Kinh nghiệm: Làm Sao Để Phân Biệt Cà Phê Nguyên Chất Và Cà Phê Trộn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi obama123, 13/11/2015.

  1. freshfoodsvn

    freshfoodsvn Nhà nhập khẩu cá hồi Nauy số 1 Việt Nam

    Tham gia:
    22/10/2015
    Bài viết:
    2,833
    Đã được thích:
    589
    Điểm thành tích:
    873
  2. gia1612

    gia1612

    Tham gia:
    7/10/2013
    Bài viết:
    13,549
    Đã được thích:
    2,378
    Điểm thành tích:
    863
    nghe sợ quá, thế thì bỏ cafe vỉ hè thôi
     
    freshfoodsvn thích bài này.
  3. freshfoodsvn

    freshfoodsvn Nhà nhập khẩu cá hồi Nauy số 1 Việt Nam

    Tham gia:
    22/10/2015
    Bài viết:
    2,833
    Đã được thích:
    589
    Điểm thành tích:
    873
    Em thì k uống cà phê,nhưng đây đúng là tình trạng chung của dân Việt đó ạ.
    Người VIệt giết ng việt :S
     
  4. chovietonlinenet

    chovietonlinenet Thành viên mới

    Tham gia:
    16/9/2015
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới (Chỉ đứng sau braxin)
    Nhưng nói thẳng ra thì hơi buồn là người việt nam chưa biết cách uống cà phê, người việt vẫn chưa biết thế nào là cà phê nguyên chất và giá trị đích thực mà cà phê nguyên chất mang đến.

    Từ lâu người việt mình luôn quan niệm rằng cà phê là phải đắng, càng đắng thì càng chất. Trong khi đó có một số loại cà phê nguyên chất như cà phê hạt Arabica thì khi uống vào sẽ có vị đắng nhẹ và vị chua ngờ ngợ. Đây là loại cà phê nổi tiếng của việt nam được người dân ở các nước khác ưa chuộng nhưng còn người việt mình thì chê rằng nó chua, không đúng gu cà phê.

    Bên cạnh đó, với cà phê hóa chất việc pha chế dễ dàng, dùng ít hóa chất sẽ pha được với số lượng lớn cà phê hoặc các loại cà phê được trộn lẫn với các ngũ cốc giá rẻ như đậu nành, đậu bắp rang cháy khét cho nên giá sẽ rẻ hơn các loại nguyên chất là điều tất yếu. Đáng buồn rằng người việt mình lại thích hàng rẻ mà quên đi mối nguy hại về sức khỏe.

    Đánh vào điểm yếu đó của người việt mình các gian thương đã sản xuất ồ ạt các loại cà phê hóa chất với vị đắng hắt, hương thơm nồng nặc nhưng tác hại sẽ là nguy hiểm vô cùng vì thứ uống vào không phải là cà phê nguyên chất mà chỉ là hóa chất.

    Là một trong những nhà sản xuất và cung cấp cà phê nguyên chất mang thương hiệu Việt chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Và khó khăn lớn nhất với chúng tôi đó vẫn là việc : "Thay đổi nhận thức về cà phê nguyên chất mang thương hiệu Việt cho chính người việt mình".

    -- Đôi lời tâm sự về hoài bão gầy dựng sản phẩm cà phê nguyên chất mang thương hiệu Việt --
     
    freshfoodsvn thích bài này.
  5. hong loi

    hong loi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/11/2015
    Bài viết:
    275
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    Bạn muốn mua cà f nguyên chất thì liên hệ với cửa hàng uy tín nhờ người ta mua hộ,KO thì nhờ người mua hộ trên tây nguyên ấy.nhưng khó uống đấy.vì khi pha. Cà f muốn ngon thì fải fa theo tỉ lệ nhất định(mỗi vùng đất của tây nguyên sẽ cho cà fê có đặc trưng riêng),tỉ lệ này là theo bí quyết của từng người.nếu b muốn tự tay fa chế thì b nhờ họ mua nhiều loại nguyên chất riêng biệt về tự hòa trộn xem sao.
    Còn khi b ra quán uống b hãy để ý nhé:Cà fê ngon,tốt là khi bạn khuấy bằng muỗng mà thấy cà fê sánh,nổi bọt (trông khá đẹp mắt) bọtt này lâu tan+xem cà fê trên muỗng nó có nhỏ giọt khi b cầm nên KO nhé.Ngược lại thì KO ngon đâu đặc biệt là nếun b thấy cà f có vẻ bám chặt trên muỗng thì tốt nhất đừng uống vì nó có hóa chất tổng hợp.
    Uống cà fê cũng tốt (giống như uống trà ngoài bắc m vậy )nhưng chỉ 1 ly buổi sáng thôi còn đừng lạm dụng sẽ làm xấu da đó.
    Đó là chút kinh nghiệm mà ô xã m chỉ cho khi đi theo chồng làm ăn ở tây nguyên.giờ nhà m uống cf toànn nhờ người trên đđo mua hộ thôi.
     
  6. lebaohan6585

    lebaohan6585 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    30/11/2015
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Chỉ có uống mới nhận biết được thôi ạ.
     
  7. ThanhHangHN

    ThanhHangHN Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ôi kinh nghiệm của bác hay quá. Đúng lúc em đang muốn mua cf để Tết mang về làm quà cho gia đình :)
     
  8. Kiwi_xanh

    Kiwi_xanh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/10/2015
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    mn nói sao chứ cà phê nguyên chất loãng loét hà, đúng là say hơn, phê hơn cà phê trộn ngô và đỗ tương nhưng pha ra nước rất loãng, màu hơi nâu nâu chứ không đen và sánh đặc như cà phê tạp chất đâu. Mình có kinh nghiệm uống cà phê sạch mấy năm nay rồi, toàn mua nguyên hạt về xay ra pha uống đó :)
     
    obama123 thích bài này.
  9. Mr Kim

    Mr Kim Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/4/2015
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    Nếu bạn muốn biết coffee nguyên chất với cà phê pha tạp chất mình mời bạn qua chỗ mình làm cho bạn li nguyên chất luôn.Bạn sẽ thấy nó khác như nào :)
     
  10. Docter Tai

    Docter Tai Thành viên tập sự

    Tham gia:
    16/10/2015
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Nghe bạn nói quả thật là buồn cho sản phẩm Việt. Ở nước ngoài thì lừng danh nhưng còn trong nước thì người việt lại sợ không dám mua hàng việt. Một con sâu làm rầu nồi canh mà !
     
    obama123 thích bài này.

Chia sẻ trang này