Hà Nội: Ba Chỉ Bò Mỹ 170k/kg - Và Nhìu Sp Km Nữa Ạ

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Hiếu Hải Food, 9/8/2015.

  1. loan157

    loan157 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    31/10/2014
    Bài viết:
    8,613
    Đã được thích:
    3,613
    Điểm thành tích:
    2,113
    Hihi, nơi đảo xa vẫn nhớ về đât liền "nhắm nhắm":p
     
  2. Nguyen Bao Chi

    Nguyen Bao Chi Các đặc sản núi rừng, thực phẩm sạch ở quê

    Tham gia:
    6/6/2015
    Bài viết:
    1,046
    Đã được thích:
    235
    Điểm thành tích:
    103
    tuan nay nha mn dat hang k
     
  3. loan157

    loan157 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    31/10/2014
    Bài viết:
    8,613
    Đã được thích:
    3,613
    Điểm thành tích:
    2,113
    Lảng rồi, lảng rồi!:p
     
  4. Hiếu Hải Food

    Hiếu Hải Food uy tín quý hơn vàng

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    6,079
    Đã được thích:
    2,762
    Điểm thành tích:
    863
    Heo của các doanh nghiệp lớn cũng bị phát hiện có chất tạo nạc
    Thứ Ba, 1/9/2015, 09:12 (GMT+7)
    Thùy Dung

    [​IMG]
    ông Phạm Tiến Dũng, (đứng), Trưởng phòng thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ NNPTNT phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Thùy Dung
    (TBKTSG Online) – Tình trạng sử dụng chất cấm, chất kháng sinh trong chăn nuôi tiếp tục gia tăng ở các tỉnh, thành phía Nam. Đợt thanh tra vừa qua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn còn phát hiện ra chất cấm cả trong những lô heo của các công ty lớn như CP và heo có nguồn gốc từ Anco.

    Đây là một trong những nội dung thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận tại buổi họp báo thường kỳ về kết quả công tác tháng 8 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) diễn ra chiều 31-8 tại Hà Nội.

    Ngay sau khi nhận được báo cáo của Chi cục Thú y TP HCM, thông tin từ các cơ quan báo chí về hiện tượng sử dụng chất tạo nạc phổ biến trong chăn nuôi heo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng, Bộ NNPTNT đã thành lập một đoàn thanh tra đặc biệt trên diện rộng nhằm kiểm soát tình trạng này.

    Ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ NNPTNT cho biết, qua kiểm tra 227 mẫu thanh tra bộ đã phát hiện 31 mẫu dương tính với chất cấm thuộc 7 lô heo có nguồn gốc từ các tỉnh Đồng Nai, Long An, Tiền Giang.

    Thực tế kiểm tra cho thấy, sự phối hợp giữa các đơn vị chức năng ở địa phương chưa chặt chẽ, một số chủ trang trại thu gom heo và sử dụng chất cấm để vỗ béo cho heo trong khoảng thời gian từ 5- 30 ngày trước khi xuất chuồng nhằm tăng thêm lợi nhuận.

    Không chỉ các hộ nông dân, các trang trại mà ngay cả các công ty lớn cũng bị phát hiện có sử dụng chất cấm. Đoàn thanh tra đã làm việc với hai công ty CP và Anco và kết quả cho thấy cả hai công ty đều chưa kiểm soát được chuỗi cung ứng thịt heo, tạo điều kiện cho việc sử dụng chất tạo nạc, thu lợi nhuận bất chính của nhiều nông dân và thương lái.

    Ông Dũng cho hay, đoàn kiểm tra phát hiện CP có 2 trang trại có sử dụng chất cấm. Công ty đã ký hợp đồng không sử dụng chất cấm trong quá trình nuôi heo nhưng khâu kiểm tra giám sát của công ty không chặt dẫn tới tình trạng một số trang trại vẫn sử dụng chất cấm. Sau khi làm việc với đoàn kiểm tra, công ty CP đã ra văn bản sẽ kiểm tra tất cả các lô heo trước khi xuất chuồng.

    Đối với công ty Anco, công ty giao phiếu tiêm phòng vắc xin và giấy bán cho thương lái nhưng không có biện pháp theo dõi hay kiểm soát. Công ty này cũng không nắm được việc một số thương lái mua heo của công ty về nuôi vỗ béo, sau đó mới xuất bán. Đây là hành vi vi phạm mới của thương lái, đó là mua lại heo xuất chuồng sau đó vỗ béo bằng cách sử dụng chất tạo nạc từ 5-30 ngày. Trong thời gian này, heo có tốc độ tăng trọng rất lớn.

