Ngày Tết, đến với mỗi nhà gặp bữa cơm là bao nhiêu món đặc trưng của ngày Tết, nào là bánh chưng, thịt gà, thịt nấu đông, canh măng móng giò v.v…Nhưng nếu ngày Tết, mọi người không có dịp ngồi dùng bữa với mình, mình có thể mởi mòi người món caramen tự mình làm sẽ tạo nên nét đặc biệt của gia đình mình trong ngày Tết dưới con mắt của khách mời. Mà cách làm cũng không hề phức tạp Nguyên liệu: Trứng gà: 4 quả Sữa tươi không đường: 260 ml Sữa đặc : 4 thìa to Đường kính: 3 thìa to Dụng cụ: Nồi hấp Cách làm: 1. Lấy khoảng nửa thìa đường cho vào nồi chưng thành nước hàng màu cánh giá, sau đó múc vào từng lọ 2. Phần đường còn lại cho vào trong bát 3. Đập trứng vào trong bát đường 4. Cho sữa đặc, sữa tươi không đường vào trong bát trứng rồi đánh thật lâu cho đường tan vào hỗn hợp trứng sữa 5. Múc hỗn hợp đó vào từng lọ cho nước hàng ở mặt đáy 6. Cho từng lọ vào trong nồi hấp đã có nước sôi ở đáy nồi, trong quá trình hấp liên tục hất nước đọng trên vung nồi hấp để caramen được mịn 7. Sau khi hấp chin caramen, để từng lọ ra ngoài cho nguội rồi đặt vào trong tủ lạnh, ăn mát sẽ ngon hơn Trong không khí xuân đến với muôn nhà khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa, với tình yêu thương gia đình và mong muốn được đón những ngày Tết sum vầy một cách hân hoan và vui vẻ nhất, mỗi chúng ta hãy tận dụng những ngày Tết trong gian bếp yêu thương của mình để làm ra những món ngon nhất dù là món mặn hay món ngọt nhé!