Kinh nghiệm: Mẹo Chọn Cua Đồng Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi vannguyenhn1990, 15/12/2015.

  1. vannguyenhn1990

    vannguyenhn1990 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/4/2014
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    83
    Cua cái có yếm to sẽ cho nhiều gạch, cua đực có yếm nhọn sẽ cho nhiều thịt.

    Nhà tôi có người già và trẻ nhỏ nên thường xuyên ăn cua đồng để bổ sung canxi. Đi chợ nhiều, tôi đã rút ra được kinh nghiệm chọn cua đồng ngon. Dưới đây là vài mẹo chọn cua đồng, tôi xin chia sẻ cùng các bạn:

    Cua khỏe sẽ tươi ngon, vì thế tôi luôn chọn những con mình mập, di chuyển nhanh, càng khỏe, sẵn sàng phản ứng khi bị gắp. Cua phải còn đủ càng. Ngoài ra, cua khỏe cũng thường sủi bọt khí liên tục. Mua phải cua yếu hay cua chết, món canh thường có mùi khai.

    Muốn phân biệt cua đực, cua cái, tôi nhìn vào yếm cua. Cua đực có yếm nhọn, cua cái có yếm to. Cua đực sẽ cho nhiều thịt còn cua cái sẽ cho nhiều gạch.

    Những con cua ngon là những con cua có mai màu sáng, cứng và trơn.

    Lật ngửa cua và nhấn tay vào yếm cua, có thể biết cua có chắc thịt hay không. Nếu yếm không lún thì đó là cua chắc, nhiều thịt. Nếu yếm lún là cua ốp, ít thịt, ăn không ngon và dễ có mùi khai.

    Nhà tôi ít ăn cua vào giữa tháng âm lịch, lúc này cua lột vỏ nên bị gầy, ốp thịt. Đầu và cuối tháng âm là thời điểm cua ngon, béo và chắc ngọt nhất.

    Thúy Ngân
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vannguyenhn1990
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    em kém khoản chọn cua này lắm ạ :(
     
  3. VU DINH THUONG

    VU DINH THUONG Thành viên tập sự

    Tham gia:
    6/2/2016
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    CHIA SẺ SƠ CHẾ CUA ĐÚNG CÁCH: CUA VỀ RỬA SẠCH 3 LẦN NƯỚC, NGÂM THÊM MUỐI LOÃNG VÀ ĐÁ LẠNH 15P, CUA CHẾT RỒI BẮT RA LỘT MAI, GIÃ NHIỄN THÊM CHÚT MUỐI, CHO NƯỚC VÀO LỌC BỎ BÃ, CHO VÀO NGĂN MÁT TỦ LẠNH RỒI LẤY RA ĐUN NHỎ LỬA VỚT LẤY GẠCH, THÊM TRỨNG HOẶC ĐẬU PHỤ GIÚP NGON HƠN NHA! CHÚC CÁC MẸ YÊU CON VÀ CHỒNG BẰNG NỒI RIÊU CUA TUYỆT ĐỈNH NHÉ!
     
  4. songtruc

    songtruc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/1/2016
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Có bạn nào biết cách làm lẩu cua đồng không?
     
  5. tamnm

    tamnm Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    21/2/2014
    Bài viết:
    6,321
    Đã được thích:
    1,281
    Điểm thành tích:
    913
    E sợ bị cua cắp lắm. Giờ lấy ck rùi mẹ ck bẩu làm cua, e ko làm, để mẹ ck tự làm. Hehe
     
  6. VU DINH THUONG

    VU DINH THUONG Thành viên tập sự

    Tham gia:
    6/2/2016
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Lẩu cua đồng là một trong những món lẩu ngon mà bạn không thể nào bỏ qua, đặc biệt là trong những ngày trời nắng nóng như thế này. Nồi lẩu thơm ngon với vị ngọt thanh mát của cua đồng, ăn kèm với các loại rau chắc chắn sẽ giúp bạn xua tan cái oi bức của mùa đang về.