    “Anco có tổng đàn 95.000 con heo nuôi tập trung trong một trang trại và mỗi tháng xuất chuồng khoảng 14.000 con heo nên việc kiểm soát này là rất cần thiết” – ông Dũng nói.

    "Chúng tôi đã làm việc với hai công ty và đưa ra phương án quản lý là công ty mỗi ngày phải lấy một mẫu nước tiểu và một mẫu thức ăn. Đồng thời, các công ty phải đưa ra cơ chế giám sát heo trước khi xuất chuồng", ông Dũng cho biết.

    Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi, Bộ NNPTNT cho hay, sau một thời gian tạm lắng, tình trạng sử dụng chất cấm lại đang có dấu hiệu sử dụng trở lại là do giá heo đang cao khiến nhiều nông dân và thương lái muốn hưởng lợi bất chính. Bên cạnh đó, cũng có tình trạng người chăn nuôi chịu áp lực của thương lái để có heo nạc, bắt mắt. Đồng thời, sau thời gian kiểm tra sát sao thì thời gian gần đây, một số địa phương đã sao nhãng quản lý việc sử dụng chất tạo nạc này.

    Chất tạo nạc là tên gọi của nhóm chất hóa học có đặc tính khiến vật nuôi tăng lượng nạc, giảm mỡ. Ba chất tạo nạc nổi bật có mặt trên thị trường là sabutamol, ractopamine, clenbuterol, trong đó sabutamol là chất được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Trên động vật, khi được cho ăn với một lượng lớn (1.000 – 6.000 mg/ngày) sẽ làm chuyển hóa nhanh các mô mỡ để tăng khối lượng nạc, các sợi cơ phình ra làm tăng tỷ lệ thịt mông, đùi, làm da bóng mượt.

    Trong cơ thể vật nuôi, tồn dư của sabutamol được bài tiết dần qua nước tiểu nhưng vẫn bị tích lũy lâu trong gan, thận, mỡ, vọng mạc và không bị phân hủy khi nấu chín ở nhiệt độ cao. Cũng chính vì thế mà các trường hợp ngộ độc được báo cáo thường do ăn nội tạng động vật và là một trong những tác nhân gây ung thư.
    http://mobile.thesaigontimes.vn/tinbaichitiet/135107/
     
  5. xuantung166

    xuantung166 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    22/7/2014
    Bài viết:
    309
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    43
    Tuyệt vời ông mặt giời ^^ hôm nào nhà có vụ gì em phải order ngay thịt thái sẵn về nướng ^^
     
    Hiếu Hải Food thích bài này.
  6. Hiếu Hải Food

    Hiếu Hải Food uy tín quý hơn vàng

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    6,079
    Đã được thích:
    2,762
    Điểm thành tích:
    863
    Ok rất sẵn sàng phục vụ nhà e, ngày mới đắt hàng nhé
     
  7. susu_2011

    susu_2011 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/7/2011
    Bài viết:
    2,094
    Đã được thích:
    832
    Điểm thành tích:
    823
    Khởi động tuần mới sau ngày nghỉ lễ nào chúc bác Hiếu Hải tuần mới may mắn nhé 3D3%005
     
    Hiếu Hải Food thích bài này.
  8. Shop cây thông

    Shop cây thông

    Tham gia:
    2/3/2013
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,968
    Điểm thành tích:
    913
    chị ui chị dạy em cak nấu bò sốt vang nhé
     
    Hiếu Hải Food thích bài này.
  9. LinhViPizza

    LinhViPizza Pizza ngon Hà Nội! HOTLINE: 098.908.2386

    Tham gia:
    4/6/2014
    Bài viết:
    6,770
    Đã được thích:
    2,533
    Điểm thành tích:
    963
    Ha ha, sớm sẽ có dịp hội ngộ mn thôi:D
    Đâu phải chỉ mong chờ bố Linh Vi đâu mn^^ Mong chờ cả pizza nữa:p
     
    Hiếu Hải Food thích bài này.
  10. mitzaingoan

    mitzaingoan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/5/2011
    Bài viết:
    1,743
    Đã được thích:
    466
    Điểm thành tích:
    173
    nhà e ko có xương cục hay xương ống à
     
    Hiếu Hải Food thích bài này.
  11. quynhnhu.xt

    quynhnhu.xt Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/5/2014
    Bài viết:
    9,006
    Đã được thích:
    2,575
    Điểm thành tích:
    963
    :p chờ cả nhà LinhVi mà hihi
     
