Bí kíp làm món bún thịt nướng ngon tuyệt đỉnh!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 19/3/2015.

  1. ChoiTrangNhung

    ChoiTrangNhung Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/11/2014
    Bài viết:
    132
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Món này ngon tuyệt, ăn một lần nhớ mãi luôn, nếu được đi du lịch biển thưởng thức món này rất thú vị.
     
    Đang tải...


  2. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Vịt cỏ: 1 con
    • Rau muống chẻ: 1 ít
    • cà rốt: 1 củ, hành tây: 1 củ, tỏi: 1 củ
    • Chanh tươi: 2 quả, ớt: 1 quả, rau thơm: 1 ít (mình thường dùng rau mùi và rau kinh giới), lạc rang: 1 ít
    • Gia vị gồm nước mắm ngon, đường
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Vịt nên chọn những con vịt cỏ, không non quá, cũng không già quá. Vịt cỏ làm sạch, các mẹ có thể tẩy sạch mùi hôi của vịt bằng cách xát muối và rượu vào mình vịt đã làm xong và rửa lại nhiều lần bằng nước là vịt sẽ sạch sẽ, không còn mùi hôi nữa. Luộc chín thịt vịt, mẹo luộc thịt vịt thơm, mềm mình đã chia sẻ rất chi tiết tại đây, các mẹ tham khảo nhá. Vịt sau khi luộc xong để khô, lọc lấy 2 phần lườn của thịt rồi thái mỏng. Phần xương, cổ cánh các mẹ cũng có thể tận dụng làm bát canh măng vịt rất là ngon ý, các mẹ tham khảo tại đây nhé
    • Bước 2: Rau muống chẻ, các loại rau thơm đem rửa sạch, sau đó ngâm nước muối pha loãng. Cà rốt đem bào sợi mỏng. Hành tây đem lột bỏ lớp vỏ ngoài, sau đó thái mỏng. Bí kíp để hành tây được giòn và bớt hăng là các mẹ chuẩn bị 1 âu nước đá lạnh, hành tây thái mỏng xong cho ngay vào âu nước đá lanh ấy ngâm khoảng 15 phút cho hành tây bớt hăng, sau đó vớt ra bóp nhẹ nhàng cho hành tây ra hết nước và giòn
    • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái âu lớn để trộn vừa các loại nguyên liệu, cho rau muống chẻ, cà rốt, hành tây vào âu ( lưu ý các loại nguyên liệu này trước khi cho vào âu các mẹ vắt nhẹ nhàng để nguyên liệu ra hết nước sẽ giòn hơn nhé).
    • Bước 4: Nước mắm trộn gỏi vịt đóng 1 vai trò quan trọng đấy nhé, tạo nên "linh hồn" cho món ăn này. Thực ra, mình nghĩ không có công thức nhất định nào cho việc pha nước mắm ngon này cả, ngon quan trọng là phù hợp với khẩu vị của từng gia đình thôi ý. Nên các mẹ cứ cho chút nước mắm vào bát, thêm chút đường, nước cốt chanh, ớt thái lát vào bát, khuấy đều và nếm thử, Nếu thấy thiếu vị gì, chúng mình điều chỉnh cho vừa miệng nhé
    • Bước 5: Ở âu trộn gỏi vịt, các mẹ cho thịt vịt lên phía trên phần rau muống chẻ, cà rốt và hành tây. Sau đó cho thêm phần rau thơm đã được vẩy nước và thái nhỏ vào. Rưới nước mắm vào âu. Đeo bao tay vào, trộn thật đều cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị
    Việc cuối cùng là các mẹ chỉ việc rắc ít lạc rang giã sơ vào rùi trút ra đĩa và thưởng thức thôi ý. Món gỏi vịt thơm, thịt vịt mềm mềm, ngầy ngậy, không hề dính chút dầu mỡ nên rất thơm và không ngán. Đảm bảo món gỏi vịt này mà xuất hiện trong bữa ăn gia đình là sẽ "đắt hàng" cực kỳ ấy. Các mẹ hãy cùng thử và cảm nhận nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá[​IMG]

    [​IMG]

    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm gỏi vịt thanh mát, dễ ăn cho ngày đầu tuần ngon cơm !
     
