Thiên cầm thực sự còn hoang sơ và chưa khai thác gì nhiều. Nếu để chơi thì mình nghĩ ra Cửa lò vẫn thích hơn.
Vậy thì tốt rồi, vì hồi em vào cũng phải 3 năm rồi mà, bài này cũng 3 năm rồi nên k có update tình hình nữa. Hihi. Em viết bài này vì hồi đó tìm thông tin trên mạng ít quá, h chắc nhiều hơn rồi. Các bố các mẹ có kinh nghiệm rồi về chia sẻ thêm cho mọi người đi sau nhé. ^^
Bây giờ vào Thiên Cầm dịch vụ đa dạng rồi cả nhà ah! Quán ăn và nhà hàng thì nhiều rồi nhưng giá ở mức bình dân hơn so với các bãi biển khác như cữa lò, sầm sơn...Riêng ở Thiên Cầm chỉ có khoản khách sạn là đắt hơn so với những nơi khác thôi ah! vì khách sạn thì ít mà nhu cầu khách đến Thiên Cầm thì ngày một tăng vì thế giá khách sạn ở đây tương đối cao. Đầu tuần thì phải từ 600 -650k còn cuối tuần thì phải 800 -850k. Mà phòng các khách sạn như : thiên ý, công đoàn, sao mai thì luôn trong tình trạng kín phòng. Nên các bố mẹ có dự định đi Thiên cầm thì nên check phòng trước khi đi ah!
Em thấy nếu ở hà tĩnh mà các mẹ các bố muốn đi tắm biển và ăn hải sản thì có bãi thạch bằng vừa tắm được, vừa ăn rẻ. Có điều còn hoang sơ lắm
Bãi Tắm thạch Bằng mới chỉ dành riêng được cho khách trong tỉnh đi trong ngày thôi ah. ở đây các dịch vụ còn hoang sơ trên cả hoang sơ luôn ah! chưa có nhà nghỉ, khách chỉ đông khách địa phương thôi ah! Biển Thiên cầm vẫn đang là điểm đến thu hút khách số 1 ah!
Cảm ơn chủ top đã có lời khen về quê mình. Nhưng mak theo mình được biết thì Quán BÀ OANH đối diện với nhà hàng Bảo Hiểm Xã Hội ngon hơn mí quán b đưa ra hơn nhiều. Giá cả rất hợp lý ,có nhiều hàng hải sản tươi sống . Ở đây có nhiều món ăn rất ngon và hợp khẩu vị. Đặc biệt có 2 món mình rất thích : BỀ BỀ RANG MUỐI và món ĐIỆP NƯỚNG .... Ngoài ra còn có món 3 món làm từ con Sam: trứng sam làm nộm, thịt làm nem lá lốt, chân xào chua ngọt... ăn là mê luôn ý . Còn nhiều món ngon khác nữa mak mk k kể đây..... Với lại Bà chủ quán rất vui tính , thân thiện và rất nhiệt tình với khách hàng. Nếu gia đình bạn cảm thấy những món mình đưa ra hấp dấp và muốn thử thì hãy đến Thiên Cầm tìm đến quán BÀ OANH và liên hệ tới sdt 01659723153 hoặc sdt 01656148399. Chúc m.n có những bữa ăn ngon miệng tại quán BÀ OANH nhé *************************
ăn hải sản ở Thiên cầm thì mặt bằng chung gần như nhau ah! không quá đắt và hợp lý. chế biến có nhiều món rất khác với các vùng biển khác như có món cá trích hấp, hến xào ...rất dân dã ah. vấn đề đau đầu nhất khi đến Thiên cầm là phòng nghỉ lúc nào cũng kín và giá cuối tuần thì lại hơi cao, nhà nghỉ thì ít mà lại xa bãi biển. Nên phải lên kế hoach đặt trước. Em bên khách sạn Bảo hiểm xã hội bên em có dãy nhà 2 tầng mới xây phòng ốc sạch sẽ, thoáng và đầy đủ thiết bị gần ngay bãi biển và là khu vực trung tâm. nếu các bố mẹ nào cần phòng thì liên hệ với em. Xe đón tiễn khách bên em vẫn hoạt động đón tiễn các đoàn từ Hà Nội vào rất uy tín vơi giá rất hợp lý các bố mẹ có thể tham khảo : - Xe 7 chỗ : 900.000 vnđ /1 lượt - xe 16 chỗ : 1.300,000 vnđ /1 lượt - xe 30 chỗ : 2.200.000 vnđ /1 lượt nếu các bố mẹ cần thêm thông tin em xin tư vấn nhiệt tình ah!
