Mách mẹ làm bánh trung thu không cần lò nướng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Shop Trẻ Thơ, 31/8/2015.

  1. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    152
    Điểm thành tích:
    103
    Năm ngoái trước định dở ra làm bánh trung thu nhưng thấy nhà không có lò nướng nên lười, không làm nữa. Năm nay đã hứa là làm cho con ăn rồi nên đành phải hì hục tìm bí quyết làm bánh trung thu không cần lò nướng vậy thì làm cách nào, các mẹ cùng theo dõi nhé.

    [​IMG]
    Bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn

    Vẫn nguyên xi với các nguyên liệu cũ nhé, nhưng chỉ khác lúc nướng thì chúng ta sẽ hấp thôi nhé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh trung thu hấp

    Vỏ bánh:

    • 100g bột gạo

    • 50g bột ngô

    • 15g đường

    • 1g muối

    [​IMG]
    Nhân bánh:

    • 300g đậu xanh

    • 100g đường

    Cách làm bánh trung thu theo những bước sau

    Phần vỏ bánh

    Bước 1. Lấy một bát ô tô lớn cho hết tất cả các nguyên liệu bột vào. Thêm màu thực phẩm nếu muốn vỏ bánh có màu sắc hấp dẫn như tím, hồng, trắng... Cho nước từ từ vào bột, dùng thìa trộn đều bột thật dẻo.

    Bước 2. Dùng tay nhào bột thật kỹ cho tới khi bột thành khối dẻo mịn.

    Bước 3. Chia bột ra thành từng phần nhỏ để riêng để nặn bánh.

    Phần nhân bánh

    Bước 1. Đỗ xanh đem ngâm nở từ 2-3 tiếng. Sau đó rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2. Cho đỗ xanh vào nồi, thêm chút muối rồi luộc chín.

    Bước 3. Cho đỗ xanh và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

    Bước 4. Bỏ đỗ xanh đã xay lên bếp sên nhỏ lửa. Khi đỗ xanh quánh mịn là được.

    Bước 5. Đỗ xanh nguội, đem nặn thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh.

    [​IMG]
    Phần nặn bánh và hấp bánh

    Bước 1. Nặn tròn từng viên bột, ấn dẹt bột và thêm phần nhân bánh vào giữa. Nặm bánh tròn lại.

    Bước 2. Cho bánh vào khuôn tạo hình

    Bước 3. Cho bánh vào xửng hấp chín trong khoảng 25-30 phút là bánh chín.

    Với cách làm bánh trung thu dẻo này, bạn không cần đến lò nướng cũng như học cách pha nước đường làm bánh dẻo. Các bước thao tác khá đơn giản và bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Đặc biệt, với bánh trung thu dẻo hấp, vỏ bánh có độ mềm dẻo rất ngon, không bị quá ngọt như các loại bánh dẻo khác.

    Chúc các mẹ thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
    Đang tải...


  2. nuoc_chanh

    nuoc_chanh Mỹ phẩm Nhật Hàn xách tay Anvishop

    Tham gia:
    12/8/2015
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    91
    Điểm thành tích:
    28
    :) hóng, để mùng 2/9 này về làm thử ạ :D
     
  3. nt_bd

    nt_bd 0902 060 002

    Tham gia:
    17/5/2011
    Bài viết:
    4,740
    Đã được thích:
    538
    Điểm thành tích:
    773
    Đánh dấu để e làm thử
     
  4. mebaobao?

    mebaobao? Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/8/2015
    Bài viết:
    227
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    đọc có vẻ cũng dễ làm các mom nhỉ.
     
  5. Thu Béo 89

    Thu Béo 89 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    31/3/2015
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    nhìn đẹp quá, nhưng mình không khéo tay cho lắm không biết làm có ra gì không, tình hình phải thử mới được.
     
  6. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,765
    Đã được thích:
    1,708
    Điểm thành tích:
    913
    mua bột dẻo luôn thì k cần hấp đúng k ạ?
     
  7. hieupede

    hieupede

    Tham gia:
    5/4/2013
    Bài viết:
    10,963
    Đã được thích:
    2,087
    Điểm thành tích:
    913
    hấp thì sợ ko được thơm bằng nướng nhỉ?
     
  8. Sam_Koligin

    Sam_Koligin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/5/2015
    Bài viết:
    288
    Đã được thích:
    91
    Điểm thành tích:
    28
    hấp kiểu như vậy giống bánh bao nhỉ. nếu hấp thì đơn giản hơn nướng nhiều các mẹ nhỉ.
     

Chia sẻ trang này