6 thực phẩm cần tránh nếu không muốn mắc bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi susumomo, 10/8/2015.

  1. susumomo

    susumomo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/12/2014
    Bài viết:
    285
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    Nếu không muốn bệnh ung thư ghé thăm, chị em cần tránh ăn uống những thực phẩm sau.

    Không có thực phẩm nào hoàn toàn đảm bảo phòng chống ung thư, nhưng các nhà nghiên cứu vẫn đưa ra những lời khuyên ăn uống hợp lý để phòng chống ung thư.

    Theo các nhà khoa học tại Tổ chức Physicians Committee for Responsible Medicine thì chế độ ăn gần với ăn chay là một cách tốt để ngăn ngừa ung thư. Nhiều trái cây và rau, bớt rượu, sữa và thịt đóng hộp có thể giảm bớt nguy cơ ung thư miệng, phổi, ngực và ruột.

    1. Tránh hoặc hạn chế thực phẩm từ sữa để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

    Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ 35 g protein sữa mỗi ngày, tương đương 1,5 tách pho mát, làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt lên 32%. Uống 2 ly sữa mỗi ngày làm tăng nguy cơ thêm 60%.

    Lưu ý: Uống bổ sung canxi vẫn có cùng tác dụng như uống sữa bình thường. Nam giới tiêu thụ hơn 400 mg canxi mỗi ngày sẽ có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt lên 51%.

    2. Tránh hoặc hạn chế rượu để giảm nguy cơ ung thư miệng, họng, thanh quản, thực quản, ruột kết, ruột thẳng và ngực

    Uống rượu mỗi tuần một lần tăng nguy cơ ung thư miệng, họng và thanh quản thêm 24%. Hai đến ba lần mỗi ngày tăng nguy cơ ung thư ruột kết lên 21%.

    Lưu ý: Bản thân rượu (thay vì chất bảo quản) dường như là nguyên nhân của ung thư, và đồ uống có cồn nào thì cũng có hại cả.

    3. Tránh thịt đã qua chế biến và thịt đỏ để giảm nguy cơ ung thư ruột

    Mỗi khẩu phần 50 g thịt đã qua chế biến, tương đương với 2 lát thịt xông khói hoặc một thanh xúc xích làm tăng nguy cơ ung thư ruột lên 21%. Mỗi khẩu phần 120 g thịt đỏ hàng ngày, tương đương với một miếng thịt bít tết nhỏ, khiến cho nguy cơ ung thư ruột tăng 28%.

    Lưu ý: Sự dư thừa các amino acid cần thiết và lượng heterocrylic amine, nitrit và heme iron trong thịt đã qua chế biến và thịt đỏ được cho rằng có ảnh hưởng tới sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.

    [​IMG]
    Ăn một thanh xúc xích làm tăng nguy cơ ung thư ruột lên đến 21%.

    4. Tránh thịt nướng và chiên nhằm giảm nguy cơ ung thư ruột, ngực, tuyến tiền liệt, thận và tuyến tụy

    4 loại heterocyclic amine (HCAs) có liên quan tới ung thư ruột. HCAs hình thành từ creatin và amino axit từ phần thịt vai khi chế biến, tăng lên dần theo thời gian nấu và nhiệt độ. Khi được tiêu hóa, HCAs có thể làm phá vỡ sự tổng hợp ADN.

    Lưu ý: Ngoài các loại ung thư kể trên thì HCAs còn có tác động, mặc dù yếu hơn, ung thư ngực, tuyến tiền liệt, thận và tuyến tụy.

    5. Tiêu thụ các sản phẩm từ sữa đậu nành giảm nguy cơ, giảm tái phát và tử vong do ung thư ngực

    Kết quả nghiên cứu từ các nước châu Á và phương Tây cho thấy các sản phẩm từ sữa đậu nành giúp làm giảm nguy cơ ung thư. Phụ nữ trưởng thành ở Trung Quốc tiêu thụ hàng ngày nhiều hơn 11,3 g protein đậu nành, tương đương với nửa tách đậu nành nấu làm giảm 43% nguy cơ ung thư ngực thời kỳ tiền mãn kinh so với người tiêu thụ chỉ 1,7 g.

