Món Chay Online xin phép lập Topic này để chia sẻ cập nhật mỗi ngày một món chay ngon khác nhau, hy vọng sẽ là nơi thường xuyên tương tác và trở nên thân thiện cùng cả nhà! Chúc các mẹ nấu ăn ngon! Những chia sẻ ở Topic này chỉ mang tính chất gợi ý và hướng dẫn các mẹ làm các món ăn đơn giản không liên quan đến thịt động vật, không có ý kêu gọi mọi người ăn chay nhé Mọi người ủng hộ nhé!
Món số 1: Nấm kho bắp non Nấm giòn ngọt được kho cùng với ngô non, có thể dùng làm món mặn ăn kèm cơm trắng ngon tuyệt. Nguyên liệu: – 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên – 150g ngô non – Muối, xì dầu, ba rô (Nếu ăn mặn bạn có thể thay xì dầu bằng nước mắm, thay ba rô bằng hành lá) – Vài nhánh rau mù, tỏi. Thực hiện Bước 1: – Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Bước 2: – Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi. Bước 3: – Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đập dập cho thơm. Bước 4: – Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước tương, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút. Bước 5: – Cho ngô non vào kho cùng, thêm muối,đường, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa. Bước 6: – Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm ngon hết ý.
Mình có vào website của bạn để tìm hiểu về các món chay. Thấy thành phần, cách chế biến đơn giản mà hấp dẫn. Mỗi tội mấy hình ảnh các sản phẩm đính kèm đều bị gãy link, nên không xem được
Món số 2: Hướng dẫn nấu món từ rong biển Rong biển là thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng vitamin A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với carrot, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và lượng vitamin B2 cao gấp 4 lần so với trứng… Nguyên liệu: – Đậu phụ (Phù trúc) – Rong biển – Boa rô – Gia vị Thực hiện – Đậu phụ bóp nát, vắt bớt nước, cho ráo bớt nước chua. – Nếu không thích đậu hủ ta có thể thay thế bằng phù trúc (tàu hủ ky). Đem rửa sơ, bắc nước sôi và trụng cho mềm (đừng để quá mềm), vớt ra và cho ít muối vào để cho rõ nước (khâu này giống khâu sơ chế khi làm chả chay) – Boa rô thái nhỏ, phi thơm cho vào đậu phụ đã bóp nát hoặc phù trúc đã trụng, nêm ít gia vị. – Trãi miếng rong biển ra (tuỳ theo ý thích làm cá to hay nhỏ mà cắt miếng rong biển ra) – Lấy phần đậu hủ (phù trúc đã sơ chế trên trải theo chiều ngang của miếng rong biển và cuốn lại – Từ giai đoạn này chúng ta có thể chế biến nhiều món chay ngon khác nhau với rong biển: 1. Cá trê kho – Sau đó bắc dầu lên bếp và chiên sơ (nếu cá nhỏ thì để nguyên con nấu, cá to thì sau khi chiên giòn cắt khoanh rồi mới đem kho.) – Riềng (gừng), ớt giả nhuyễn. – Đun nóng dầu ăn và bỏ riềng ớt vào xào, xào một lúc cho thơm rồi bỏ các cuốn đã chiên vào đảo nhẹ tay. Nêm nước mắm chay hoặc nước tương theo khẩu vị của gia đình, Thêm một ít nước sôi (nước dừa) đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút để gia vị thấm đều vào riềng và cuốn đậu hũ. Tắt bếp, rắc tiêu, dùng nóng với cơm và rau luộc rất ngon. – Đối với món này nếu không thích kho, thì dùng cá chiên cũng rất ngon. Nếu dùng cá chiên thì chúng ta chiên vàng hơn tí, sau đó làm nước mắm gừng chay ăn kèm rau sống thì tuyệt với! 2. Cá hấp cuốn bánh tráng – Với món này thì để nguyên miếng rong biển cuộn lại, trông cho cá to hơn. – Sau đó đem chiên sơ. – Cho ít nước dừa (ít thôi vì thay vì hấp nhưng làm cách này cá sẽ thấm gia vị hơn), cho gia vị vào đường, muối, bột ngọt (bột nêm), thả cá vào và để cho đến khi nước kẹo gần hết còn lại chút thì tắt bếp. (Qua 2 lần gia vị, nên lần gia vị đầu ta cho ít gia vị thôi). – Đem ra bày đĩa, thêm ít hành boa rô phi thơm lên và đậu phộng rang hoặc mè – Dùng với bánh tráng rau, chuối sống cuốn thành cuốn chấm với nước mắm me chua ngọt chay. Mách nhỏ: nếu dùng phù trúc thì ngon hơn, vị vừa béo vừa mềm…..
Dạ, mỗi ngày em thêm 1 món ở đây ạ, còn nếu chị tiền theo dõi thì chị vào website em đang chia sẻ: http://monchayonline.com ạ