  3. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 2 cái đùi gà
    • 2 quả ớt xanh thái múi cau
    • Vài cánh hoa hồi, ớt khô
    • 1 củ măng, 1 củ gừng nhỏ
    • Gia vị: 3 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê đường, hạt nêm, hạt tiêu trắng, dầu mè
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Gà mình thường chon gà công nghiệp, vì họ có bán riêng phần thịt đùi, thịt đùi cũng rất mềm và ngon, sử dụng 2 chiếc đùi gà để kho là vừa vặn. Đùi gà mua về rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Măng bóc vỏ thái miếng dài, cho vào nồi luộc sôi, đợi măng sôi khoảng 5 phút các mẹ đổ ra rổ thưa, xối lại bằng nước lạnh (cách này sẽ giúp măng không bị đắng và khử chất độc của măng)
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo chút dầu và láng đều khắp mặt chảo. Tiếp đó, cho ớt khô, hoa hồi, gừng thái lát vào đảo đều, sau đó cho thịt gà vào xào đảo nhanh tay cho thịt gà săn lại (lưu ý xào trên lửa lớn để thịt gà không bị ra nước). Thêm 1 muỗng canh xì dầu vào rùi đảo đều
    • Bước 3: Trút măng vào, tiếp tục đảo đều. Thêm 2 muỗng canh xì dầu và 1 bát con nước sôi vào, đảo lại, chờ hỗn hợp sôi lúc này chúng mình mới vặn nhỏ lửa, om trong khoảng 15 phút cho măng và thịt gà được ngấm đều gia vị
    • Bước 4: Om cho đến khi thấy nước sốt cạn gần hết, chỉ còn lại 1 lớp nước sốt sánh và đặc thì lúc này chúng mình cho thêm ớt xanh thái miếng vào. Thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 thìa con hạt tiêu trắng, 1 thìa con hạt nêm, 1 muỗng canh dầu mè, đảo đều khoảng 1 phút. Lúc này, chúng mình nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và rắc hành lá thái nhỏ vào là món ăn đã hoàn thành
    [​IMG]

    Món thịt gà kho măng đã hoàn thành rùi đấy, thật đơn giản phải không nào? Không những hương vị đậm đà, thơm ngon mà món ăn này màu sắc thật bắt mắt và kích thích "tâm hồn ăn uống" nữa, đưa cơm lắm lắm. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này vào bữa cơm gia đình nhỉ? Chúc các mẹ thành công và măm ngon nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Làm gà kho măng ngon tuyệt không hề khó !
     
  4. tamnm

    tamnm Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    21/2/2014
    Bài viết:
    6,321
    Đã được thích:
    1,281
    Điểm thành tích:
    913
    Lần đầu tiên e nghe có món này. Nhìn ngon quá!
     
  5. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    hấp dẫn ghê :)
     
  6. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 500 gram gạo nếp
    • 2 cái bắp ngô
    • 100 gram hạt đỗ xanh đã xát vỏ
    • 3 thìa bột nghệ
    • 3 của hành tím
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Để làm nên bát xôi ngô dẻo thơm thì chọn gạo ngon đóng góp 1 vai trò vô cùng quan trọng. Ngon nhất là chọn được gạo nếp cái hoa vàng, gạo này thơm ngon và dẻo lắm ý. Gạo nếp đem ngâm với bột nghệ qua đêm cho mềm
    • Bước 2: Ngô đem tách lấy hạt, rửa sạch rùi luộc chín. Các mẹ có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt đều được cả, nên chọn những bắp ngô không quá già nhưng cũng đừng quá non
    • Bước 3: Đỗ xanh đem ngâm nước khoảng 3-5 tiếng cho mềm. Sau khi ngâm đủ thời gian, các mẹ để ráo, rắc ít muối vào đậu xanh để xôi có vị đậm đà rùi đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn đậu xanh
    • Bước 4: Hành khô đem thái lát mỏng rùi phi cho vàng, sau đó vớt ra bát cho ráo dầu mỡ
    • Bước 5: Cho gạo nếp ra rổ, để ráo, thêm vào đó chút xíu muối và xóc đều. Tiếp tục trộn ngô cùng gạo cho thật đều. Chuẩn bị 1 cái xửng để hấp, các mẹ cho gạo và ngô đã trộn đều vào trong xửng hấp, "canh" chừng khoảng 40-45 phút là xôi chín. Khi xôi chín, các mẹ cho phần đỗ xanh đã tán nhuyễn vào, đảo đều và để khoảng 5 phút là món xôi ngô đã hoàn thành rùi
    [​IMG]

    Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay bát xôi ngô nóng hôi hổi, gạo dẻo, thơm quyện cùng ngô mềm, ngọt. Xôi ngô quả là 1 món ăn sáng chắc dạ, ấm áp cho cả gia đình. Các mẹ hãy cùng bổ sung thức ăn sáng giản dị, thơm ngon này vào thực đơn bữa sáng nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng[​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm xôi ngô dẻo thơm cho bữa sáng ấm bụng !
     