ăn hải sản ở Thiên cầm thì mặt bằng chung gần như nhau ah! không quá đắt và hợp lý. chế biến có nhiều món rất khác với các vùng biển khác như có món cá trích hấp, hến xào ...rất dân dã ah. vấn đề đau đầu nhất khi đến Thiên cầm là phòng nghỉ lúc nào cũng kín và giá cuối tuần thì lại hơi cao, nhà nghỉ thì ít mà lại xa bãi biển. Nên phải lên kế hoach đặt trước. Em bên khách sạn Bảo hiểm xã hội bên em có dãy nhà 2 tầng mới xây phòng ốc sạch sẽ, thoáng và đầy đủ thiết bị gần ngay bãi biển và là khu vực trung tâm. nếu các bố mẹ nào cần phòng thì liên hệ với em. Xe đón tiễn khách bên em vẫn hoạt động đón tiễn các đoàn từ Hà Nội vào rất uy tín vơi giá rất hợp lý các bố mẹ có thể tham khảo : - Xe 7 chỗ : 900.000 vnđ /1 lượt - xe 16 chỗ : 1.300,000 vnđ /1 lượt - xe 30 chỗ : 2.200.000 vnđ /1 lượt nếu các bố mẹ cần thêm thông tin em xin tư vấn nhiệt tình ah!
Không biết các bạn đi Thiên Cầm thế nào, mình vừa đi về tối qua xong. Cảm giác lúc đầu đến là sao biển bé và đục ngầu thế này ( do hôm đó đến sớm 5h sáng và vào hôm biển động thì phải) nhưng đến trưa thì nước trong xanh, sóng to. Đi Thiên Cầm được cái vắng vẻ, nghỉ ngơi được, ko xô bồ như ở Sầm Sơn, Cửa Lò. dịch vụ không có gì mấy, quán ăn cũng ít. Bãi biển ngắn. Nếu đi các bạn nên chọn khách sạn phía ngoài biển ý, không cần khách sạn to, khách sạn nhỏ 1 2 sao cũng được giá rẻ mà phòng ốc cũng thế ( Mình ở KS Thiên Ý 3 sao, to nhất ở đó, nhưng đến đó, dân ở đó ai cũng bảo KS được thương hiệu thôi chứ giá đắt nhất ở khu đó) híc, nhưng trót thuê mất rồi biết làm sao. ( ở đây chỉ có 03 khách sạn to là Thiên Ý và công đoàn, Sông La còn lại chỉ lác đác mấy nhà nghỉ với khách sạn bên ngoài thôi.) Ăn thì đồ ăn ở đây nấu cũng bình thường, có ăn ở nhà hàng Biển Nhượng mình thấy ok nhất, mỗi tội nấu hơi cay. Nếu tự đi mọi người có thể sáng ra chơi ở chợ cá mua đồ về rồi nhờ nhà hàng nấu cho, mua mực khô, cá chỉ vàng về nướng tự ăn cho rẻ. Đi thì các bạn nên thuê xe điện đi ra bãi đá, ngọn hải đăng ( nếu đi nên đi tâm chiều 3 rưỡi 4h) ra đó bãi đẹp chụp ảnh được mà tắm cũng đc. chứ chơi ở mỗi bãi khu khách sạn thì chơi 1 bữa là chán Hoặc bảo xe cho đi thăm chợ cá buổi sáng ( 5h -6h30 tan) đi ra xem họ làm muối như thế nào. Nói chung ở Thiên Cầm chỉ nghỉ ngơi thôi, chứ đi chơi thì không có mấy, dịch vụ cũng ít, muốn mua hoa quả bánh kẹo cũng khó phải vào khu dân ở, mua quà tặng lưu niệm mang về cũng ít lắm. Đi nên đi xe buổi tối cho đỡ mệt, chứ đi ban ngày đoàn mình về kêu trời đất. Vì lúc đi đi tối, còn về về ngày. Đi tối mng chả kêu gì, nhưng về ban ngày ai cũng kêu mệt. Chúc mọi người có kỳ nghỉ vui !