  12. Hiếu Hải Food

    Hiếu Hải Food uy tín quý hơn vàng

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    6,079
    Đã được thích:
    2,762
    Điểm thành tích:
    863
    cả con lợn c muốn lấy gì cũng được nhưng phải báo trước để mẹ em để lại ko là mẹ em bán cho hàng xóm mất c ạ
     
  13. Hiếu Hải Food

    Hiếu Hải Food uy tín quý hơn vàng

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    6,079
    Đã được thích:
    2,762
    Điểm thành tích:
    863
    bố @LinhViPizza có vẻ rất được lòng chị em, chị em nào cũng mong ngóngg
     
  14. Hiếu Hải Food

    Hiếu Hải Food uy tín quý hơn vàng

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    6,079
    Đã được thích:
    2,762
    Điểm thành tích:
    863
    hà hà em giống c rồi đây, c muốn nấu sốt vang bán mà ko có tay ghề và time, em hỏi anh gu gồ đi, c chỉ ăn thui chứ chưa nấu bao giờ
    hướng dẫn làm bò sốt vang

    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    • - 500g thịt bò (chọn chỗ nhiều gân)
    • – 80g nước sốt cà chua (tomato sauce)
    • – 1 quả cà chua chín
    • – Tỏi
    • – 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
    • – Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn.
    Cách làm bò sốt vang
    • - Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm, tỏi băm nhỏ. Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.
    [​IMG]

    • - Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.
    • - Cà chua rửa sạch, sau khi bỏ vỏ, bỏ hạt thì thái nhỏ rồi cho lên chảo xào cho cà chua chín mềm, đánh nhuyễn.
    • - Cho thịt bò, cà chua đã được xào ở ở trên cùng nước sốt cà chua và rượu vang vào nồi. Nêm thêm muối, hạt nêm tùy khẩu vị rồi cho nước nóng xăm xắp mặt thịt, đậy vung kín, ninh với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Nếu không dùng nước sốt cà chua, có thể chỉ dùng cà chua đun lên thành sốt.
    [​IMG]

    • Khi thịt bò gần được pha bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi, đun sôi lại là được nồi bò sốt vang thơm ngon rồi
    [​IMG]

    Khi ăn, chỉ cần rắc thêm một chút tiêu cho thơm. Món này ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ, thậm chí là với phở – bún, kèm với rau mùi nữa sẽ đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

    Chúc bạn và gia đình có món bò sốt vang ngon lành!
     
  15. Hiếu Hải Food

    Hiếu Hải Food uy tín quý hơn vàng

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    6,079
    Đã được thích:
    2,762
    Điểm thành tích:
    863
    cảm ơn mẹ susu nhé, nhà m mấy hum nay bận quá chả vào thăm cm đc
     
  16. LinhViPizza

    LinhViPizza Pizza ngon Hà Nội! HOTLINE: 098.908.2386

    Tham gia:
    4/6/2014
    Bài viết:
    6,770
    Đã được thích:
    2,533
    Điểm thành tích:
    963
    Hà hà, đâu có, chắc hôm off các chị em mải ngóng chờ dài cổ mà chả thấy pizza đến, nên chị em mới nhắc thôi:D
     
    Hiếu Hải Food thích bài này.
  17. Hiếu Hải Food

    Hiếu Hải Food uy tín quý hơn vàng

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    6,079
    Đã được thích:
    2,762
    Điểm thành tích:
    863
    về cơ bản là bn nắm trong tay thứ à các em mong đợi hé hé
     
  18. gatan24

    gatan24 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/7/2015
    Bài viết:
    770
    Đã được thích:
    385
    Điểm thành tích:
    103
    E đặt gạch 1 kg ba chỉ, 1 kg sườn thăn mn nhá. Có mn giao cho e về doãn kế thiện nhá 098432251,
     
    Hiếu Hải Food thích bài này.
  19. LinhViPizza

    LinhViPizza Pizza ngon Hà Nội! HOTLINE: 098.908.2386

    Tham gia:
    4/6/2014
    Bài viết:
    6,770
    Đã được thích:
    2,533
    Điểm thành tích:
    963
    Chà, mẹ Hiếu Hải hôm nay bận bịu quá hay sao mà khách hàng Oder mà không thấy hồi âm thế này:D
     
  20. LinhViPizza

    LinhViPizza Pizza ngon Hà Nội! HOTLINE: 098.908.2386

    Tham gia:
    4/6/2014
    Bài viết:
    6,770
    Đã được thích:
    2,533
    Điểm thành tích:
    963
    Chà, mẹ Hiếu Hải hôm nay bận bịu quá hay sao mà khách hàng Oder mà không thấy hồi âm thế này:D
     

Chia sẻ trang này