Hôm nay mời các bạn thử món THỊT LỢN XÀO CAY NGUYÊN LIỆU: - 700g thịt ba chỉ - 1 cây tỏi tây rửa sạch cắt khúc - 3 quả ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc - 2 tép tỏi thái lát - 1 lát gừng - 15ml tương ớt - 15ml sốt hoisin - 5ml rượu - Một ít nước tương CÁCH LÀM: - Luộc chín thịt lợn với một lát gừng. Trong lúc luộc bạn có thể dùng đũa xiên vào thịt để kiểm tra thịt đã chín chưa. Khi thịt chín bạn vớt thịt ra đĩa và để nguội. Để thịt lợn vào tủ lạnh cho đến khi miếng thịt cứng lại. Thái thịt lợn thành từng lát mỏng dày khoảng 3mm - Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm thịt vừa thái vào đảo trên lửa vừa. Khi thịt chuyển sang màu nâu và mỡ trong thịt đã chảy ra, bạn lấy thịt ra khỏi chảo để lại phần dầu mỡ. - Thêm tương ớt và tỏi thái lát vào chảo xào thơm. Đun nhỏ lửa và khuấy hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu cánh gián khoảng 1 phút. - Thêm thịt lợn vào xào với lửa lớn khoảng 1 phút cho đến khi miếng thịt được phủ đều nước xốt. - Thêm ớt xanh và tiếp tục xào khoảng 2 phút, thêm nước tương cho vừa ăn. Thêm tỏi tây vào xào khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
Hôm qua đi dự tiệc, em phát hiện, món gà bó xôi cũng khá hấp dẫn và ngon miệng. Có mẹ nào biết nấu món này không ạ, chia sẻ em chút kinh nghiệm với!
thì là nấu gia đình, mình chọn món đơn giản thôi thỉnh thoảng đổi vị tí bánh trái hoặc là món âu phức tạp, chứ chủ yếu món Á đậm đà mình vẫn thích ăn hơn
em thấy em là món cá kho bình thường cũng ngon lắm, tự canh đường, cho giềng, gia vị, không cho gói kho cá đâu
Em thì rất thích làm món sườn xào chua ngọt hoặc món tôm rang cho cả gia đình. Nhà em hầu như ai cũng thích ăn 2 món đó. Cái món này được cái cũng đơn giản dễ làm nên chắc các mẹ đều biết rồi em không nói rõ công thức nữa.
Bụng đói mà vào top này là khỏi làm việc luôn ạ. Em hay ăn món thịt rang cháy cạnh vì đi làm toàn về muộn nên món đó dễ ăn cơm lại nhanh nữa. hihi. Những món ngon học của các chị chỉ để dành cuối tuần thôi
Em đang thích món chân giò hầm ngũ vị nhưng có vẻ phức tạp, nhiều nguyên liệu quá. Có mẹ nào có cao kiến gì cho món này ko ạ?
Sau khi ngâm nước cho miến mềm và để dáo thì bạn đập một quả trứng gà vào miến trộn đều nhé (nếu bạn xào ít miến thì chỉ lấy lòng trắng trứng thôi). làm thế món miến xào của bạn sẽ không bao giờ bị bết mà sẽ tơi từng sợi luôn - mình học đc bí quyết này trên mạng và đã thử xác nhận là chuẩn ko cần chỉnh hi hi
thú thật cv e bù đầu nên toàn nấu ăn đơn giản, cũng có nấu những món các mẹ nói trên, đang cố học nấu thêm một sómón mới lần sau sẽ chia sẻ cùng các mẹ