Công thức làm bimbim khoai tây các mẹ nhé: B1: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Dùng dao răng cưa cắt lát mỏng. Cắt lát 1 miếng rùi xoay củ khoai lại cắt tiếp 1 lát. Nghĩa là cắt dọc rồi cắt ngang củ khoai lần lượt cho đến hết là ok. Để khoai chiên k bị ỉu thì cắt lát khoai đến đâu các mẹ ngâm luôn vào nc muối pha loãng khoảng 5' rồi vớt ra thả vào thau nc lạnh( thả ít đá lạnh) ngâm khoảng 10' vớt ra. B2: Đun 1 nồi nc sôi trần qua khoai (khoai sẽ có màu vàg đẹp và chiên nhanh vàng). B3: Đổ khoai ra rổ cho ráo nc sau đó chuẩn bị chảo dầu để chiên. Cho dầu đầy chảo và cho chút bơ. Dầu sôi đổ khoai vào chiên lửa vừa đến khi khoai vàg đêu thì vớt ra. Hoặc các mẹ có thể chiên sơ lần 1 sau đó vớt ra rồi lại cho vào chiên lần 2 nhé. Khoai sẽ giòn tan và rất thơm. Các mẹ có thể ăn cùg với tương ớt hoặc sốt mayonnaise hoặc là rắc 1 chút muối hảo hảo vào khoai ăn cay cay mặn mặn giống snack ngoài quán nhé. Chúc các mẹ thành công. Thành quả của em đây.
Dùng dao răng cưa cắt lát mỏng. Cắt lát 1 miếng rùi xoay củ khoai lại cắt tiếp 1 lát. Nghĩa là cắt dọc rồi cắt ngang củ khoai lần lượt cho đến hết là ok. dao cưa này mua ở đâu nhỉ?
Ở ngoài chợ có đấy chị, loại rẻ là các hàng đồng giá 10K bán nhiều, loại đắt thì nó ở trong hộp và có nhiều dao.
Khoai chiên lên, mẹ nó thích ăn giống bimbim thì rắc thêm ít súp hảo hảo vào, ăn cay cay, chua chua, mặn mặn ý. hoặc rắc phô mai lên cũng được ạ.
Dao răng cưa này mn mua ở cửa hàng bán đồ nhựa là có đấy. cửa hàng bán cốc chén, muôi thìa, nồi xong chảo.... 15k/1 con. gọi là dao dạng sóng đấy mn ạ.
Dao răng cưa này mn mua ở cửa hàng bán đồ nhựa là có đấy. cửa hàng bán cốc chén, muôi thìa, nồi xong chảo.... 15k/1 con. gọi là dao dạng sóng đấy mn ạ.