  7. becon_vn

    becon_vn Thành viên mới

    Tham gia:
    30/7/2013
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Thank bác đã chia sẻ. Để em về làm thử em là đàn ông nhưng lại rất thích chui vào mấy chỗ ẩm thực tìm hiểu để về nấu cho vợ con ăn, hihi
     
  8. lovely.duong

    lovely.duong Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    8/12/2014
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    cảm ơn bác đã chia sẻ, tết này tha hồ trổ tài, hehe
     
  9. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 500 gram thịt ba chỉ
    • 8-10 cái nấm
    • 6-8 tép tỏi, 40 gram gừng, 30 gram hành, 50 ml rượu nấu ăn'
    • Gia vị: 30 ml xì dầu, đường phèn, bột bắp pha nước (lấy 30 gram bột bắp hòa với 40 ml nước)
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Thịt ba chỉ các mẹ nên chọn những miếng không nạc quá nhưng cũng không mỡ quá, đặc biệt phần nạc và phần mỡ phải dính liền, miếng thịt không bị long nhé. Thịt mua về rửa sạch, đem xát muối cho sạch. Sau đó, thái miềng chừng 3-4 cm vừa ăn.
    • Bước 2: Nấm hương khô đem ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập. gừng thái lát, hành lá cắt khúc.
    • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào trong nồi 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút gừng và hành lá vào xào thơm. Tiếp đến, trút thịt heo vào xào đảo trong 5 phút và thêm 25 ml rượu nấu ăn vào (lưu ý các mẹ xào thịt trên lửa to). Đợi đến khi miếng thịt xém vàng 2 mặt thì các mẹ vớt thịt ra đĩa, để riêng
    • Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào trong nồi 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho tỏi bằm và nấm, thêm 25 ml rượu nấu ăn còn lại vào. Cho thêm 1/3 bát con nước vào, đun sôi. Đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút

    Cho thịt lợn vào nồi, cho thêm 30 ml xì dầu, chút xíu đường, ninh lửa nhỏ liu riu chừng 15 phút cho các gia vị được ngấm sâu vào thịt.

    [​IMG]

    Sau đó, thêm 30 gram bột bắp hòa với 40 ml nước vào, khuấy đều cho nước sền sệt. Lúc này, chúng mình nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp nhé. Việc cuối cùng là trút ra bát tô, dùng nóng với cơm là ngon nhất. Món ăn này đưa cơm lắm lắm, dùng trong những ngày thời tiết se se lạnh thía này thì còn gì bằng nữa. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Ứa nướng miếng với món thịt ba chỉ om nấm ngon không cưỡng nổi !
     
  10. tamnm

    tamnm Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    21/2/2014
    Bài viết:
    6,321
    Đã được thích:
    1,281
    Điểm thành tích:
    913
    Mình cũng khoái thịt 3 chỉ lắm. Phải làm thử món mới này mới dc.
     
  11. pandagau

    pandagau Tinh bột nghệ Nguyên chất

    Tham gia:
    24/8/2012
    Bài viết:
    551
    Đã được thích:
    83
    Điểm thành tích:
    43
    đánh dấu về nấu mới được
     
  12. pandagau

    pandagau Tinh bột nghệ Nguyên chất

    Tham gia:
    24/8/2012
    Bài viết:
    551
    Đã được thích:
    83
    Điểm thành tích:
    43
    đánh dấu về học làm
     
