tải...


  2. snow_rainbow

    snow_rainbow

    Tham gia:
    6/8/2010
    Bài viết:
    21,765
    Đã được thích:
    3,940
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    Mình cũng k muốn nói vuốt đuôi đâu nhg quả thật là bạn quá mù quáng, yêu và lấy 1 ng như thế, 1 gđ như thế! Chồng bạn còn đỡ chứ bố mẹ chồng thì k thể khá đc bạn ạ (xin lỗi nhg mình nói thẳng thế!). bạn còn ở đấy ngày nào thì bạn và con còn khốn khổ nữa. Thương con thì bạn nên về ở vs mẹ đi. Nói vs chồng bạn, nếu gđ chồng k thay đổi thì k về nữa (và thực sự phải nghĩ thế, làm thế chứ k phải là dọa)
     
  3. bumchiu9091

    bumchiu9091 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/9/2013
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    Mình thực sự muốn về nhà mẹ mình lắm, nhưng sợ hàng xóm xung quanh lại đàm tiếu, lấy chồng chưa bao lâu đã ôm con về nhà mẹ :(, không nghe lời mẹ nên bh có hối hận cũng k kịp
     
  4. snow_rainbow

    snow_rainbow

    Tham gia:
    6/8/2010
    Bài viết:
    21,765
    Đã được thích:
    3,940
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    mình sống vì mình, vì con, vì mẹ mình chứ k phải vì hàng xóm bạn ạ. bạn ở nhà chồng thì bạn khổ, con khổ, mẹ bạn cũng khổ (vừa phải đi lại, vừa xót con xót cháu). ngta có đàm tiếu thì rồi cũng thôi. mà xưa nay mình vẫn tử tế thì họ cũng k đến nỗi độc ác đâu bạn ạ. mình thấy ở đâu cũng vậy, phận đàn bà khổ thì ngta đều thương nhiều hơn đấy.
     
  5. nguyenhangthanh6868

    nguyenhangthanh6868 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    5/9/2012
    Bài viết:
    5,128
    Đã được thích:
    856
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    bmc như thế thì còn nghĩ nhiều gì nữa mn. hic
     
  6. lehoan3008

    lehoan3008 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/2/2014
    Bài viết:
    7,810
    Đã được thích:
    1,070
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    Bỏ bớt nỗi lo đó đi bạn ak! chẳng ai lo cho mình bằng chính bản thân mình, bme mình đâu, cứ cố gắng như thế thì chỉ khổ mẹ, khổ con, khổ cháu mà thôi! Với tình hình này không cải thiện được đâu, cái máu cờ bạc của bmc bạn đã đi vào máu rồi, chẳng thay đổi được. Chắc chắn, nếu bạn có đòi li hôn cũng chưa chắc đã dễ dàng mà li hôn được, nên tạm thời cứ xin về nhà mẹ (không cho thì tự ôm con mà về). Còn cốt vẫn là ở chồng bạn, chồng bạn nhu nhược, k có chính kiến, k bt làm ăn thì nói thật cũng chẳng trông mong được gì đâu ak!
     
  7. me-dautay

    me-dautay Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    12/7/2013
    Bài viết:
    5,063
    Đã được thích:
    585
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    khổ thân mn, mà nếu ông làm lười lao động thì nó khắc vào máu rùi khó sửa lắm mn ạ hic
     
  8. Tung meo tuong cuop

    Tung meo tuong cuop Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/10/2011
    Bài viết:
    2,097
    Đã được thích:
    264
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    Mình nghĩ là bây giờ bạn và chồng nên về nhà mẹ đẻ ở đi, xem như là chồng bạn ở rể ý. Có như thế thì chồng bạn mới tu tỉnh làm ăn đựoc, và con của bạn có đầy đủ điều kiện hơn.
     
  9. HoangThu_08

    HoangThu_08 NỒI HẤP ĐA NĂNG 3 TẦNG:ĐỒ SÔI,HẤP GÀ CẢ CON...

    Tham gia:
    9/4/2013
    Bài viết:
    39,477
    Đã được thích:
    7,703
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    Bố mẹ chồng bạn sẽ chẳng bao giờ thay đổi, còn vợ chồng bạn có lo thì như muối bỏ bể thôi. Sống ở đó ngày nào cũng lo âu , mệt mỏi. Xin về nhà ngoại lấy lí do cho cháu về bà ngoại chơi vì giờ bạn đang được nghỉ sinh. Rồi tính tiếp.
     
  10. chetancuong_thainguyen

    chetancuong_thainguyen Nay phục vụ cả nhà cả mật ong rừng nữa

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    Tạm thời mn cứ về nhà mẹ đẻ ở đã, sinh con xong về nhà mẹ thời gian thì hàng xóm cũng k nói gì đầu. Từ từ rồi tính tiếp, chứ còn bme chồng bạn đã có máu cờ bạc thế thì khó thay đổi lắm, bây giờ bạn phải nghĩ cho con bạn là quan trọng nhất, con bạn lớn lên trong môi trường như thế thì bị ảnh hưởng nhiều lắm, mà bạn đang nuôi con nhỏ hàng ngày phải chịu nhiều ức chế thế thì cũng k tốt chút nào, còn chồng bạn thì về cùng bạn thì về k thì anh ta phải chọn lựa.
     
