Thứ nhất, với câu hỏi của mebekute90 chứng tỏ mẹ nó cũng không linh động cho lắm. Do đó, không nên đi vào mảng ăn uống yêu cầu có tính đặc sắc, độc đáo. Vì mảng này đòi hỏi đầu tư nhiều tiền và liên tục thay đổi vì khách rất sành và yêu cầu khắt khe. Về tiền thì 50 triệu hay 100 triệu thì chắc không đủ tiền để làm một quán ăn tầm 50m2 đúng nghĩa. Nếu phải đặt cọc cả tiền thuê nhà nữa thì lại càng không đủ. Chỉ có thể làm ở dạng quán ăn nhỏ, thông thường thì oke. Còn đầu tư theo chữ quá như mn thấy thì chắc nhân 5 lần con số đó mới tạm được. Chưa có kinh nghiệm, mn nên mở nhỏ, đơn giản để bắt đầu làm quen khái niệm, nguồn hàng, điều phối nguồn hàng, quản lý, tuyển dụng nhân viên, kiểm soát thu chi, quản lý chất lượng đầu ra, quan hệ với các bên môi trường, thanh kiểm tra an toàn thực phẩm, phường xã... để lấy kinh nghiệm đã. Có KN 10 năm làm hàng ăn mà năm 2014 mở ra, 1 năm sau vẫn phá sản mất gần 1 tỷ thì mẹ nó biết ngành này ntn rồi nhé! Chúc mebekute90 sớm có phương án kinh doanh phù hợp!
Thanks bạn đã chia sẻ, nhiều vấn đề hữu ích, mình sẽ cân nhắc, và suy ngĩ nhiều khía cạnh hơn. Thanks bạn
cửa hàng ăn uống với số vốn vậy thì hơi nhỏ, kd online hàng quần áo trẻ em thì khá ok đấy, cần nguồn hàng thì tham khảo chữ kí của tớ nhé
mình thấy không nhỏ đâu bạn, nếu làm quán nhỏ thì cũng chỉ như vậy là có thể làm được, sau phát triển rộng ra thêm là ok, cứ từ từ cho chắc