Bạn cần chia sẻ, trao đổi gì vậy sonvn123? Chưa thấy bạn chia sẻ trước gì cả. Còn trên diễn đàn đã có nhiều topic chia sẻ về kinh nghiệm mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa rồi. Các chủ đề có thể thảo luận: - Công việc chuẩn bị - Nguồn hàng lấy ở đâu - Trang thiết bị - Quản lý P/S: @sonvn123 Bạn sử dụng nhiều nick trên một diễn đàn để cùng nói về một chủ đề là bị BAN NICK đó nhé
Nếu có nhà sẵn, thì vốn từ 50-100tr là có tạp hóa. Nhà mình xuất phát có 50tr tiền vốn, bán 1 thời gian khoảng 3 năm thì bây giờ doanh thu từ 15-20tr/ngày với đầy ắp hàng. Vì thế, vấn đề ở đây là cách làm chứ KHÔNG CHỈ tiền vốn (mặc dù vốn rất quan trọng)
Mình cũng đang nuôi ý tưởng, nhưng còn cần nhiều thứ phải tính toán, cũng muốn tham khảo xem ai đã và đang làm rồi chia sẻ kinh nghiệm. Mình đã từng kd và bị thất bại rồi nên lần này muốn tính kỹ
Thứ nhất pải có vốn THứ 2 cần có kinh nghiệm quản lý Thứ 3 biết thế mạnh của siêu thị mình trong khu vực đó, Để đưa ra những mặt hàng tập trung Thứ 4 Có duyên
Những gì bạn cần quan tâm khi mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa: 1. Vốn: Tự có bao nhiêu, đi vay bao nhiêu? 2. Con người: Ai bán? Có thuê nhân viên ko? 3. Địa điểm: Đông dân ko? Đông học sinh ko? Đông công nhân ko? v.v... 4. Thiết kế mặt bằng và dự toán 5. Nguồn hàng: - Danh sách nhóm, ngành hàng, và danh sách mặt hàng cùng giá cả để tham khảo - Phương pháp tìm ra NPP ở khu vực bạn, liên hệ thế nào, thương thảo chính sách ra sao 6. Giá kệ: Mua sẵn hay tự làm? 7. Quầy (bàn) thu ngân 8. Trưng bày hàng hóa 9. Quản lý: Hàng hóa, Tiền, Công nợ,... (nên sử dụng phần mềm bán hàng thay vì dùng máy tính tiền) 10. An ninh: Camera, Cổng từ an ninh,... 11. Làm thế nào để bán hàng chạy (chính sách giá, khuyến mại, quảng cáo.... Đặc biệt là những ngày khai trương) Tham khảo thêm: Tư vấn kinh nghiệm mở siêu thị mini