Chào các mẹ, em xin được tư vấn vấn đề sức khỏe sau ạ: Em năm nay 23 tuổi, em dự định sẽ kết hôn vào tháng 8 âm lịch (tức là cách thời điểm hiện tại khoảng hơn 5 tháng). Em muốn hỏi là giờ em tiêm phòng ung thư cổ tử cung có được không, có phải làm xét nghiệm gì trước không, và bao lâu thì tiêm xong 3 mũi. Em tìm hiểu trên internet thì được biết là sau khi tiêm mũi thứ nhất 6 tháng thì mới tiêm mũi thứ ba. Em sợ là thời điểm tiêm mũi thứ ba là sau khi kết hôn. Vậy thì sau khi cưới, em và chồng có phải kiêng cữ trước khi hoàn thành mũi tiêm thứ 3 không ạ? Em muốn hỏi thêm nữa là, trong thời gian tiêm phòng ung thư cổ tử cung em có thể tiêm phòng mũi 3in1 (sởi, quai bị, rubella) và cúm được không (vì vợ chồng em không kế hoạch sau khi kết hôn) Mẹ nào là bác sỹ hay có kinh nghiệm khoản này tư vấn cho em với, cảm ơn các mẹ nhiều
em cẩn thận quá! tiêm ung thư ctc áp dụng với mek nào chưa qhtd bao giờ nhé! nếu có qh rồi thì tiêm cũng như ko. chị U3 rồi, ko tiêm chọc gì cả trc và sau khi lấy chồng. đợt dự định bầu bí, dưới sức ép của cả nhà thì đi tiêm mũi 3 trong 1 phòng cúm, rubela với sởi hay quai bị gì đấy thì phải. thả chán chê ko dính bầu, đến lúc phải đi tiêm nhắc lại chị cũng ko đi. trộm vía bjo bầu đến tuần 39 rồi, mẹ khỏe như trâu, con còn khỏe hơn. tiêm là 1 phần, qtrong em giữ s.khỏe, ăn uống s.hoạt điều độ là ok.
Mình tiêm mỗi phòng cúm. Gần sinh có dịch Rubella đi khám đâu cũng sợ. Tự nhủ lần sau tiêm trước cho bầu bí yên tâm
Mình cũng chỉ tiêm Rubella và cúm thôi. nhưng tận 2 năm sau mới có bầu nên mũi cúm coi như bỏ đi. trvia 2 mẹ con khỏe, 35w rùi.
Em cũng muốn hóng vụ này ah, các mẹ nào có kinh nghiệm rồi thì chia sẻ cho chúng em với ah. Em thì rất yếu hay ốm vặt nên trước khi mang bầu m cũng muốn tiêm phòng gì đó để lúc mang thai có cúm , ốm đau gì cũng không ảnh hưởng gì đến con, thì các mẹ khuyên em nên tiêm phòng laoij nào và thời gian như nào ah
Mình cũng tháng 6 này là kết hôn và mới tiêm HPV mũi 1. Theo tư vẫn của bác sỹ thì cứ cách tháng sẽ tiêm rubela, cúm, thủy đậu (viêm gan B nếu chưa tiêm, còn nếu tiêm rồi thì phải xét nghiệm xem có cần tiêm nhắc lại ko). Tiêm mũi 3 HPV xong thì tối thiểu 3 tháng mới đc mang bầu còn nếu có lỡ mang bầu khi chưa đủ 3 tháng thì phải theo dõi thai thường xuyên. Còn rubela có tác dụng trong vòng 5 năm nên trong vòng 5 năm ko phải tiêm nhắc lại. Hình như có mũi 3 trong 1 gồm rubela, cúm, thủy đậu hay sao ý. có mẹ nào biết ko nhỉ???
Quan trọng nhất là mũi sởi - quai bị - rubela thôi em ạ! Làm teong ngành nên chị biết những trường hợp rất đáng tiếc khi mẹ mang thai mà bị rubela em ạ!
Em mới tiêm mũi sởi-quai bị-rubela tuần trước xong xét nghiệm viêm gan B xong (bác sỹ bảo VGB còn có nguy cơ nhiễm cao hơn HPV). May quá, bác sỹ gọi báo kết quả kháng thể VGB của em ổn, không cần tiêm nữa Chờ tiêm nốt 2 mũi HPV và cúm nữa thôi
Mn chỉ cần tiêm phòng mũi 3:1 sởi cúm rubella trước 3 tháng thôi là ok. Bác sỹ ở trung tâm tiêm phòng sk sinh sản khuyên như vậy mà. Mình trước khi cưới chủ quan không đi tiêm phòng trước nên fai đợi hết tháng này mới được thả. Còn mũi phòng ung thư cổ tử cung thì fai chưa có qhtd mới có tác dụng.
mình trộm vía 2 đứa rồi nhưng ko bị vấn đề ghì mẹ nó có đk cứ tiêm phòn đầy đủ nhé' còn mình trc kia chỉ tiêm phòng uốn ván khi có bầu thôi ' còn trc khi có bầu ko tiêm ghì.mà ko biết mà tiêm ý
Bạn nên chú ý : 1- Tiêm phòng vắc xin Rubella 3 tháng trước khi mang thai. 2- Vắc xin thủy đậu cần tiêm phòng trước khi mang thai 1 tháng. 3-Cần tiêm phòng viêm gan siêu vi B trước khi mang thai. (Nếu chưa mắc HbsAg âm tính) Nếu bạn mắc virut viêm gan B rồi , bạn nên kiểm tra xem virut có hoạt động hay không và cần làm định lượng số lượng Virut HBV- DNA . 4- Tiêm phòng cúm trước khi mang thai Trên đây là một số mũi tiêm phòng trước khi bạn muốn mang thai . Ngoài ra bạn có thể tiêm Vaccine HPV ( HPV có nhiều tuyp do vậy bạn có thể mắc 01 hoặc 02 tuyp , khi tiêm phòng vẫn có giá trị cho các tuyp HPV còn lại nhé ). Và tiêm acid Folic trước khi mang thai 01 tháng để phòng ngừa dị tật ống thần kinh , một tật bẩm sinh ở thai kỳ .