Cách làm kim chi cải thảo đơn giản.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dichthuathanoi.com, 6/10/2015.

  1. dichthuathanoi.com

    dichthuathanoi.com Thành viên mới

    Tham gia:
    27/8/2015
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Nguyên Liệu làm món kim chi Hàn Quốc
    • Cải thảo to ( 1 – 2 cây)
    • 2 bát củ cải
    • 1 chén tỏi
    • 1 củ hành tây
    • 5 cây hành xanh
    • 2 quả ớt cay
    Sơ chế:

    • ngâm cải thảo vào nước muối.
    • 10 chén nước, 1/2 chén muối tinh để hòa vào nước
    • 2/3 chén muối tinh để rắc lên cải thảo
    Làm phần gia vị cho món kim chi Hàn Quốc:

    • 2 chén nước
    • 3 thìa bột gạo nếp
    • 1/2 chén ớt bột
    • 1/2 quả táo, 1/4 củ hành tây xay nhuyễn
    • 2 thìa đường
    • 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm, 1/2 thìa muối, 2 thìa vừng
    Cách làm món kim chi Hàn Quốc
    Bước 1:

    – cắt bớt là ngoài dập và thâm của cải thảo
    – Bổ cải thảo theo chiều dọc rồi rửa sạch
    – Lấy chậu pha 10 chén nước ấm với ½ chén muối ăn rồi hòa tan
    – 2/3 chén muối ăn các bạn xát lên lá cải thảo, càng lõi ở trong các bạn càng xát nhiều hơn

    [​IMG]

    Xong xuôi các bạn ngâm cải thảo với nước muối ấm, rồi các bạn lấy vật nặng đè lên để cho cải ngập nước , cac bạn ngâm trong vòng khoảng 4-5h để cho cải thảo ngấm muối mềm ra.

    [​IMG]

    Sau khi ngâm xong các bạn vớt ra rửa lại bằng nước lã rồi để khô ráo nước

    Bước 2:

    Lấy bát ô tô chi 3 thìa bột gạo nếp và 3 thìa nước khuấy đểu rồi cho vào nồi, các bạn cho thêm 2 thìa nước rồi cho lên bếp để lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều để không bị vón cục, khoảng 10 phút là được

    [​IMG]

    Hành tây mọi ngưới thái lát, hành cắt khúc khoảng 5cm, củ cải thái chỉ.

    [​IMG]

    Ớt thái lát nhỏ, táo với hành tây thì xoay nhuyễn ra

    [​IMG]

    Tiếp đến các bạn lấy 1 cái chậu nhỏ, cho phần bột các bạn vừa đun, cho thêm củ cải thái chỉ và ớt bột trộn đều lên, sau đó cho nốt các phần nguyên liệu vào: hành tây thái lát, ớt cay, hành, hỗn hợp táo+hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang, trộn đều tay nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm muối

    [​IMG]

    Tiếp đến chung quết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ lớp gia vị hỗn hợp.

    [​IMG]

    Xong xuôi cho kim chi vào lọ kín để bên ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh.

    Cách làm này bạn có thể dùng kim chi sau 2 – 3 ngày và bảo quản trong vòng 1 tuần.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dichthuathanoi.com
    Đang tải...


  2. hieupede

    hieupede

    Tham gia:
    5/4/2013
    Bài viết:
    10,963
    Đã được thích:
    2,087
    Điểm thành tích:
    913
    ngon quá, mình ko biết làm toàn mua ngoài siêu thị nhiều lúc ăn ko đc ngon
     
  3. dichthuathanoi.com

    dichthuathanoi.com Thành viên mới

    Tham gia:
    27/8/2015
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Bạn có thể thử làm xem, k quá khó đâu bạn ạ. Chúc bạn thành công!
     
  4. Lusm Pearce

    Lusm Pearce Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/9/2015
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    28
    mình cho thêm cà rốt bào sợi nữa. với lại tùy nhiệt độ ngoài trời mà quá trình lên men chua có thể dài hoặc ngắn hơn 1 ngày. có thể dùng thìa/ đũa sạch để thử kim chi trc khi cho vào tủ.
     
    dichthuathanoi.com thích bài này.
  5. meoluoibeou_2907

    meoluoibeou_2907 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    1,516
    Đã được thích:
    258
    Điểm thành tích:
    173
    oánh dấu, mình làm lúc được lúc ko, chả hiểu tại sao
     
    dichthuathanoi.com thích bài này.
  6. Lusm Pearce

    Lusm Pearce Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/9/2015
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    28
    mn thử nêu ra cả nhà vào bắt bệnh giúp. đôi khi do sử dụng hãng (nguyên liệu) khác nhau nên công thức cũng phải linh hoạt theo. vd mắm chinsu vs phú quốc độ mặn khác nhau, bột ớt HQ màu đẹp, thơm, ít cay hơn bột ớt ta.
     
  7. Sâu Kiu 289

    Sâu Kiu 289 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    12/6/2015
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    38
    Điểm thành tích:
    18
    Mùa lạnh sắp tới, ăn kim chi thì ngon phải biết
     
    dichthuathanoi.com thích bài này.
  8. meoluoibeou_2907

    meoluoibeou_2907 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    1,516
    Đã được thích:
    258
    Điểm thành tích:
    173
    Mình thì toàn ước lượng đường với mắm, ko đong nên chắc là do cái đó, lúc thì nhiều đường quá mãi chả lên men chua đc, lúc thì lại kiểu lợ lợ, hức
     
  9. Lusm Pearce

    Lusm Pearce Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/9/2015
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    28
    mẹ nó có thể thử cách này nếu lười.
    sau khi trộn xong "nhân" kim chi (phần ớt mắm tỏi hành cà rốt ý), lấy 1 ít cải thảo ăn kèm với nhân thử độ cay mặn ngọt đã vừa hay chưa để gia giảm. nên làm hơi đậm 1 chút để lên men chua là vừa mn nhé. ^^
     
  10. meoluoibeou_2907

    meoluoibeou_2907 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    1,516
    Đã được thích:
    258
    Điểm thành tích:
    173
    Cám ơn mẹ nó, để CN mình làm lại xem
     
  11. VuThang

    VuThang gấu chưa có mà gió lại về

    Tham gia:
    9/12/2015
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    8
    nhìn ngon quá mà ngại làm :)
     

Chia sẻ trang này