    Web dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nấu lẩu cua đồng ngon tuyệt hảo, được rất nhiều người yêu thích: lẩu cua đồng bắp bò, lẩu cua đồng thịt bò thăn và lẩu cua đồng hải sản.
    1. Cách nấu lẩu cua đồng thịt bò thăn
    Lẩu cua đồng – thịt bò thăn, món lẩu ngon mà chắc chắn bất kì thành viên nào trong gia đình bạn cũng sẽ thích mê.

    [​IMG]

    Nguyên liệu: (4-5 người ăn)

    • 500g cua đồng
    • 200g thịt bò thăn
    • 500g sườn sụn
    • 3 bìa đậu
    • 300g cà chua, nấm tươi tùy sở thích, hoa chuối, rau sống
    • Gia vị, giấm bỗng, đường
    • Ngoài ra có thể thêm giò tai, váng đậu rán…
    Cách nấu ăn:

    Bước 1

    - Sau khi rửa sạch cua đồng, bạn xé phần thân rồi đem xay nhuyễn. Phần mai khêu lấy gạch của cua. (có thể nhờ người bán làm giùm, nhưng sẽ không đảm bảo vệ sinh). Lọc phần cua đã xay.

    [​IMG]

    - Trước khi đun bạn khuấy khoảng 50 lần nước cua đã lọc, sau đó cho vào nồi đun trên lửa nhỏ, đợi thịt cua đóng bánh nổi lên trên, vớt riêng ra. Giữ lại nước cua.

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Xắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều hai mặt.

    [​IMG]

    - Thái nhỏ sườn sụn, chần sơ qua với nước sôi, rồi cho vào nồi đun lại lần nữa, hầm trong khoảng 30 phút-1 tiếng.

    [​IMG]

    - Thịt bò thái mỏng, ướp gừng, tỏi, gia vị và 1 chút dầu ăn cho bò mềm.

    [​IMG]

    - Ngâm nấm hương với nước cho mềm rồi chẻ đôi.

    [​IMG]

    - Ngâm muối rồi rửa sạch các loai rau sống.

    [​IMG]

    - Cà chua xắt hạt lựu.

    [​IMG]

    Bước 3: – Hành khô thái mỏng rồi phi vàng.

    [​IMG]

    - Sau đó cho cà chua vào xào cho đến khi chín mềm, thì cho gạch cua vào xào chung cho đến khi gạch tan.

    [​IMG]

    - Đến khi ăn bạn hòa nước ninh sườn với nước cua theo tỷ lệ 50:50, đổ cà chua xào gạch cua vào và thêm 1 ít giấm bỗng để nước lẩu có vị chua nhẹ. nêm 1 thìa cà phê đường.

    [​IMG]

    - Lẩu cua đồng bạn có thể ăn với bún hoặc bánh đa tùy ý.

    [​IMG]

    - Khi ăn lẩu thì cho thêm sườn, đậu, cua, nấm… đã chuẩn bị vào ăn chung, nhúng thịt bò vào.

    [​IMG]

    - Nồi lẩu nóng hổi cực kì hấp dẫn nhé!

    [​IMG]

    Vị chua nhẹ của dấm bỗng tạo nên sự thanh mát cho món lẩu, bên cạnh đó nước dùng ngọt đậm đà hương cua đồng. Món ăn này rất hấp dẫn, đặc biệt là trong những ngày trời oi bức. Cua rất tốt cho sức khỏe khi cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất khác.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lẩu cua đồng thịt bò thăn nhé!
     
  7. dacsanlongnhanhy

    dacsanlongnhanhy 0978 249 568

    Tham gia:
    3/12/2012
    Bài viết:
    7,974
    Đã được thích:
    795
    Điểm thành tích:
    773
    Cảm ơn chia sẻ hữu ích của mẹ nó
     
  8. Mẹ bé Cá

    Mẹ bé Cá Tất cả vì con em chúng ta

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    859
    Đã được thích:
    103
    Điểm thành tích:
    83
    em ăn món này mỗi ngày đều được :))
     

Chia sẻ trang này