Hic. Việc sắp xếp bài viết ntn có vẻ khó theo dõi các mẹ nhỉ? Các mẹ nên phân loại các món ăn theo chủ đề, cá riêng, thịt riêng, tráng miện riêng... Như vậy mọi người sẽ dễ đọc và dễ tìm món hơn ạ!
Không biết có mẹ nào giống em không nhưng nhiều khi nhà chê cơm thấy cũng buồn. Đi làm thì mệt, làm cơm thì lích kích nên cũng ngại làm phức tạp, toàn phải nhanh nhanh còn đến công ty. Được cái là tuần trước có chị đồng nghiệp đi học nấu ăn ở lớp của Hafele ở chỗ 128 Thụy Khuê hướng dẫn cho mấy món làm không khó mà ăn cũng lạ, về nhà trổ tài thì cả nhà lại tranh nhau ăn. Mát lòng mát dạ lắm các mẹ ạ! Sắp tới cũng có lớp nên em tham gia đây, có mẹ nào tham gia cùng thì gọi cho có chị có em nhé! Chia sẻ công thức cho các mẹ để đổi món đổi bữa cho gia đình đây: Coq au Vin (Đùi gà nấu rượu vang đỏ) Chuẩn bị - Thịt ba chỉ: 2 miếng - Đùi gà: 0,3 kg - Hành tây: 1 củ - Hẹ tây: 3 củ - Tỏi: 5 củ - Lá nguyệt quế: 2 lá - Hương thảo: 5 cây - Rượu vang đỏ: 300 ml - Nước dùng gà: 500 ml - Bơ: 2 thìa - Bột mì: 45 gram - Nấm khuy: 300 gram - Hạt tiêu: ¼ thìa - Muối: ¼ thìa - Bắp cải trắng: ¼ cái Cách chế biến: - Thịt gà cắt hình bao diêm ướp trong rượu vang và với lá nguyệt quế, hành khô và hương thảo (qua đêm nếu có thời gian) - Bật lò nóng ở 250oC. Xào vàng thịt ba chỉ trên chảo đế dày ở nhiệt độ trung bình tới khi thịt ba chỉ chuyển màu vàng cánh gián thì vớt ra ngoài để phần mỡ lại trong chảo - Đun nóng chảo, gà vớt ra khỏi hỗn hợp rượu vang rồi tẩm qua bột mỳ rồi cho vào rán, rán đều các mặt đến khi phần da chín vàng đậm, khoảng 8 phút. - Sau đó thêm hành tây, hành khô, tỏi, lá nguyệt quế và lá hương thảo. Tiếp tục đun trên bếp đến khi hành chín mềm, khoảng 6 phút, đổ nước dùng gà và rượu vang vào - Sau đó cẩn thận gắp các miếng gà sang khay thủy tinh, cho thịt ba chỉ đã rán vàng vào và nêm nếm tiêu muối rồi đặt vào lò nướng để khoảng 25 phút Chúc các mẹ thành công (như em) nhé!
Mình có món gà xé phay trộn rau má cực ngon luôn. Thịt gà ta luộc vé phay, trộn hành tây giấm tỏi đường ớt và rau má. Các mẹ thử xem nhé
Nhiều món ăn ngon và cũng khá dễ làm ! Cảm ơn các chủ top ạ ! Thật sự rất thích đấy ạ Mình sẽ lưu lại để nấu mỗi ngày 1 món ạ !
Món ngon từ nấm: Nấm trứng rán: - Băm nhỏ nấm, trộn lẫn với trứng, đem rán (tương tự như cách trứng đúc thịt). Tuy nhiên, mình làm món này thường cho thêm cả thịt vào nữa, một nửa là nấm, một nửa là thịt, đánh với trứng và rán. - Lưu ý với món này là nấm cần kiệt nước, nếu không món ăn sẽ nhũn, ko ngon. Nấm trứng nướng: - Một biến tấu với món này là món nấm, thịt, trứng nướng: làm nhân tương tự nhu món trứng đúc thịt, nhưng mình trộn thêm nấm hương khô, nấm tưoi băm nhỏ (mình thường dùng chân câc loại nấm sò, chân dài – tiết kiệm: phần mũ thì xào sẽ rất thơm, ngon, mềm – phần chân làm món khác). Trộn đều sau đó cho vào khay, để lò nướng ở nhiệt đô 180, nướng 30’ (áp dụng với 4lạng thịt,2 trứng gà, 1lạng nấm các loại – món này muốn đẹp thì mình đánh riêng 1 quả trứng gà, sau đó đổ tràn trên mặt thịt, nấm rồi mới nướng, màu vàng đẹp và mùi thơm quyến rũ.). Chưa có khách nào (cả trẻ em và người lớn) đến nhà mình mà không khen món này ngon
hnay làm con cá chép om dưa vậy, nhà em có hũ dưa để chua qá rồi mà chưa xử lý được, nấu canh mãi cũng nhàm
Quá nhiều món thế này, tay nghề vẫn hạn hẹp quá, chắc mẹ nó nấu ăn khéo lắm. Biết làm thế này hẳn là thực đơn phong phú lắm, nhiều khi tan sở cũng băn khoan nhiều lắm " tối nay sẽ ăn j đây"