Bí kíp làm món bún thịt nướng ngon tuyệt đỉnh!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 19/3/2015.

  1. truongmai781991

    truongmai781991 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/11/2015
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
  2. truongmai781991

    truongmai781991 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/11/2015
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    e cũng đang định hỏi câu giống bác :p
     
  3. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Gạo nếp
    • 1 quả gấc chín
    • Một ít dừa nạo, nước cốt dừa, đường trắng
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Để món xôi gấc thành phẩm được mềm dẻo, thơm ngon thì một trong những khâu đơn giản nhưng khá quan trọng là các mẹ phải đem ngâm gạo (thời gian ngâm khoảng từ 6 đến 8 tiếng). Các mẹ có thể làm việc này từ tối hôm trước, là sáng hôm sau đã có ngay nguyên liệu để chế biến rùi.
    • Bước 2: Gấc đem bổ đôi,vét hết hạt gấc ra bát, cho vào đó 1 thìa rượu trắng và 1 thìa muối rùi trộn đều (Rượu sẽ có tác dụng là gấc dậy mùi thơm hơn)
    • Bước 3: Gạo đổ ra rổ cho ráo, sau đó cho hạt gấc vào trộn đều cùng gạo (trộn thật đều tay để thành phẩm lên màu được đều và đẹp).
    • Bước 4: Với món xôi gấc, chúng mình có thể sử dụng chiếc nồi cơm điện đa zi năng để nấu (hoặc dùng chõ), nhưng mình thường dùng nồi cơm điện để nấu thấy thành phẩm cũng rất ngon, không thua kém gì khi chúng mình nấu xôi bằng chõ chuyên dụng đâu nhé. Cho nước sôi vào nồi cơm điện, ấn nút Cook. Phần gạo chúng mình sẽ để lên giá hấp của nồi cơm, chọc vài lỗ để hơi nước lên trên được dễ dàng hơn. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng các mẹ đảo xôi một vài lần để xôi được chín đều nhé
    • Bước 5: Xôi sẽ được chín bằng hơi nước của nồi cơm điện. Khi nồi cơm nhảy lên nút warm, các mẹ ấn cook lại lần 2 và đợi nồi nhảy lên chế độ warm lần nữa là món xôi gấc đã chín rồi. Lúc này, các mẹ cho nước cốt dừa (khoảng2 thìa), 1 thìa đường (cho ít đường vì nước cốt dừa đã khá ngọt rồi, nhưng nếu thích ăn ngọt thì các mẹ có thể tăng lượng đường lên), đảo đều các nguyên liệu trên cho xôi được ngấm đều.
    Sau khi đảo đều, các mẹ chỉ việc trút xôi ra đĩa, rắc dừa đã thái sợi lên phía trên là món xôi gấc đã hoàn thành rùi.

    [​IMG]

    Sưu tầm: Cách nấu xôi gấc đỏ tươi, dẻo thơm cực ngon miệng !
     
  4. chó xù

    chó xù Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/7/2007
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    8
    Mình thích ăn xôi gấc. nhưng mẹ mình nấu xôi gấc chán kinh khủng. :(
     
  5. chó xù

    chó xù Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/7/2007
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    8
    Đậu chỉ cần làm chín như vậy mình sợ là ko ngấm gia vị, như thế sẽ ko đc đậm đà chứ.
     
  6. goldenapple

    goldenapple Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2013
    Bài viết:
    1,905
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    153
    nhìn giống miếng giò mn nhỉ
     
  7. Chicchicvn

    Chicchicvn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/11/2015
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn ngon và hấp dẫn quá mn ơi
     
  8. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,765
    Đã được thích:
    1,708
    Điểm thành tích:
    913
    toàn các bài thuốc hay
     
  9. be rom nep

    be rom nep 0979 163 066

    Tham gia:
    22/2/2013
    Bài viết:
    7,536
    Đã được thích:
    878
    Điểm thành tích:
    773
    mình cũng hay đồ xôi gấc, để màu đỏ cho thêm ít rượu trắng lúc bóp hạt gấc với gạo. Lúc gần bắc trõ ra cho ít mỡ gà và đường
     
  10. Hamypham

    Hamypham Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/8/2012
    Bài viết:
    1,423
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    103
    Kinh nghiệm hay thanks
     
