Các ông bố bà mẹ thân mến, hẳn các bạn đã biết cho trẻ làm quen với ngoại ngữ từ bé rất tốt cho bé trong việc phát triển ngôn ngữ, tự tin khi lớn lên. Nhưng để việc làm quen với TA từ bé như thế nào để bé không bị áp lực, vừa được học vừa được chơi thì cần có các kinh nghiệm. Mời các bạn vào đây chúng mình cùng chia sẻ cho nhau nhé (u)(u)(u)(u)(u)
Với bé nhà mình thì mình cho bé nghe và xem Video những bài hát Tiếng Anh từ lúc 3 tuổi, đến bây giờ khi thi thoảng gặp lại những bài hát cũ bé cũng lẩm nhẩm hát theo, chả hiểu có hiểu gì ko ? :lol:
Mẹ nó ơi, theo kinh nghiệm của mình, thì mẹ phải căn cứ vào lứa tuổi của con để tìm ra các biện pháp hữu hiệu mà con lại không sợ khi nghĩ đến chữ "HỌC". Bên WTT có mẹ nick Bánh Gạo của CLB Tiếng Anh đã chia xẻ rất nhiều kinh nghiệm của mình cho mọi người, mình thấy rất hay, bạn vào đây tham khảo nhé: http://www.*********/forum/showthread.php?t=217203 À, hôm 29/3, CLB Tiếng Anh gồm toàn các mẹ thông thài tài giỏi trong lĩnh vực nuôi con khỏe dạy con giỏi có gian hàng ở hội chợ trường Cát Linh (31A Cát Linh, Hà nội) để tư vấn, giới thiệu các sách đĩa học TA cho trẻ em đây (hình như mở cả ngày thì phải), mẹ đến đó sẽ được các bác ấy tư vấn cho, các bác ấy nhiệt tình lắm.
Cảm ơn các mẹ CLB TA nhé. Em đã mua được bộ ABC và Magic cho con, cả một số sách IQ nữa. Hai bé nhà em rất thích các sách đĩa của bác. Cho em cảm ơn các bác vì sự chia sẻ rất nhiệt tình với những người chưa quen biết nhé. Tặng hoa các bác nè(ôi, mất hết hoa rùi)
Bé nhà mẹ mấy tuổi nhỉ. Trẻ con học nhanh lắm, mẹ cứ cho nghe nhạc nhiều vào. Rồi phim nữa. Kênh Disney là kênh cực hay cho trẻ. vừa xem hoạt hình, vừa nghe âm điệu. Cứ nghe dần rồi tự phát âm. Mẹ cũng phải nói chuyện những câu đơn giản với bé bằng TA nữa. Tôm nhà mình, cứ xem phim rồi hỏi, có khi mình hiểu thì còn trả lời được, nhưng đôi khi cũng khó trả lời lắm. Hè tới cũng phải cho Tôm đi học TA thôi. Còn con nhà cô em, buồn cười lắm nhé. Cứ Anh Việt lẫn lỗn. Có hôm cô nàng bảo bà " Bà ơi bà, ông kia cưỡi horse kìa" làm bà chả hiểu gì. Đấy, trẻ học một cách tự nhiên lắm bạn ah. Với trẻ dưới 8 tuổi, vừahọc vừa chơilà tốt nhất. Vì lúc bé, phải học tiếng Việt cho chuẩn đã.
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm cho con học tiếng anh từ bé Hôm nay mới vào đọc topic này của các mẹ, tks các mẹ đã có những chia xẻ rất bổ ích nhé. Mình rất muốn con được học tiếng Anh bài bản, nhưng mới hơn 1 tuổi đã học được chưa các mẹ nhỉ. Mình tốn khá xiền ôm mấy cái đĩa Brainy về cho con mà con chả chịu ngó đến 5p.hichic
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm cho con học tiếng anh từ bé Em cũng rất quan tâm vần đề này đây. Các mẹ cho em hỏi đã mẹ nào áp dụng cho con học tiểng anh của trung tâm Popodoo chưa? Em được giới thiệu bộ sách học và bút chấm đọc ở đó mà thấy giá cao quá khi bỏ ra một lúc nên cũng hơi đắn đo. Mẹ nào biết thì mách em với nhé! Thanks
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm cho con học tiếng anh từ bé trẻ con dễ học mà, cứ cho nó học từ bé, học gì cũng vào thôi
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm cho con học tiếng anh từ bé Bé nhà mình 1 tuổi, từ khi được 9-10 tháng mình đã cho xem và nghe đĩa nhạc tiếng Anh- 3 đĩa English Song cùng với nghe Xuân Mai. Khi chơi với con mẹ lại nhai đi nhai lại vài chữ cái tiếng Anh. Chả hiểu con có phân biệt được ko nhưng chắc ít nhiều cũng có tí ti ngấm nào não... hi hi ... Mĩnh nghĩ cho con làm quen với ngoại ngữ qua các bài hát là rất dễ và nhanh.
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm cho con học tiếng anh từ bé mình toàn cho bé nghe nhạc tiếng anh! Bé cũng rất thích nghe nữa
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm cho con học tiếng anh từ bé Tạo một góc yên tĩnh trong nhà dành cho việc học tập. 2. Có sách tham khảo như từ điển tranh cho trẻ sử dụng ở nhà. 3. Nên có một cặp giấy hay một chiếc hộp để trẻ lưu giữ các bài tập tiếng Anh của mình. 4. Nên bố trí một tấm bảng để trẻ trình bày các bài tập lên đó hoặc dán tranh, ảnh để minh họa khi các cháu nói tiếng Anh. Bạn cũng có thể treo lên đó danh sách các từ mới, các trò chơi bằng tiếng Anh hoặc các bài hát tiếng Anh các em ưa thích.
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm cho con học tiếng anh từ bé Hãy tỏ ra quan tâm tới những gì con bạn học ở trường. Sau mỗi bài học nên hỏi con bạn về bài các cháu được học, thậm chí bạn có thể đề nghị cháu dạy cho bạn một vài từ mới.
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm cho con học tiếng anh từ bé các mẹ tham khảo trong bài viết này nhé http://www.dreamsky.com.vn/?p=bai-viet&id=89&ps=2