Cách làm sữa chua cho bé từ 6 tháng tuổi.

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Hung Tuan, 11/4/2015.

  1. Hung Tuan

    Hung Tuan Thành viên tập sự

    Tham gia:
    9/4/2015
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Theo chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua được xếp vào loại thực phẩm an toàn và tốt nhất, có thể làm món ăn dặm cho trẻ ngoài 6 tháng tuổi. Sữa chua cung cấp một lượng lớn protein, canxi, vitamin B,A, khoáng chất và các lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng sữa chua.


    Sữa chua cho bé 6 tháng tuổi

    Sữa chua có tác dụng trị tiêu chảy cho trẻ, nhưng khi làm tại nhà các mẹ cần chú ý lựa chọn những nguyên liệu tốt và đảm bảo về bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của bé..

    Cách làm sữa chua cho bé:

    Có thể dùng sữa chua không đường làm men và sữa công thức của bé để làm sữa chua. Sau đó đun nóng sữa công thức khoảng 40 – 50 độ C. Tiếp đó, cho 3 thìa sữa chua làm men khuấy cùng sữa công thức. Khi thu được hỗn hợp thì múc vào các hũ và đậy nắp vào.

    Chú ý: Sử dụng các vật dụng khác nhau để ủ sữa chua.

    – Đặt những hũ sữa chua vào hộp xốp giữ nhiệt. Cho thêm vào hộp xốp mấy hũ đựng nước nóng. Đậy chặt hộp xốp.

    – Đặt sữa chua vào lò vi sóng, đậy kín để giữ nhiệt. Lưu ý: Để tăng nhiệt độ của lò vi sóng trước khi cho sữa chua vào ủ, bạn có thể cho một cốc nước lọc vào và làm nóng. Sau đó cho sữa chua vào ủ.

    Bạn cần ủ sữa chua đủ trong thời gian là 4 – 8 tiếng và bảo quản ngay sau khi lên men thành công. Trong quá trình ủ phải kê vật dụng ủ ở nơi khô ráo và tránh va chạm mạnh. Thời gian sử dụng là từ 4 – 7 ngày, không nên để sữa chua quá lâu sẽ làm mất đi độ thơm ngon và không đảm bảo chất lượng sản phẩm.
    Hoặc đơn giản nhất, bạn chỉ cần sử dụng chiếc máy làm sữa chua, đậy nắp và ủ, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

    Những điểm cần chú ý khi làm sữa chua cho bé:

    – Khi làm sữa chua, chỉ cần đun sôi sữa tươi và để nguội, còn sữa công thức thì chỉ cần ấm lên tới nhiệt độ là 40 -45 độ C.

    – Trước khi cho bé ăn sữa chua, bạn cần đặt vào bát nước nóng để làm ấm. Điều này giúp trẻ không bị viêm họng.

    – Không để sữa chua ở nhiệt độ phòng quá 1 tiếng đồng hồ. Vi khuẩn có hại sẽ phát triển và làm bé bị tiêu chảy nếu ăn phải sữa chua này.

    Sau khi cho trẻ ăn sữa chua

    Bạn cần hướng dẫn trẻ súc miệng kỹ càng bằng nước sôi ấm hoặc nước muối loãng cho sạch vì do các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động rất mạnh nên cũng rất dễ làm hỏng men răng, nhất là răng của bé còn khá non nớt nữa đấy.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hung Tuan
    Đang tải...


  2. tayeunhau

    tayeunhau Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    30/11/2012
    Bài viết:
    2,756
    Đã được thích:
    274
    Điểm thành tích:
    223
    M ngại làm, toàn mua sẵn. Có lẽ phải học để làm cho con.
     
  3. mrlonly90

    mrlonly90 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/7/2014
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    baifvieets rất bổ ích
     
  4. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    thanks chủ top, đôi khi quên vụ uống nước sau khi ăn sữa chua
     
  5. kidshop2012

    kidshop2012 Sữa chua uống sốt hoa quả

    Tham gia:
    19/4/2012
    Bài viết:
    6,728
    Đã được thích:
    1,022
    Điểm thành tích:
    823
    em dánh dấu cuối tuần làm theo công thưucs của chị. lần trước em làm k đông mịn ạ
     
  6. thuthugbbn

    thuthugbbn Mỹ Phẩm Handmade

    Tham gia:
    2/1/2014
    Bài viết:
    8,012
    Đã được thích:
    1,022
    Điểm thành tích:
    823
    cám ơn mn đã chia sẻ bài viết rất hữu ích
     

Chia sẻ trang này