Món gà rán ở các tiệm thức ăn nhanh cực kì thu hút các bé yêu, tuy nhiên món này tuy hơi cầu kỳ nhưng tự làm lấy ăn vẫn rất ngon và bảo đảm an toàn, nhất là khi mình mua đúng nguyên liệu an toàn củ CP nữa. Nguyên liệu · 300g thịt gà ( ức, đùi hoặc cánh ) · 1 bịch bột tẩm chiên · 1 hộp nhỏ ngũ cốc sấy · 2 củ hành tây · 1 hộp sữa chua · 1 chén nhỏ: hành tím, tỏi băm Cách làm - Gà mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn. Sau đó chúng ta dùng dao xăm đềU vào miếng gà. - Hành tây, hành tím, tỏi vào và dùng chày giã thật nát cho vào túi zip. - Sau đó cho tiếp gà, sữa chua, hạt nêm, muối, tiêu vào, miết túi lại rồi lắc lên thật đều, cho vào tủ lạnh ướp trong 30phút hoặc có thể ướp qua đêm luôn thì càng ngon, thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm và rất nước. - Cách canh gia vị cho vừa là 1 miếng gà cỡ 80g chúng ta ướp với 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối và 1 ít tiêu. - Bột tẩm chiên chia ra làm 2 phần, 1 phần pha với nước có độ sánh vừa phải, múc lên 1 muỗng chỉ có cảm giác sánh chứ không đặc, vì sẽ phải áo qua 3 lớp bột nên khuấy đặc nó sẽ rất dày và ngán. - Ngũ cốc sấy bóp vụn, tùy vào sở thích mà bóp cho vụn to hay nhỏ, như trong hình là thuộc dạng nhỏ còn ngoài các tiệm là chiên theo dạng nhuyễn. - Trộn vào số ngũ cốc đã giã nát 1/2 số bột tẩm chiên khô đã chừa lại lúc này và trộn đều lên. - Gà sau khi đã ướp thật thấm đem hấp cách thủy cho vừa chín tới, dùng đũa xăm thử vào thấy chỉ có NƯỚC VÀNG chảy ra chứ không có màu hồng máu thì thịt đã chín. Đừng để chín quá thì gà sẽ bị khô. - Sau đó chiên ngập trong dầu nóng vừa để lớp vỏ được vàng đều, đừng để dầu quá nóng sẽ làm cho món gà có lớp vỏ bị khét mất . - Gà sau khi chiên vừa vàng cho ra giấy thấm cho thật ráo dầu. - Gà dùng nóng chung với tương cà + tương ớt thì thật là tuyệt vời.
Mẹ Kitty khéo quá, món này tụi trẻ con sẽ thích lắm đây! Qua giúp mẹ Tú 1 vote dưới chữ ký với nhá, thanks!