Toàn quốc: Cung cấp rau chùm ngây, rau dinh dưỡng cao

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi hait.hoanganh, 27/8/2015.

  1. hait.hoanganh

    hait.hoanganh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/6/2014
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Chào các mẹ, các mẹ đã nghe đến rau chùm ngây chưa, Rau chùm ngây như một loại "thần dược" được rất nhiều gia đình ưa chuộng như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu..
    Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh chùm ngây có giá trị dinh dưỡng rất cao với hơn 90 dưỡng chất.
    Cây chùm ngây hầu như “miễn dịch” với sâu bọ.
    Nhìn chung thực tế cây chùm ngây là 01 cây tỷ lệ sâu bệnh không có đến 98%.


    [​IMG]
    Chẳng hạn, hàm lượng K trong 100g của chuối là 88mg còn với chùm ngây là 259mg (chùm ngây gấp hơn 3 lần), chùm ngây có chứa hàm lượng can xi cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam..

    [​IMG]


    - Giã nát lá đắp lên vết thương giúp trị sưng và nhọt. Lá cũng có thể trộn với mật ong để đắp lên mắt trị sưng đỏ.

    [​IMG]
    Tiến sĩ Hồ Thu Mai cũng cho biết thêm, bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, chùm ngây còn là nguồn dược liệu quý. Các bộ phận của cây chưa nhiều khoáng chất quan trọng và là nguồn cung cấp chất đạm, vitamin, Beta – carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics….

    [​IMG]

    Trang trại nhà mình cung cấp rau chùm ngây, ship miễn phí trong nội thành Hà Nội, các mẹ nhanh tay liên hệ với mình nhé: 0977868021. Giá 70.000/ kg, Các mẹ có thể coment hoặc gọi điện nhé

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hait.hoanganh
    Sửa lần cuối: 28/8/2015
  2. hait.hoanganh

    hait.hoanganh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/6/2014
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Rau chùm ngây mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao, hơn nữa là loại nguyên liệu tạo nên món ăn rất ngon, và đặc biệt, Rau chùm ngây nấu với thịt băm, sườn non, và tôm,.... sẽ được một bát canh ngon ngọt, không chê vào đâu được luôn, bọn trẻ vốn lười ăn rau, các mẹ cứ thử đi, đảm bảo đòi mẹ lấy thêm đó

    [​IMG]

    Bát canh rau chùm ngây nấu với sườn non

    [​IMG]
    Rau chùm ngây nấu tôm
     
  3. Bong Bin Bin

    Bong Bin Bin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/8/2015
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Mua nhiều thì giá cả thể nào vậy mn? Mình mua nhiều lắm đấy... đang quan tâm đến giá cả
     
  4. Mecuping

    Mecuping Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    29/8/2014
    Bài viết:
    6,310
    Đã được thích:
    1,879
    Điểm thành tích:
    913
    Rau này tốt lắm, chúc mn đắt hàng nha
     
    hait.hoanganh thích bài này.
  5. hait.hoanganh

    hait.hoanganh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/6/2014
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Mẹ Bong Bin Bin cho mình số điện thoại, hoặc mẹ gọi cho mình, mình trao đổi trực tiếp về giá cả, xem mn lấy số lượng thế nào, nếu mua nhiều và thường xuyên, tất nhiên phải có giá hợp lý nhất rùi
     
    Bong Bin Bin thích bài này.
  6. Bong Bin Bin

    Bong Bin Bin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/8/2015
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    sdt 0989 31 96 98
     
  7. hait.hoanganh

    hait.hoanganh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/6/2014
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Mn mua ủng hộ đi cho đắt hàng, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình
     
  8. hait.hoanganh

    hait.hoanganh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/6/2014
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Cây Chùm ngây và tác dụng "thần kỳ"
    Thứ năm, 09/10/2014 | 11:35 GMT+7 Trang chủ » Đời sống » Sức khỏe
    Tác dụng của cây chùm ngây với sức khỏe con người như phòng bệnh ung thư, ngừa loãng xương, đẹp da,...khiến loài cây dại này đang được nhiều người ưa chuộng.

    Chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay ở Hi Lạp, Ấn Độ, Ý. Theo các nghiên cứu khoa học, lá và hoa moringa có nhiều vitamin C hơn trái cam bảy lần, hơn sữa bốn lần chất calcium và hai lần protein, hơn cà rốt bốn lần vitamin A, hơn rau dấp cá ba lần chất sắt và hơn ba lần chất kali của chuối.

    Nhiều tác giả ví cây chùm ngây là “thần diệu” hay là loại rau sạch của thế kỷ 21.
    Trái và hạt cây moringa cũng ăn được, hạt cây có mùi vị như măng tây. Trong hoa và rễ cây moringa có chất pterygospermin là một trụ sinh (antibiotic) rất mạnh, ăn thường xuyên sẽ giảm được nhiễm trùng do tạp khuẩn của môi trường. Cây chùm ngây cung cấp những hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Lá và hoa đã được dùng để chữa nhiều bệnh như cảm cúm, bao tử, gan, tiểu đường, tim.

    Nhiều tác giả ví cây chùm ngây là “thần diệu” hay là loại rau sạch của thế kỷ 21. Bà con mình dùng lá chùm ngây nấu canh với tôm, tép, thịt nạc hoặc trộn gỏi. Trong y học cổ truyền, sử dụng chùm ngây chữa u xơ tuyến tiền liệt, huyết áp cao, tăng mỡ máu... Hiện nay có khoảng 80 quốc gia trên thế giới trồng chùm ngây làm rau ăn.

    Tác dụng của cây chùm ngây với sức khỏe:

    Chuyên mục đời sống là cẩm nang tin cậy cho mọi người trong cuộc sống thường ngày với những chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe, địa điểm du lịch. Các bí quyết làm đẹp sẽ giúp chị em phụ nữ tự tin hơn và chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ giúp giải tỏa nỗi lo với câu hỏi Hôm nay ăn gì.
    Phòng bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang: Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đây là những chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Các chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang.

    Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu: Lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin. Nó có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine) nên loài cây này chứa protein "hoàn hảo' và là một loại cây rất hiếm trong thế giới thực vật.

    Trên thực tế, hàm lượng protein của cây chùm ngây nhiều ngang thịt, do đó nó rất có lợi cho những người ăn chay vì họ sẽ không lo bị thiếu protein. Protein là chất đặc biệt cần thiết để xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu. Nó cũng quan trọng với cơ thể vì là chất cần thiết trong quá trình sản xuất các enzyme và hormone.

    Phòng ngừa loãng xương: Với hàm lượng canxi và magie phong phú, cây chùm ngây trở thành một trong những loại thực vật có tác dụng tốt cho xương của bạn nếu bạn bổ sung chúng qua ăn uống hoặc dùng để pha trà.

    Canxi là dưỡng chất cần thiết để xây dựng xương và răng, còn magiê lại giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Vì cây chùm ngây chứa nhiều cả hai dưỡng chất này này nên nó đặc biệt tốt cho bạn trong việc phòng ngừa bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác.

    Tốt cho da: Giống cây chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) - một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Moringa YSP sản xuất đặc tính chống lão hóa ở người.
     
  9. hait.hoanganh

    hait.hoanganh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/6/2014
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Chùm ngây bảo đảm không sử dụng chất hóa học như: Phân bón, thuốc trừ sâu.. an toàn cho gia đình khi sử dụng.
    Anh / Chị nào có nhu cầu vui lòng liên hệ số (ĐT:0977 607 580 / 0988 776 505 nếu em không nghe máy vui lòng Inbox Viber, Zalo, hoặc nhắn tin em nha)
    Chùm ngây e trồng tại vườn nhà nên rau thu hoach thường xuyên trong ngày luôn tươi ngon. Em cám ơn cả nhà đã đọc bài viết của em.
    Em giao hàng nội thành Hà Nội, ship giao hàng miễn phí nhé Anh/Chi .
     
