Việc phân biệt rausạch bằng mắt thường rất khó đối với những người nội trợ. Tuy nhiên, sau đây là một số dấu hiệu có thể giúp bạn tăng khả năng chọn đúng loại rau sạch: Vẻ bề ngoài rau sạch thường không bóng bẩy láng mướt như loại vẫn được phun thuốc kích thích. Lá và thân hơi cứng, ít có vẻ mơn mởn. Điều này không chỉ đúng với các loại rau muống, ngót, cải mà còn thấy cả ở cải bắp: Lớp vỏ ngoài có vẻ khô cứng hơn, ít độ bóng. - Củ quả sạch thường không được ngâm thuốc để bảo quản trong thời gian dài nên phần cuống vẫn còn tươi, trong khi những loại khác có thể quả vẫn đẹp nhưng phần cuống không còn hoặc quá "cũ kỹ". - Những quả cà chua sạch thường không có màu đồng đều mà thường chỗ vàng chỗ đỏ do được để chín tự nhiên, những chỗ ít ánh mặt trời hơn sẽ chín chậm. Trong đống cà chua, cũng có những quả xanh hơn quả khác. Do không qua quá trình dấm nên phần cuống cà chua sạch thường vẫn cứng. - Các loại rau cải thường vẫn có những cái lỗ do sâu gây ra. Tuy nhiên, quy trình trồng rau sạch vẫn được phép dùng thuốc bảo vệ thực vật miễn là loại nằm trong danh mục cho phép, dùng đúng cách và đảm bảo thời gian cách ly. Do đó, rau sạch không nhất thiết phải cằn khô hay bị sâu cắn mà vẫn có thể đẹp mắt, tuy không đến mức láng mượt như rau không sạch. Vì vậy, ngoài việc phân biệt bằng mắt còn cần tìm đến những điểm bán rau an toàn có giấy phép. Ngoài ra, các bạnkhông nên mua rau củ trái vụ vì cây trái mùa năng suất thấp, dễ sâu bệnh, khiến người trồng sử dụng thuốc kích thích và trừ sâu với hàm lượng lớn hơn. Nguồn sức khỏe
nhà em rau cứ toàn ở quê ông bà nội gửi lên, ăn hết rau rồi đến củ. hết củ thì lại điện về xin trợ cấp tiếp chứ ăn trên này đúng là k thể an tâm được
nhà mình cũng vậy, 1 tháng bà ngoại gửi cho 1 lần, nhưng không dám mang nhiều, để lâu rau mất ngon. Thiếu đâu thì cũng vẫn phải ra chợ chọn củ, quả cho cảm giác yên tâm hơn. Mình cũng không biết chọn ntn đâu. Cảm ơn mn chia sẻ thông tin hữu ích !!!
như nhà mình trồng rau sạch mà khó khăn lắm mới được ăn một bữa vì có sâu và bọ nhảy, cho nên nếu đi chợ mà rau xanh mướt láng mịn là mình tránh xa
Nhà em tháng đôi lần ông bà gửi rau, trứng ra cho. Ông bà ở quê có cả vườn rau to đùng. Yên tâm nhất là ăn rau ông bà trồng.
Nhà em mẹ cũng trồng rau rồi tải cả rau củ quả thịt trứng gạo lên cho chứ em rất hạn chế mua ngoài chợ!
các mẹ thông thái có biết mua rau củ sạch ở đâu không, cư sđà rau phun nhiểu thế này chắc không dám ăn gì mất..huhuuu
Ở cq e có 1 anh tiến sĩ bỏ việc ra kết hoepj với nông dân để trồng rau an toàn đem xuất khẩu sang Nhật. Mình rất khâm phục anh ấy
Toàn ra chợ mua về nấu không thui à cơ mà thấy rau cứ xanh mơn mơn cũng lo lắm ý, chắc phải đi mua rau cty rau sạch mất thôi à. (
Giá như mình có gia đình như bên bạn. Như vậy vẫn yên tâm hơn. Báo chí bây giờ đưa tin riết mình cũng chẳng dám ăn lung tung. Hiện giờ chỉ mới tìm được nguồn mua gạo và bí của bà con xa dưới quê mang lên. Còn nhiều loại rau quả khác thì vẫn phải mua nă ngoài chợ bình thường.
Rau sạch giờ khó mua được lắm các mẹ ạ, rau ở quê mà cũng thấy phun thuốc ầm ầm ý các mẹ. Giờ không biết đâu là sạch nữa.
Chào cả nhà, mình ở Quảng Nam. Nhà mình có g ởi vào vài lít dầu đậu phụng. Dầu này nhà mình ép nên an tâm chất lượng. Hiện tại mình muốn bán. Dầu này chất lượng và đảm bảo tinh khiết. Ăn dầu này rất lợi cho sức khỏe. Liên hệ: 0909511217