Những món nem thính không chỉ cánh mày râu mà nhiều chị em cũng mê mẩn. Tai heo xào sả cho ông xã lai rai Lai rai chân gà om xì dầu Mực nướng cay vừa ngon lại dễ làm Gà nướng muối vừa ngon lại dễ làm Nem bì thính Nguyên liệu: - Bì: 200gr - Thịt nạc: 200gr - Thính: 50gr - Lá chanh, chanh, tỏi, ớt, rau thơm ăn kèm. - Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh, đường. Tham khảo cách làm nem bì thính tại đây. Gỏi măng thịt heo trộn thính Nguyên liệu: - Măng củ tươi: 300g - Thịt ba chỉ heo: 150g - 50g đậu phộng - 20g vừng trắng - 20g thính gạo - 1 củ tỏi, ớt, lá chanh - Gia vị: muối, đường, mì chính. - 1 cái bánh tráng nướng. Xem cách làm chi tiết tại đây. Nem tai thính Nguyên liệu: - Tai lợn: 1 cái - Thính: 100 g - Cà rốt: 1 củ; Dưa chuột: 1 quả; Chuối xanh: 1 quả; Dứa: 1 quả - Chanh tươi: 1-2 quả - Tỏi: 1 củ; Ớt: 1 quả - Rau các loại (lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…) - Gia vị: Đường, mắm ngon, bột canh... Tham khảo cách làm nem tai thính ngon tại đây. Nem nắm Nguyên liệu: - Thịt mông sấn: 500gr (nếu thích ăn nhiều bì thì thêm khoảng 200gr bì) - Tỏi: 1 củ to - Lá sung, thính gạo, nước mắm, gia vị… Cách làm: Thịt lợn rửa sạch, luộc với lượng nước vừa đủ. Luộc vừa chín tới, vớt ra đĩa để thịt nguội. Tách riêng bì ra, phần thịt và mỡ để nguyên. Lưu ý không lạng bớt phần mỡ đi vì nếu bỏ mỡ đi nhiều thì nem sẽ bị khô. Thái sợi phần bì và băm nhỏ thịt, mỡ. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, thêm thính, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị (hoặc hạt nêm) vào rồi trộn đều với bì và thịt băm nhỏ. Nắm nem thành từng nắm chặt tay, ăn cùng với nước mắm nguyên chất hoặc nước mắm pha chua ngọt đều ngon.
Ực, nhìn thèm quá, em cực thích món nem thính này. Chẳng hiểu sao ăn thịt thì không thích ăn mỡ, ăn bì, mà lại nghiền món này thế chứ =p~