Năm ngoái trước định dở ra làm bánh trung thu nhưng thấy nhà không có lò nướng nên lười, không làm nữa. Năm nay đã hứa là làm cho con ăn rồi nên đành phải hì hục tìm bí quyết làm bánh trung thu không cần lò nướng vậy thì làm cách nào, các mẹ cùng theo dõi nhé. Bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn Vẫn nguyên xi với các nguyên liệu cũ nhé, nhưng chỉ khác lúc nướng thì chúng ta sẽ hấp thôi nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh trung thu hấp Vỏ bánh: • 100g bột gạo • 50g bột ngô • 15g đường • 1g muối Nhân bánh: • 300g đậu xanh • 100g đường Cách làm bánh trung thu theo những bước sau Phần vỏ bánh Bước 1. Lấy một bát ô tô lớn cho hết tất cả các nguyên liệu bột vào. Thêm màu thực phẩm nếu muốn vỏ bánh có màu sắc hấp dẫn như tím, hồng, trắng... Cho nước từ từ vào bột, dùng thìa trộn đều bột thật dẻo. Bước 2. Dùng tay nhào bột thật kỹ cho tới khi bột thành khối dẻo mịn. Bước 3. Chia bột ra thành từng phần nhỏ để riêng để nặn bánh. Phần nhân bánh Bước 1. Đỗ xanh đem ngâm nở từ 2-3 tiếng. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Bước 2. Cho đỗ xanh vào nồi, thêm chút muối rồi luộc chín. Bước 3. Cho đỗ xanh và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Bước 4. Bỏ đỗ xanh đã xay lên bếp sên nhỏ lửa. Khi đỗ xanh quánh mịn là được. Bước 5. Đỗ xanh nguội, đem nặn thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh. Phần nặn bánh và hấp bánh Bước 1. Nặn tròn từng viên bột, ấn dẹt bột và thêm phần nhân bánh vào giữa. Nặm bánh tròn lại. Bước 2. Cho bánh vào khuôn tạo hình Bước 3. Cho bánh vào xửng hấp chín trong khoảng 25-30 phút là bánh chín. Với cách làm bánh trung thu dẻo này, bạn không cần đến lò nướng cũng như học cách pha nước đường làm bánh dẻo. Các bước thao tác khá đơn giản và bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Đặc biệt, với bánh trung thu dẻo hấp, vỏ bánh có độ mềm dẻo rất ngon, không bị quá ngọt như các loại bánh dẻo khác. Chúc các mẹ thành công!
nhìn đẹp quá, nhưng mình không khéo tay cho lắm không biết làm có ra gì không, tình hình phải thử mới được.