Bạn mà làm bánh thì nên mua 1 cái cân điện tử nho nhỏ tầm 100 - 150k thôi, dùng lâu dài, cân thức ăn đồ dùng nhà mình luôn. Ngày đầu chưa có cân mình cũng phải bỏ đi 1 mẻ 4 trứng, bánh gato đấy.
Tớ thì cứ khoảng 10-15 ngày làm 1 lần, tuần rồi mới làm bánh gato 4 trứng, không dùng bột nở, mà nở bằng lòng trắng trứng đấy bạn.
Cũng vụng lắm, nhưng mà luyện tập 1 vài lần tay nghề nó cũng khá thêm, cơ bản làm cho gia đình ăn nên có không ngon chút chồng cũng không chê hihi
Các mẹ không có lò nướng có thể search CT làm bánh khoai tây, mình đã làm rồi ăn hay phết, nguyên liệu chính là khoai tây hấp/luộc xong nghiền nhuyễn (có thể tranh thủ lấy 1 ít đắp mặt nạ sữa tươi khoai tây rất thích), trộn với bột nếp bán nhiều trong siêu thị, trứng gà, sữa tươi, đường (nhà mình thì toàn người béo nên mình ko cho đường mà cho ít bột canh) xong rán với thật ít dầu thôi, chỉ láng chảo là có món bánh ăn sáng khá ngon
Hôm vừa rồi mới thử làm món bánh gato bằng nồi cơm điện xong cm ạ! Ngon phết mà cũng đơn giản. Cuổi tuần này e lại thử làm lại. Hôm trước làm ít. Ax làm 2 miếng đã hết rồi.