Thông tin: Thêm hạt macca vào bữa ăn cho mẹ và bé

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi WAKODO-VN, 6/8/2015.

  1. WAKODO-VN

    WAKODO-VN Thành viên chính thức

    Tham gia:
    28/11/2014
    Bài viết:
    280
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Bí mật của những bà mẹ đẻ con thông minh

    Hạt mắc ca được coi là loại hạt ngon nhất, nhiều công chăm sóc nhất và là loại đắt nhất thế giới. Vì vậy, chúng được gọi là hoàng hậu trong các loại hạt. Hạt có kích cỡ từ 2-3cm, hình tròn, màu kem sữa, rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi.

    Nhân của quả mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm được cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ vữa động mạch.

    Hàm lượng protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại axit amin trong đó có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại vitamin rất có lợi cho bà bầu và trẻ em, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc mẹ bầu ăn các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí, hạt mắc ca, quả óc chó… là cách tốt nhất để giữ cân nặng vừa phải mà vẫn đủ chất bởi không nạp quá nhiều calo. Ngoài ra, những loại hạt này còn giàu axit béo thiết yếu, vitamin B, protein và khoáng chất rất tốt cho sự hình thành và phát triển đặc biệt là sự phát triển trí não của thai nhi. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Mặt khác, mắc ca còn là loại quả cung cấp nhiều dầu và đạm giúp cải thiện được chứng chán ăn ở bà mẹ mang thai.

    Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp các sản phẩm chế biến từ nhân mắc ca bao gồm nhân mắc ca sống, nhân, hạt mắc ca rang. Các sản phẩm chế biến cao cấp nhập khẩu cũng bắt đầu xuất hiện tuy nhiên chỉ được bán trong các siêu thị và cửa hàng cao cấp.

    Hạt mắc ca là một trong những thực phẩm có tác dụng rất tốt đối với trẻ. Hạt này chứa nhiều loại dầu tốt cho sức khỏe, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa, vị ngon và tiện dụng vì thế nó là loại thực phẩm lý tưởng cho những đứa bé năng động.

    Hãy cho con bạn ăn hạt mắc ca sau giờ học, khi đi dã ngoại và vào những ngày nghỉ cuối tuần bởi thành phần dinh dưỡng trong hạt mắc ca không phải loại hạt nào cũng đáp ứng đủ, trong đó chất béo chiếm 78,2%, các hợp chất đường chiếm 10%, chất đạm chiếm 9,2%, hàm lượng nước chiếm 1,5% – 2,5%, kali chiếm 0,37%; phốt pho chiếm 0,17%; magiê chiếm 0,12%.

    Ngoài ra mỗi kilogam nhân hạt mắc ca còn có 360mgr canxi, 66mgr lưu huỳnh, 18mgr sắt, 14mgr kẽm, 3,3mgr đồng và một số loại vitamin như vitamin PP 16mgr, B1 2,2mgr, B2 2,2mgr, vitamin E 6,4 -18g/kg nhân. Nhân mắc ca béo ngậy, với 9,2% protein, 10% hợp chất đường, nhân mắc ca còn có vị ngọt và rất bùi, thoang thoảng mùi hương của bơ sữa bò rất hấp dẫn.

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi WAKODO-VN
    Đang tải...


  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,586
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    hạt này cho bé ăn tốt lắm à mẹ nó, mình về làm thử mới được, cám ơn mẹ nó nhé
     
  3. WAKODO-VN

    WAKODO-VN Thành viên chính thức

    Tham gia:
    28/11/2014
    Bài viết:
    280
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    trong hạt mác ca có tới 78% thành phần là chất béo omega nên mn có thể thêm vào món ăn cho bé, thay thế dầu ăn nhé.
     

Chia sẻ trang này