Hà Nội: Lập đầu cầu mua chung sữa tươi nguyên chất 21k/l

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi bichlien178611, 13/4/2015.

  1. bichlien178611

    bichlien178611 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/10/2009
    Bài viết:
    520
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    Lập đầu cầu mua chung sữa tươi Phù Đổng tại An Dương
    Chào các mẹ,với nhu cầu sử dụng sữa tươi ngày càng rộng rãi và những mối lo lắng về các nguồn sữa bẩn,chứa nhiều chất độc hại làm ảnh hưởng đến mọi thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ.Mình xin phép lập topic này với mục đích mang đến cho các mẹ nguồn sữa sạch,chất lượng đi kèm với kinh tế mà mình sử dụng cho hai nhóc nhà mình. Hai nhóc nhà mình một nhóc 5 tuổi (25kg), một nhóc 9 tuổi (43kg), chiều cao thì vượt trội so với các bạn cùng lứa

    - Sữa lấy từ đàn bò của anh Việt bên Phù Đổng. Đây là sữa tươi nguyên chất vắt trực tiếp từ đàn bò nhà anh ấy lúc sáng sớm và chở sang HN. Về các bạn tự thanh trùng rồi để tủ lạnh dùng dần trong vài ngày, cực thơm và ngậy, chất lượng vẫn đảm bảo.

    - Hiện tại mình đang lấy sữa ở đầu cầu Vạn Kiếp, ở đó đã lấy sữa của anh Việt cũng được 6 năm rồi. Nhưng vì hơi xa nên mình rủ các mẹ ở khu An Dương, Nghi Tàm mua chung. Vì mỗi lần mn lấy cũng chỉ lấy khoảng 7l thôi, mà tối thiểu phải lấy từ 25 đến 30l thì anh Việt mới mang đến tận nơi. Ngày trước có mecunech làm đầu cầu, nhưng hiện tại mecunech bận nên không làm đầu cầu nữa, nhà mecunech cũng gần nhà mình.
    - Anh Việt sẽ mang sữa đến vào sáng thứ bảy khoảng 8h30 đến 9h30 sáng thứ bảy hàng tuần các mẹ nhé. Giá sữa là: 21k/lít
    - Vì tủ lạnh nhà mình cũng bé nên các bạn cố gắng qua lấy sữa sớm cho mình


    - Để tránh trường hợp bị bỏ bom thì bạn nào đăng ký lấy sữa sẽ tự chuẩn bị can hoặc chai nhựa sạch (ghi rõ nick) và gửi tiền trước mỗi đợt lấy sữa để mình chốt số lượng và gọi cho a Việt đặt sữa.

    Mình sẽ chỉ gọi sữa cho mẹ nào đã đặt chai + tiền thôi nhé!

    Cách thanh trùng và bảo quản sữa tươi:
    - Trút sữa vào nồi sạch bắc lên bếp, vặn lửa to vừa, khuấy đều sữa vài lần ( nhớ đứng trông chừng kẻo sữa rất mau sôi sẽ trào ra bếp)
    - Khi thấy sữa bắt đầu sủi tăm và dâng cao lên (giống khi nấu canh cua), vặn lửa nhỏ nhất.
    - Để sữa sôi tăm khoảng 2 phút (nếu đậy vung phải chắc chắn là sữa không trào ra ngoài)
    - Tắt bếp, để yên 5 phút rồi ngâm nồi sữa vào chậu nước lạnh (mục đích là làm nguội nhanh để hạn chế vi khuẩn xâm nhập). Còn nếu không có chậu đủ to để nồi vào thì có thể để nguội tự nhiên (mình hay làm như thế)
    - Khi sữa nguội hẳn, trút vào chai hoặc hộp để vào tủ lạnh: Để ngăn mát tủ lạnh nên uống trong 2 ngày (không bảo quản sữa ở cánh tủ lạnh). Nếu muốn để lâu hơn thì cho sữa đã thanh trùng lên ngăn đá, khi dùng bỏ xuống rã đông tự nhiên ở cánh tủ lạnh và hâm lại cho hơi nóng - chất lượng sữa gần như không thay đổi.