  11. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    hi. chỉ cần chín vậy thui bạn ạ. Như vậy mới ngon và ko bị mặn ấy
     
  12. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,819
    Đã được thích:
    1,053
    Điểm thành tích:
    773
    Nhìn ngon quá mẹ nó ạ
     
  13. Vung iu

    Vung iu Sữa Bỉm rẻ nhất

    Tham gia:
    5/7/2012
    Bài viết:
    14,177
    Đã được thích:
    3,692
    Điểm thành tích:
    2,163
    chà chà
    Hấp dẫn quá chủ top ơi
     
  14. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    hi cảm ơn các mẹ đã ủng hộ e nhé. vui quá lại có động lực tìm tòi chia sẻ công thức nấu ăn cho các mẹ ạ:rolleyes:
     
  15. beoto06

    beoto06 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/11/2015
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    ngon quá à, cảm ơn chủ top nhé
     
  16. hieupt1005

    hieupt1005 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/9/2013
    Bài viết:
    685
    Đã được thích:
    114
    Điểm thành tích:
    83
    Thank mẹ nó nhé! Nhì hấp dẫn quá đi!
     
  17. co_troc

    co_troc Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/7/2013
    Bài viết:
    1,408
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    Mình cũng hay đồ xôi gấc vì các bé nhà mình nghiện món này.
     
  18. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1kg thịt ức gà đã được bỏ da và xương
    • 30ml dầu thực vật; 4 tép tỏi băm nhỏ; 2.5cm gừng tươi, rửa sạch, băm nhỏ; 1-3 quả ớt (tùy thuộc và khả năng ăn cay của bạn); 45ml nước mắm; 30g đường nâu; 15g đường trắng; 2.5g hạt tiêu đen; 60ml nước; 6-8 cọng hành lá, thái khúc 5cm.
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước hết là sơ chế thịt gà: thịt gà các mẹ có thể mua riêng phần ức, rửa sạch, xát qua muối, để ráo và cắt thành từng miếng dày khoảng 4cm, để riêng ra bát. Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút thịt gà vào, xào trên lửa vừa cho đến khi thịt gà vừa chín tới (không còn màu hồng, đỏ nữa). Lúc này, các mẹ gạt thịt sang bên góc chảo, sau đó cho tỏi, gừng bằm nhỏ, hành khô và ớt vào xào trong 1 vài phút cho thơm.
    • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái bát: cho 45ml nước mắm, 30 gram đường nâu, 15 gram đường trắng, 2.5 gram hạt tiêu đen vào trong 1 cái bát và khuấy thật đều. Tiếp tục cho hỗn hợp nước mắm vào chảo thịt gà, đảo đều khoảng 2 phút rồi thêm vào đó 60 ml nước. Điều chỉnh nhiệt độ để nồi gà kho hơi sôi sau đó đun liu riu, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi nước sốt sền sệt, gà chín là được. Thêm hành lá cho món gà kho cay được dậy mùi thơm và tắt bếp
    [​IMG]

    Món gà kho cay đã hoàn thành rùi, việc cuối cùng là các mẹ chỉ việc múc ra đĩa, món ăn này phải dùng nóng mới ngon nhé. Món gà kho cay được dùng là 1 món mặn trong bữa ăn gia đình, ăn cùng bát cơm trắng gạo dẻo thơm nữa thì đưa cơm lắm lắm. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này vào ngay thực đơn ngày hôm nay nhỉ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé

    Sưu tầm: Cách làm gà kho cay thơm ngon tuyệt đỉnh !
     
    Sửa lần cuối: 1/12/2015
  19. freshfoodsvn

    freshfoodsvn Nhà nhập khẩu cá hồi Nauy số 1 Việt Nam

    Tham gia:
    22/10/2015
    Bài viết:
    2,833
    Đã được thích:
    589
    Điểm thành tích:
    873
    Quá ngon luôn ạ :D
     
  20. Vung iu

    Vung iu Sữa Bỉm rẻ nhất

    Tham gia:
    5/7/2012
    Bài viết:
    14,177
    Đã được thích:
    3,692
    Điểm thành tích:
    2,163
    đánh dấu thôi các mẹ:wait:
     

Chia sẻ trang này