    Nghiên cứu tại Thượng Hải cho thấy phụ nữ bị ung thư ngực tiêu thụ 11g protein đậu nành mỗi ngày có thể giảm mức độ tử vong và khả năng tái phát khoảng 30%. Nghiên cứu tại Mỹ cho kết quả tương tự: tiêu thụ càng nhiều isoflavone từ đậu nành thì nguy cơ tử vong và tái phát ung thư ngực ở phụ nữ càng giảm đi.

    Lưu ý: Khi lựa chọn các sản phẩm đậu nành, lựa chọn các loại tự nhiên, như edamame (một loại đậu nành của Nhật), tempeh (sản phẩm lên men đậu nành) hay đậu hũ hữu cơ thay vì protein cô đặc trong các loại bột và thuốc chức năng.

    6. Ăn nhiều rau và trái cây giảm khả năng mắc nhiều dạng phổ biến của ung thư

    Rau và trái cây, nhất là các loại rau ăn lá, giúp giảm nguy cơ ung thư tổng thể. Ăn nhiều nhóm rau cải như bông cải xanh, cải xoăn và bắp cải giúp làm giảm 18% nguy cơ ung thư ruột và giảm bớt khả năng ung thư phổi và dạ dày.

    Phụ nữ tiêu thụ nhiều rau giàu chất carotenoid, ví dụ như cà rốt và khoai tây ngọt, làm giảm nguy cơ ung thư ngực xuống 19%. Nhìn chung, phụ nữ tiêu thụ lượng nhiều nhất của bất kỳ loại trái cây hay rau nào đều làm giảm nguy cơ ung thư ngực 11%.

    Ăn nhiều cà chua làm giảm khả năng ung thư dạ dày 27%. Tỏi và các loại rau họ hành như hành tây, giảm đáng kể nguy cơ ung thư dạ dày trong khi chế độ ăn uống phương Tây (nhiều thịt và chất béo nhưng ít rau và trái cây) làm tăng nguy cơ gấp đôi.

    Lưu ý: Một số thành phần trong đậu nành, trà xanh, nghệ, cà chua và các thực phẩm khác có thể điều hòa lại quá trình tự nhiên phân hủy các tế bào không khỏe mạnh, một yếu tố quan trọng trong việc phòng chống ung thư.

    Nguồn: suckhoedoisong
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi susumomo
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    cảm ơn chủ top :)
     
  3. thuongcon2010

    thuongcon2010 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    5/1/2012
    Bài viết:
    3,070
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    153
    trước tới giờ mình cứ nghĩ uống nhiều sữa là tốt vì dù sữa tươi hay sữa bột đều thấy nói là uống từ 2-3 ly sữa mỗi ngày là tốt
     
  4. huyenhnit

    huyenhnit Vé máy bay nội địa và quốc tế

    Tham gia:
    2/7/2012
    Bài viết:
    5,676
    Đã được thích:
    961
    Điểm thành tích:
    773
    Mình cứ tưởng uống sữa là tốt chứ nhỉ
     
  5. men.be.phot

    men.be.phot 0933851367

    Tham gia:
    26/12/2011
    Bài viết:
    13,702
    Đã được thích:
    2,511
    Điểm thành tích:
    863
    hcihci mình cũng thích ăn xúc xích mà lại phải từ bỏ rồi,
     
  6. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Không biết là không nên ăn thực phẩm nào từ sữa nhỉ chứ mình sữa tươi là ngày nào cũng uống.:(
     
  7. HoneyXinh88

    HoneyXinh88 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    7/6/2011
    Bài viết:
    331
    Đã được thích:
    62
    Điểm thành tích:
    28
    tình hình phải bỏ đọc báo thôi, cái gì cũng có hại thế này :(
     
  8. Bi minion

    Bi minion Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/6/2015
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Đúng là bỏ đọc báo thật, thực phẩm nhiều mỡ, chế biến công nghiệp thì đúng là phải e dè, chứ sao sản phẩm từ sữa cùng trong danh mục nhỉ???
     
  9. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    hihi, kiểu này là chỉ ăn rau thui :)
     

Chia sẻ trang này