    Các mẹ lấy sữa về nhớ luôn bảo quản trong tủ lạnh và nên thanh trùng ngay, bận quá có thể để ngăn mát tủ lạnh nhưng vẫn phải thanh trùng trong ngày. Nếu vì lý do nào đó không thể thanh trùng ngày hôm đó thì phải cất lên ngăn đá, khi nào thanh trùng thì bỏ ra và đun trên bếp như bt theo qui trình mình đã nói.

    ĐC nhà mình: Số 25c, hẻm 32/15/23 An Dương, Tây Hồ, Hà Nội. ĐT: 0915554564 hoặc 0162671804 mình là Liên

    Dưới đây là một số hình ảnh sữa của mình:

    Sữa đã đun sẽ có lớp váng màu vàng và rất dầy, có thể vớt lấy váng sữa đó để nấu súp cho nhóc ăn:
    [​IMG]

    [​IMG]

    Đổ vào các chai nhỏ:
    [​IMG]

    Cho vào ngăn đá tủ lạnh:
    [​IMG]

    Cho xuống cửa ngăn mát tủ lạnh để dã đông:
    [​IMG]

    Làm thạch sữa cho bé:
    [​IMG]

    Làm sữa chua:
    [​IMG]
    [​IMG]
    Tặng các mẹ công thức làm caramen (bánh flan), sữa chua và thạch sữa từ sữa tươi mà mình vẫn thường làm cho nhà dùng
    Caramen (7 cốc nhỏ)
    - 6 trứng gà bỏ đi 3 lòng trắng
    - 500ml sữa tươi + 3 thìa canh đường (nếm vừa ngọt)
    - 5 thìa canh đường để chưng màu
    - trứng đánh tan, cho sữa ấm vào (đánh nhẹ tay kẻo nó thành bọt thì kem bị rỗ mặt)
    - trong khi đó cho khoảng 5 thìa đường vào nồi, bật bếp, đợi ngả màu vàng thì cho tí xíu nước cho tan đường, bắc xuống đổ vào khuôn, để nguội.
    - Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp sữa trứng vào khuôn và hấp cách thuỷ nhỏ lửa khoảng 20 phút cho đông lại, làm nguội rồi cho tủ lạnh.
    Lưu ý: Khi hấp nhớ lau nắp vung thường xuyên để nước ko nhỏ xuống kem. Giữ lửa nhỏ nhất có thể, lửa lớn sẽ làm kem bị rỗ
    Sữa chua (cho 11 lọ nhỏ 100ml bằng thủy tinh như hình mình chụp ở trên ):
    1l sữa tươi đã thanh trùng, 5 muỗng canh đường, 1 hộp men cái (mua loại sữa chua của vinamilk)
    Đun sữa hơi ấm, cho đường khoắng tan, hòa men cái với 1 ít sữa thật nhuyễn xong cho vào nồi khoắng đều rồi đổ vào lọ thủy tinh. Cho toàn bộ lọ thủy tinh đó vào nồi inox to, rồi đổ nước nóng (khoảng 70 độ C) đến lưng lọ, đậy vung lại để khoảng 8h (mình hay để qua đêm), lấy ra cho tủ lạnh
    Nếu ko dùng lò vs thì có thể đặt các hộp sữa vào nồi cơm điện đã đổ sẵn ít nước nóng già dưới đáy (độ 1 đốt ngón tay) rồi đậy kín (ko cắm điện) để qua đêm hoặc 5-6 h
    Thạch sữa:
    1 lít sữa tươi đã thanh trùng
    70g đường (tăng giảm tùy khấu vị)
    2 thìa café bột thạch - ( mình làm = bột thạch Carrageenan của Philippỉne)
    Đun sữa gần sôi, bột thạch trộn đều với đường đổ vào nồi sữa khoắng đều để sôi tăm khoảng 2 phút, tắt bếp, đổ ra khuôn hoặc hộp, để nguội cho tủ lạnh. Thạch sữa lạnh ăn ngon, cho thạch vào cốc sữa tươi có đường làm nước giải khát các bé rất thích đấy
    Làm bơ:
    Mẹ Nhím Cỏ chia sẻ cách làm bơ từ sữa tươi nguyên chất chưa tiệt trùng. Các mẹ tham khảo nhé:
    "Sữa tươi chị lấy giúp em còn có một công dụng rất hữu ích đấy là " làm bơ". Vì em cũng hay làm bánh tại nhà nên thường xuyên phải cần dùng đến bơ. Mà giá một kg bơ cũng vào khoảng 170k -190k đấy là với bơ Anchor, chứ president thì còn đắt hơn nữa cơ >200k/kg. Cứ mỗi 3l sữa em lấy hàng tuần là em cũng có khoảng 100g bơ. Bơ tuy không thơm bằng bơ Pháp, nhưng được cái cũng mượt, mịn, tan nhanh trong miệng và một điều vô cùng quan trong nữa là hạt dẻ. Vừa có bơ làm bánh, vừa có sữa tách béo để uống. Sữa tách béo rất tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ, nhất là những người sợ béo, sợ tăng cân. Công thức và cách làm em tham khảo ở blog của "mèo mập tập nấu ăn". Link :http://my.opera.com/dtklinh/blog/show.dml/32685432
    Tách váng sữa
    Đây là cách làm của mẹ chaucaochep, mình xin phép post lên đây để các mẹ tham khảo: http://www.lamchame.com/forum/showth...ep/page14/#138
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bichlien178611
    Sửa lần cuối: 13/4/2015
  2. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    sữa này mà làm bơ thì như thế nào nhỉ
     