  10. hait.hoanganh

    hait.hoanganh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/6/2014
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Thuốc rễ cây chùm ngây ngâm rượu tác dụng cho sức khỏe:

    Tác dụng của rễ cây chùm ngây ngâm rượu

    Cây chùm ngây có rất nhiểu tác dụng và công dụng từ lá cây , thân cây cho đến rễ cây. Rễ cây chùm ngây thường dùng để ngâm rượu có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe.


    Tác dụng của rể cây chùm ngây ngâm rượu :

    Trị tăng cholesterol, tăng lipid máu, tăng triglycerid, làm giảm acid uric
    - Trị u xơ tiền liệt tuyến, ngăn ngừa sỏi oxalate
    - Tăng cường tuần hoàn máu, bổ dương, dưỡng khí, tăng cường sinh lực.
    xem thêm : tác dụng của cây chùm ngâychumngayvietnam.vn

    Cách sử dụng Rễ cây chùm ngây ngâm rượu hiệu quả :

    Để đảm bảo được tính tốt nhất của rễ cây , những cây thu hoạch phải được trồng trên 6 năm tuổi, đặc biệt năm cuối cùng không được thu hoạch lá cây, vì nếu thu hoạch lá cây sẽ lấy dưỡng chất nuôi chồi non và lá non.
    Cách chế biến :

    - Thu hoạch rửa sạch rồi có thể dùng tươi hoặc phơi khô
    - Sau đó dùng ngâm rượu hoặc sắc uống đều tốt nên kết hợp với rễ cây đinh lăng tác dụng tăng cường sinh lực , dưỡng khí, bổ dương.
    Bài thuốc rễ cây chùm ngây ngâm rượu :
    upload_2015-10-1_15-5-16.png

    - Trị tăng cholesterol, tăng triglycerid, tăng lipid máu, hoặc làm giảm acid uric, ngăn ngừa sỏi oxalate:
    + Mỗi ngày dùng 30gr khô hoặc 100gr rễ chùm ngây tươi , nấu với 1 lít nước, nấu sôi 15 phút, để uống cả ngày.
    +Hoặc dùng rễ chùm ngây tươi hoặc khô ngâm rượu trên 3 tháng rồi uống

    - Trị suy nhược cơ thể, ổn định đường huyết, giúp ổn định huyết áp, suy nhược thần kinh, bảo vệ gan:

    Mỗi ngày dùng 150gr lá chùm ngây non rửa sạch, giã nát, thêm 300ml nước sạch vắt lấy nước cốt (hoặc dùng máy xay sinh tố), thêm 2 muỗng canh mật ong trộn đều, chia uống 3 lần dùng trong ngày;

    - Trị u xơ tiền liệt tuyến:
    Dùng 100gr rễ chùm ngây tươi và 80gr lá trinh nữ hoàng cung tươi (hoặc dùng rễ chùm ngây khô 30gr và lá trinh nữ hoàng cung khô 20gr). Đem nấu với 2 lít nước, nấu còn lại nửa lít thuốc. Uống ấm 3 lần trong ngày.
    upload_2015-10-1_15-5-0.png
     
  11. hait.hoanganh

    hait.hoanganh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/6/2014
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Với đầy đủ dinh dưỡng như lá của Cây Chùm ngây dùng nấu canh rất ngọt và bỗ dưỡng, chỉ cần mỗi ngày dùng 2 chén canh rau Chùm Ngây (tương đương 10g-15g lá khô) sẽ cung cấp được dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng và người cân hồi phục sức khỏe sau quá trình điêu trị, có thể sử dụng là non chùm ngây làm salad, xào thịt hoặc xay thành bột pha nước đun sôi để nguổi cho tiện dùng. Khi nấu canh bằng là Chùm ngây sau khi sôi mới bỏ rau vào tránh đun nhiệt độ cao sẽ mất dưỡng chất.

    Giới thiệu tại website: chumngayvietnam.vn

    Liên hệ đặt hàng: 0977 607 580 / 0988 776 505
     

Chia sẻ trang này