Bãi tắm Thiên Cầm là nơi nghỉ dưỡng, tắm biển và ăn uống các món hải sản tươi mới, những người phục vụ với thái độ thân thiện. Nước biển sạch và trong, bãi tắm sạch , dịch vụ không chèo kéo, chặt chém như ở các nơi khác. Bạn có thể ra ngập đầu người mà vẫn nhìn thấy chân của bạn. Những gia đình cần nghỉ cả tuần thì đây là một trong những địa chỉ nên đến. Các bạn đi du lịch theo tua và dừng lại một buổi hoặc một ngày theo kiểu bất chợt và mục tiêu ngắm cảnh hoặc mua sắm thì không phù hợp vì nó không ồn ào và không có những khu mua sắm kiểu Siêu thị , các bạn cần tìm hàng hiệu lại càng khó. Ở đây chỉ có chợ bán Hải sản ngon và tươi, giá cả rất rẻ. Nếu có ý định vào TC các bạn nên liên hệ đặt phòng trước vì số lượng KS và nhà nghỉ chưa nhiều nên mùa hè kín chỗ, nhất là các ngày cuối tuần Chúc các bạn có kỳ nghỉ vui vẻ
Nếu bạn đi tàu thì chỉ vào đến vinh -nghệ an thoi,từ vinh bạn phải bắt xe vào Thiên cầm khoảng 70 km nữa nên có vẻ ko tiện cho lắm.tốt nhất là bạn đi xe giường nằm Cường cày ở bến xe nước ngầm í,xe chạy vào 9h tối về đến Tc là 5 h sáng nhé.bạn vừa tiết kiệm đc tg mà lại khỏe nữa.chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.
Các bạn đi xe giường nằm vào Thiên Cầm từ HN thì ra bến xe Nước Ngầm hoạc BX Mỹ Đình đi các xe về TP Hà Tĩnh hoặc thị trấn Cẩm Xuyên, KỲ Anh. Lưu ý nói với nhà xe là về Thiên Cầm để khi gần tới nơi họ chuyển xe cho hợp lý. Xe chạy thảng về TC , là xe ghi biển Cẩm Nhượng. Một lưu ý nữa là lộ trình từ HN vào HT là xe chạy khoảng 7-8 giờ, nếu bạn xuất phát ở HN vào buổi sáng thì chiều tối đến nơi, nếu đi vào buổi tối thì sáng sớm mai đến nơi. Tránh đi vào tầm buổi chiều sẽ vào lúc nửa đêm vất vả
Một số địa chỉ các khách sạn ở Thiên Cầm Khách sạn Du lịch Công đoàn Thiên Cầm Địa chỉ: Thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh Tel: 039 3862226 - 3757028 - 3757029; Fax: 039 3862349 - 3757029 E: khachsancongdoantc@gmail.com W: hotel84.com/ha-tinh/khach-san-du-lich-cong-doan-thien-cam.html Số phòng: 110 Khách Sạn Sông La Hà Tĩnh Địa chỉ: Biển Thiên Cầm, H. Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh Tel: (039) 3862666 Fax: (0393) 862777 Web: http://www.khachsansongla.vn/ Khách sạn Thiên Ý Địa chỉ: Khu du lịch Thiên Cầm, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh Tel: (039) 3862345 Fax: (039) 3862397 Web: http://www.khachsanthieny.com/ Nhà Khách Công An Hà Tĩnh Địa chỉ: Làng Thiên Cầm, H. Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh Tel: (039) 3862275/ 3862277 Fax: Web Khách Sạn Sao Mai Thiên Cầm Hà Tĩnh Khách sạn SAO MAI tại Thiên Cầm. ĐT: 039.2214.286 – 0945.675.056
Bây giờ các bố mẹ đi vào Thiên Cầm thường đi cả gia đình có trể nhỏ nên thường chọn cách đi Tàu hỏa hoặc máy bay vào đến Vinh. Vào Vinh rồi còn cách thiên cầm 70km nữa thì nên chọn cách di chuyển sau : Thuê xe đón về tận bãi biển luôn và nên đặt trước cho chủ động. giá năm 2016 cũng ko có gì thay đổi so với năm 2015. XE 4 CHỖ vẫn là 700k, xe 7 chỗ 900k, xe 16 chỗ 1300k không có nơi nào dịch vụ ổn định như ở Thiên Cầm đâu ah.