Ăn hàu sống tốt hay xấu? Chủ Nhật, ngày 22/02/2015 06:30 AM (GMT+7) Thịt hàu sống là một món ăn khoái khẩu vì đây là một thực phẩm rất giàu chất bổ và kích thích tố. Song hàu sống nơi cửa biển, dễ nhiễm ký sinh trùng, sán. Thịt hàu sống rất giàu chất bổ và kích thích tố, đặc biệt là chứa nhiều kẽm - đây là khoáng tố quan trọng rất cần thiết cho quá trình sản xuất tinh trùng, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Thịt hàu sống rất giàu chất bổ và kích thích tố, đặc biệt là chứa nhiều kẽm Dược sĩ Lê Kim Phụng cho biết, theo y họccổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn. Trong hàu có chứa protein, carbohydrates và 1 lượng nhỏ chất béo đồng thời là nguồn vitamin dồi dào như vitamin A, B1, B2, B3, C, D (giúp chống lại mệt mỏi, tăng khả năng chống viêm của cơ thể và tăng cường quá trình trao đổi chất). Trong hàu có rất nhiều chất khoáng cần thiết như magiê, canxi, đồng, sắt, kẽm, magan, phốt pho và iốt, kali và natri nên tốt cho toàn cơ thể. Ngoài ra, hàu có lượng cholesterol thấp, thích hợp cho những người ăn kiêng vì trong 100gr hàu chỉ có khoảng 70 calo. Tuy nhiên, khi ăn hàu cần chú ý: Không dùng cho người tì vị yếu, khó tiêu hay bị tiêu chảy. Không dùng cho người bị đau dạ dày, viêm ruột. Do thành phần của mù tạt là tinh dầu ép từ hạt của cây cải bẹ, có vị cay nồng, tính ôn, bản chất mù tạt có tính kích ứng niêm mạc mắt gây chảy nước mắt, gây nóng rát trong vòm họng và kích thích niêm mạc đường mũi. Vì vậy, nếu dùng nhiều mù tạt ăn với hàu cũng không tốt cho sức khỏe. Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Viện dinh dưỡng quốc gia, cho biết, về cơ sở khoa học, con hàu cũng như các loại hến, sò... đều giàu kẽm, giúp cho chu trình chuyển hóa các chất trong cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe cho cả nam giới cũng như phụ nữ, trẻ em. Tuy nhiên, đây là loại hải sản hay sống ở các vùng ven biển, cửa biển nên có thể nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, trong đó có sán. Vì thế, khi sử dụng, tốt nhất là nên nấu chín. Theo An Nhiên (Infonet.vn)
Ðề: Điểm danh những món ăn sống tiềm ẩn nguy hiểm nói chung là ko ăn sống. Nhất là mấy món thịt sống đó. Xem cái clip 1 mớ sán trong miếng cá tươi sống thấy ghê luôn. Cá ở biển con nào cũng dính ý
Ðề: Điểm danh những món ăn sống tiềm ẩn nguy hiểm Nhưng mà mấy món trên toàn món ngon nhỉ? Hix .... Mình cũng xem mấy bài báo nói ăn đồ sống có cả mớ sán rồi thấy hãi nên cũng không dám ăn mấy món này lâu rồi.
Ðề: Điểm danh những món ăn sống tiềm ẩn nguy hiểm tất cả những món kia mình đều ăn duy có món gỏi là k biết ăn thôi, nghĩ lại thấy sợ rùi đấy
Ðề: Điểm danh những món ăn sống tiềm ẩn nguy hiểm Ăn rồi mới biết các món đó đều ngon mà mn, vậy giờ hạn chế ăn đi mn ah.
Ðề: Điểm danh những món ăn sống tiềm ẩn nguy hiểm Mình cũng không biết ăn món gỏi, sợ sán nên mấy món này mình cũng cạch lâu rồi.
Ðề: Điểm danh những món ăn sống tiềm ẩn nguy hiểm Sao các món ngon mà lại nguy hiểm thế hả trời, huhu
Ðề: Điểm danh những món ăn sống tiềm ẩn nguy hiểm chả nhẽ phải từ biệt mấy món này mn nhỉ? cái mon gỏi mình nhìn và ngửi mùi đã thấy ghê rồi có thể cạch được nhưng mà ...
Món gỏi em cũng chẳng ăn bao giờ nhưng mấy món trên thì món nào em cũng xơi rồi, nhưng gìơ sợ chẳng dám ăn luôn rồi. Thôi thì hạn chế ăn đi mn ah.
Hí.... Không phải em nói mà báo nói đó. Mn search thử bài báo có người bị nhiễm giun sán, nhìn chúng nó lúc nhúc dưới da xem. Choáng ngay.