  13. nobita_1109

    nobita_1109 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/3/2012
    Bài viết:
    1,102
    Đã được thích:
    105
    Điểm thành tích:
    103
  14. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1 miếng thịt lợn thăn nhỏ
    • 1 miếng măng tươi nhỏ
    • 2 tai nấm hương đã được ngâm nước cho nở
    • 1/3 củ cà rốt
    • 1/2 miếng đậu phụ non
    • 1 quả trứng
    • 400 ml nước dùng
    • 22 ml nước tương
    • 15ml dấm, 15 gram bột ngô
    • Gia vị: rượu trắng, dầu hào, tiêu xay
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Với phần nguyên liệu trên, mình chuẩn bị cho 2 người ăn. Nếu các mẹ muốn làm nhiều hơn thì tăng số lượng nguyên liệu lên cho hợp lý nhé. Trước tiên, các nguyên liêu: nấm, măng, cà rốt và thịt thăn đem thái sợi. Sau đó đem ướp thịt với 1 thìa con dầu hào, 1 thìa con hạt tiêu và chút xíu rượu trắng để bát súp được dậy mùi thơm hơn nhé
    • Bước 2: Đậu phụ đem cắt sợi, trứng đập ra bát và khuấy đều
    • Bước 3: Đặt nồi nhỏ lên bếp, cho vào trong nồi 1 chút dầu ăn, đợi dầu sôi các mẹ cho thịt vào xào sơ qua rùi trút ra bát để riêng
    • Bước 4: Vẫn tiếp tục dùng chiếc nồi ấu, cho vào đó chút dầu ăn, dầu sôi thì cho măng, nấm, cà rốt vào xào. Sau đó trút thêm nước dùng (nước dùng chúng mình có thể ninh từ xương ống thì bát súp sẽ ngọt hơn), cho vào nồi khoảng 22ml nước tương, Khi nước trong nồi sôi các mẹ vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 2 phút nữa
    Cho phần đậu phụ và thịt nạc đã xào qua vào nồi, vặn lửa vừa đun đến sôi thì lại vặn nhỏ lửa

    [​IMG]

    Trong 1 cái bát, đem hòa tan bột ngô với nước. Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp bột ngô này vào nồi, vừa đổ vừa khuấy nhẹ, các mẹ cũng không cần dùng hết số bột ngô trên, khuấy nhẹ đến khi nào thấy nước trong nồi hơi sền sệt là được. Tiếp đến, đổ phần trứng đã khuấy đều vào, thêm 15ml dấm, 1 thìa hạt tiêu vào rùi khuấy đều. Việc cuối cùng các mẹ chỉ việc múc ra bát dùng nóng, thêm chút hành ngò để bát súp hấp dẫn hơn. Món súp thanh nhẹ, thơm thơm các gia vị hòa quyện vào nhau, phải dùng nóng mới ngon. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với món súp khai vị mà mình vừa chia sẻ nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Nhẹ nhàng, thanh đạm với món súp thập cẩm khai vị bổ dưỡng !
     
  15. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    [​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 quả cà tím
    • 1 gói bột chiên giòn
    • 1 quả trứng gà
    • Tương cà
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Cà tím nên chọn những quả cà tươi non, không nên chọn những quả cà quá già để đảm bảo món cà được chiên giòn và ngon nhất các mẹ nhé. Cà tím đem rửa sạch, sau đó thái miếng tròn chừng 1cm là vừa, thái đến đâu các mẹ đem ngâm vào nước muối pha loãng đến đó để cà không bị thâm lại.
    • Bước 2: Đập trứng ra 1 cái bát, cho vào trong bát chút muối và tiêu ( một chút thôi nhé để khi chiên cà sẽ có hương vị đậm đà hơn). Bột chiên giòn để riêng ra 1 cái bát. Tiếp đến. chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ (các mẹ nên dùng nồi nhỏ thôi để lượng dầu ăn không bị dàn trải, sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn mà vẫn đảm bảo từng miếng cà tím được chiên ngập trong dầu). Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì trút dầu ăn vào, khi dầu sôi các mẹ đem thả từng miếng cà đã được nhúng lần lượt qua trứng -> bột chiên giòn rồi thả vào nồi chiên. Để lửa to, rán ngập dầu đến khi cà chín vàng ruộm 2 mặt, trong quá trình đảo, các mẹ đảo nhẹ nhàng 2 mặt cà để lớp bột bám bên ngoài không bị bung ra. Chiên đến khi cà chín, lớp bột bên ngoài giòn rụm thì các mẹ vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu nhé.
    Với món cà tím tẩm bột chiên giòn, các mẹ phải dùng nóng mới giòn và ngon nhé, mình thường chấm cùng tương cà thấy rất ngon và hơp. Cách làm món cà tím tẩm bột chiên giòn thật nhanh và đơn giản nữa. Là 1 món ăn chơi trong buổi chiều ngày mưa lành lạnh như thế này cũng là sự gợi ý rất hấp dẫn phải không nào? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm cà tím tẩm bột chiên giòn thơm ngon, giòn rụm !
     