  3. bichlien178611

    bichlien178611 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/10/2009
    Bài viết:
    520
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    Sữa này làm bơ rất ngon và ngậy, bơ tươi bạn nhé, chứ không phải là bơ thực vật Tường An như ngoài chợ đâu bạn ạ, nó giống bơ Pháp
     
  4. menhim_21

    menhim_21 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2014
    Bài viết:
    601
    Đã được thích:
    50
    Điểm thành tích:
    28
    Nhìn hấp dẫn quá nhưng nhà e tận Diễn k bon chen đc rồi :)
     
  5. trang1938

    trang1938 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/5/2008
    Bài viết:
    1,609
    Đã được thích:
    323
    Điểm thành tích:
    173
    Cho mình hỏi sữa tươi thanh trùng nhà bạn thường sử dụng trong mấy ngày mà thấy ko ảnh hưởng đến chất lượng? Bảo quản trong tủ đá rùi dã đông uống dần hả bạn?
    Nhà mình ở Âu Cơ, cho mình đăng ký lấy sữa cùng với nhé. Lịch giao sữa là 1 lần / tuần vào thứ 7 hả bạn? Nhưng sáng T7 mình vẫn đi làm đến 12h mới về cho nhóc ăn uống xong thì cũng phải 1h30 mới qua bạn lấy sữa dc thì cho mình gửi giúp đến lúc đó nhé.
     
  6. mango255

    mango255 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/8/2013
    Bài viết:
    1,117
    Đã được thích:
    105
    Điểm thành tích:
    103
    hichic e ở gần trung kính ko bon chen đc roài
     
  7. bichlien178611

    bichlien178611 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/10/2009
    Bài viết:
    520
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    Thông thường mình bảo quản trong ngăn đá 1 tuần (có thể bảo quản 2 tuần sữa vẫn không thay đổi). Rồi mình cho xuống ngăn mát dã đông từ từ, như vậy vi khuẩn không xâm nhập được. Cứ thứ 7 lấy sữa về thì mình đun thanh trùng luôn, để vào chậu nước cho nguội nhanh, rồi cho vào từng chai nhỏ, để hai chai vào cánh cửa ngăn mát tủ lạnh, số chai còn lại cho vào ngăn đá. Hai chai cho hai ku nhà mình uống bữa tối và sáng hôm sau, đồng thời tối hôm đó mình cho một chai trên ngăn đá xuống (chai đó có đông đá nhưng chưa đông cứng) để tối hôm sau uống là vừa. Sáng và tối hôm sau lại cho một chai xuống dã đông thì sáng hôm sau nữa mới tan hết đá uống của chai sáng hôm trước cho xuống, còn tối hôm sau sẽ uống chai của tối hôm trước. Nói chung bạn đến nhà mình lấy sữa thì mình sẽ hướng dẫn cụ thể và thực tế hơn.
    Bạn lấy bao nhiêu lít để mình còn tập hợp, giờ mới có mỗi mình bạn đặt với mình nữa là hai, hic. Phải rủ thêm mấy mẹ nữa thì mới đủ 20l, mới gọi anh Việt mang đến tận nơi được.
     