  11. thuthugbbn

    thuthugbbn Mỹ Phẩm Handmade

    Tham gia:
    2/1/2014
    Bài viết:
    8,006
    Đã được thích:
    1,020
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    còn ở đó thì mn còn khổ, đời người chỉ sống có kiếp này thôi, chẳng biết có kiếp sau không nữa, hãy nghĩ cho mình, nghĩ cho con, thời gian đâu mà nghĩ cho người khác thế
     
  12. goldenapple

    goldenapple Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2013
    Bài viết:
    1,905
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    ngay từ đầu bạn đã để tình yêu làm mù quáng, thật ra giờ vẫn còn trẻ để bạn có cơ hội làm lại từ đầu, hãy suy nghĩ kỹ về cuộc hôn nhân này, còn không bạn sẽ phải chịu đựng hết cả cuộc đời ấy.
     
  13. Thai Anh

    Thai Anh

    Tham gia:
    28/2/2008
    Bài viết:
    10,682
    Đã được thích:
    2,098
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    khổ thân em, sa phải vuncg bùn lầy dù biết nó có nhiều khó khăn như vậy cơ mà
     
  14. phongvenamphong

    phongvenamphong Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/1/2015
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    thương bạn lắm,ai mà chả có lúc lầm lỗi, bạn mau về với mẹ bạn n đi
     
  15. Ong vàng

    Ong vàng Guest

    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    Về với mẹ đi em, mặc kệ dư luận xung quanh, em sống cho bản thân mình, cho con và cho cả mẹ em nữa, mẹ em cũng rất khổ tâm rồi, đừng để bà phải lo thêm cho em.
    Bố mẹ chồng em không thay đổi được đâu, chồng em cũng nhu nhược, ham chơi, em phải tự lo cho 2 mẹ con thôi, cứ sống mãi trong môi trường đó thì con em sẽ được nuôi dạy thế nào? Tương lai con sẽ thế nào?
     
  16. aqua_sky

    aqua_sky Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    2/12/2014
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    Trời ơi, đọc xong mà mình tức quá, xin lỗi bạn, nhưng mà bạn bỏ ngay nhà đó đi. Bạn biết bạn đã mắc sai lầm khi lấy chồng bạn, nhưng bạn vẫn tiếp tục sai lầm này nối tiếp sai lầm kia, để cho họ thỏa sức bóc lột, chà đạp. Nếu bạn không bỏ nhà đó đi, thì có khi con bạn sau này cũng nghiện cờ bạc, lô đề như ông bà nội nó thôi. Chồng bạn thì nhu nhược rồi, làm sao dạy được con nữa.

    Haizzz, thương cho đứa bé phải sống trong một môi trường như thế.
     
  17. Phonghuyen2010

    Phonghuyen2010

    Tham gia:
    6/9/2012
    Bài viết:
    11,858
    Đã được thích:
    1,435
    Điểm thành tích:
    963
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    có lễ đã đến lúc quyết định rồi bạn ạ!!!!!!!!!!!!!!!!
     
  18. maihuongth

    maihuongth Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    21/4/2013
    Bài viết:
    2,487
    Đã được thích:
    440
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    Cuộc sống của bạn bây giờ nó không là của bạn nữa rồi, bạn sống vì con, vì mẹ, vì chồng, bmc và hàng xóm, thời gian của chúng ta có giới hạn nên đừng lãng phí để sống cuộc sống của người khác, bạn và mẹ bạn là những người độc lập nên bạn sẽ biết phải đi như thế nào. Chúc bạn sớm giải thoát được rắc rối tạm thời này.
     
  19. Me An dep trai

    Me An dep trai Hội KD online HN

    Tham gia:
    28/6/2011
    Bài viết:
    12,120
    Đã được thích:
    2,782
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    Về nhà đi em, nơi ấy có mẹ đang chờ em.
    Đừng nghĩ vẩn vơ về những người hàng xóm làm gì, mình sống cho mình cơ mà.
     
  20. Cho Thuê Căn Hộ

    Cho Thuê Căn Hộ Thành viên tập sự

    Tham gia:
    4/2/2015
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Em bế tắc quá các mẹ ạ, các mẹ cho em lời khuyên với :(

    Nhàn cư vi bất thiện. Nên tránh thì vẫn tốt hơn nhé bạn.
    Cuộc sống này ko ai thương mình bằng mình cả. Nếu bạn ko thương bạn thì cũng chả ai thương bạn đâu. Cố gắng sống nghĩ cho mình nhiều chút nha. Cố lên bạn !!!
     

Chia sẻ trang này