  16. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    hấp dẫn ghê, nhưng có sợ bỏng không, vì cà tím nóng rất lâu :)
     
  17. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    [​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Ốc nhồi : 2kg
    • 2 quả cà chua, 50 gram me
    • 150 gram dấm bỗng, 2 lit nước dùng nấu từ xương lợn
    • 50 gram dầu ăn, 10 gram nghệ, 50 gram tía tô, 20 gram rau mùi, 30 gram hành khô, 50 gram hành hoa, 30 gram mùi tàu
    • Gia vị: nước mắm, mỳ chính, đường, ớt tươi, tương ớt, giấm, chanh
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Trước hết, mình chia sẻ 1 chút về nguồn nguyên liệu nhé: ốc nên dùng là ốc nhồi vì loại ốc này thịt thơm ngon. Nước dùng các mẹ ninh trực tiếp từ xương ống, ninh khoảng lấy 2 lit nước dùng nhé. Ốc nhồi mua về để làm sạch nhớt các mẹ tận dụng phần nước vo gạo ngâm ốc khoảng 24h, có thể dùng ớt thái lát rồi thả vào chậu nước để ốc nhả hết chất bẩn bên trong. Sau khi ngâm ốc đủ thời gian, các mẹ đem rửa lại thật sạch bằng nước lạnh, để ráo. Tiếp đến, khều phần thịt ốc của từng con ra, bỏ hoi và đất bẩn. Sau khi nhể đươc hết thịt ốc, các mẹ bóp thịt ốc với chút giấm cho trắng, rửa sạch, đem cắt đôi từng con ốc. Ướp thịt ốc với 1.5 thìa nước mắm ngon, 50 gram dấm bỗng, chút ớt tươi thái lát (lượng ớt tươi cho vào tùy thuộc vào khả năng ăn cay của các mẹ nhé, nhưng mình nghĩ nên ướp ít thôi,khi nấu lẩu chúng mình vẫn có thể điều chỉnh độ cay sau), Đeo bao tay vào và bóp đều cho các gia vị được ngấm đều vào ốc. Đợi gia vị ướp khoảng 30 phút thì các mẹ cho vào nồi hấp chín. Lúc này, phía dưới bát sẽ chảy ra rất nhìu nước hấp ốc, các mẹ nhớ giữ lại phần nước ấy nhé, cho vào nước lẩu rất ngon và đậm đà vị ốc đấy.
    • Bước 2: Me đem cạo vỏ lớp vỏ ngoài, luộc mềm, đem nghiền nhỏ, dằm lấy phần nước chua. Cà chua rửa sach, thái múi cau. Nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước. Hành khô đem thái lát mỏng, phi thơm vàng hành lên và rưới phần mỡ và hành trộn đều cùng với phần thịt ốc đã lấy được ở bước 1. Hành hoa và các loại rửa sạch, để ráo.
    • Bước 3: Chuẩn bị nồi để nấu lẩu: cho vào trong nồi 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành, tương ớt, cà chua bổ múi cau và nghệ vào đảo đều. Tiếp đến, đổ nước dùng, nước hấp ốc, 100 gram dấm bỗng, nước me, 3 thìa nước mắm ngon, 1 chút đường. Đợi nước dùng sôi lại là chúng mình đã có ngay nồi lẩu ốc ngon ơi là ngon rồi.
    Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay nồi lẩu ốc ngon tuyệt, không hề khó chút nào phải không các mẹ . Chúng mình có thể rán thêm đậu phụ ăn kèm cũng ngon lắm đấy, khi ăn, chúng mình bày rau sống, ốc đã hấp và bún ra bàn. Ăn đến đâu, chúng mình cho ốc vào nồi đến đó, thưởng thức cùng với bún và các loại rau, ngon ơi là ngon ấy. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Nhâm nhi lẩu ốc cho ngày cuối tuần se lạnh !
     
  18. Gà36.

    Gà36. Thành viên mới

    Tham gia:
    11/1/2016
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Se lạnh này mà cứ ăn ốc là ngon roài, hé. Ấm áp bên cả nhà cùng nồi lẩu ốc nóng.
     
  19. dungxumi

    dungxumi Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/11/2015
    Bài viết:
    395
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    ngon quá ^^
     
  20. sieuthivimart

    sieuthivimart

    Tham gia:
    3/7/2014
    Bài viết:
    17,683
    Đã được thích:
    4,084
    Điểm thành tích:
    2,113
    Em chưa ăn món lẩu ôc bao giờ! Hôm nào phải thửu làm mới dc
     

Chia sẻ trang này