  8. bichlien178611

    bichlien178611 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/10/2009
    Bài viết:
    520
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    Tiếc nhỉ :). Phải lấy đủ 20l thì anh Việt mới mang đến tận nơi cơ, hic hic
     
  9. linhsiu

    linhsiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    24/10/2012
    Bài viết:
    4,743
    Đã được thích:
    1,044
    Điểm thành tích:
    823
    hiz, An Dương thì xa em quá, em đang tìm đầu nào gần Nguyễn Chí Thanh ạ
     
  10. Lynvn

    Lynvn Thành viên tập sự

    Tham gia:
    16/5/2015
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    An Dương, phù đổng là khu nào vậy mẹ nó, em ở hoàng mai thì có gần không
     
  11. mesonthao

    mesonthao Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    5,859
    Đã được thích:
    930
    Điểm thành tích:
    823
    Tiếc quá bé nhà mình toàn uống sữa bột, không thì mình đã bon chen rồi. Nhìn sữa ngon quá.
     
  12. Hàu Sữa Ngon Nhất Hà Nội

    Hàu Sữa Ngon Nhất Hà Nội Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/6/2014
    Bài viết:
    2,525
    Đã được thích:
    334
    Điểm thành tích:
    223
    NHÌN VÁNG SỮA THÍCH THẾ MÀ NHÀ MN XA QUÁ :eek:
     
  13. trang1938

    trang1938 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/5/2008
    Bài viết:
    1,609
    Đã được thích:
    323
    Điểm thành tích:
    173
    Hiiiiiiii bạn
    tớ đặt cục gạch mỗi tuần lấy 05 lít nhé. Hy vọng là sớm tập hợp đủ số lượng để có thể OD sữa.
     
  14. oxalove

    oxalove Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    26/3/2014
    Bài viết:
    9,035
    Đã được thích:
    1,615
    Điểm thành tích:
    863
    mn tự làm ạ, chúc mn đắt hàng .
     
  15. linhsiu

    linhsiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    24/10/2012
    Bài viết:
    4,743
    Đã được thích:
    1,044
    Điểm thành tích:
    823
    em ở hoàng quốc việt thì không tiện an dương rồi :(
     
  16. bichlien178611

    bichlien178611 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/10/2009
    Bài viết:
    520
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    An Dương ở tận Tây Hồ cơ bạn ạ, Hoàng Mai thì xa quá, hic
     
  17. bichlien178611

    bichlien178611 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/10/2009
    Bài viết:
    520
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    Tiếc quá, mẹ nó xem ở gần đó có điểm nào không thì đăng ký vậy :(
     
  18. bichlien178611

    bichlien178611 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/10/2009
    Bài viết:
    520
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    Tiếc quá, khi nào có nhu cầu thì mẹ nó đăng ký nhé. Sữa tươi mẹ nó có thể làm sữa chua cho con ăn hàng ngày được mà, vừa nguyên chất lại còn sạch sẽ, không có chất bảo quản
     
  19. bichlien178611

    bichlien178611 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/10/2009
    Bài viết:
    520
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    Ok mẹ nó, khi nào kêu gọi đủ số lượng thì mẹ nó lấy sữa nhé
     
  20. linhsiu

    linhsiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    24/10/2012
    Bài viết:
    4,743
    Đã được thích:
    1,044
    Điểm thành tích:
    823
    vâng, đành thế vậy mẹ nó ạ, tiếc quá
     

Chia sẻ trang này