Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi MeTitSu, 20/3/2008.

  1. HuongLa87

    HuongLa87 Mật Ong Dak Lak

    Tham gia:
    20/9/2011
    Bài viết:
    969
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    83
  2. caothininhtrang

    caothininhtrang Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    657
    Đã được thích:
    183
    Điểm thành tích:
    83
    Hic. Việc sắp xếp bài viết ntn có vẻ khó theo dõi các mẹ nhỉ? Các mẹ nên phân loại các món ăn theo chủ đề, cá riêng, thịt riêng, tráng miện riêng... Như vậy mọi người sẽ dễ đọc và dễ tìm món hơn ạ!
     
  3. nhadat12

    nhadat12 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    16/2/2016
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    110
    Điểm thành tích:
    43
    Quá trời món ngon lun, phải làm ngay mới đươc. Cám ơn các bạn đã chia sẽ nha
     
  4. Mẹ cục cưng

    Mẹ cục cưng Thành viên tập sự

    Tham gia:
    19/2/2016
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Không biết có mẹ nào giống em không nhưng nhiều khi nhà chê cơm thấy cũng buồn. Đi làm thì mệt, làm cơm thì lích kích nên cũng ngại làm phức tạp, toàn phải nhanh nhanh còn đến công ty. Được cái là tuần trước có chị đồng nghiệp đi học nấu ăn ở lớp của Hafele ở chỗ 128 Thụy Khuê hướng dẫn cho mấy món làm không khó mà ăn cũng lạ, về nhà trổ tài thì cả nhà lại tranh nhau ăn. Mát lòng mát dạ lắm các mẹ ạ! Sắp tới cũng có lớp nên em tham gia đây, có mẹ nào tham gia cùng thì gọi cho có chị có em nhé! Chia sẻ công thức cho các mẹ để đổi món đổi bữa cho gia đình đây:

    Coq au Vin (Đùi gà nấu rượu vang đỏ)

    Chuẩn bị
    - Thịt ba chỉ: 2 miếng
    - Đùi gà: 0,3 kg
    - Hành tây: 1 củ
    - Hẹ tây: 3 củ
    - Tỏi: 5 củ
    - Lá nguyệt quế: 2 lá
    - Hương thảo: 5 cây
    - Rượu vang đỏ: 300 ml
    - Nước dùng gà: 500 ml
    - Bơ: 2 thìa
    - Bột mì: 45 gram
    - Nấm khuy: 300 gram
    - Hạt tiêu: ¼ thìa
    - Muối: ¼ thìa
    - Bắp cải trắng: ¼ cái

    Cách chế biến:
    - Thịt gà cắt hình bao diêm ướp trong rượu vang và với lá nguyệt quế, hành khô và hương thảo (qua đêm nếu có thời gian)
    - Bật lò nóng ở 250oC. Xào vàng thịt ba chỉ trên chảo đế dày ở nhiệt độ trung bình tới khi thịt ba chỉ chuyển màu vàng cánh gián thì vớt ra ngoài để phần mỡ lại trong chảo
    - Đun nóng chảo, gà vớt ra khỏi hỗn hợp rượu vang rồi tẩm qua bột mỳ rồi cho vào rán, rán đều các mặt đến khi phần da chín vàng đậm, khoảng 8 phút.
    - Sau đó thêm hành tây, hành khô, tỏi, lá nguyệt quế và lá hương thảo. Tiếp tục đun trên bếp đến khi hành chín mềm, khoảng 6 phút, đổ nước dùng gà và rượu vang vào
    - Sau đó cẩn thận gắp các miếng gà sang khay thủy tinh, cho thịt ba chỉ đã rán vàng vào và nêm nếm tiêu muối rồi đặt vào lò nướng để khoảng 25 phút

    Chúc các mẹ thành công (như em) nhé! :D
     
  5. Sona Moon

    Sona Moon Thành viên mới

    Tham gia:
    9/10/2015
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Thanks các mẹ. Em cũng muốn đổi món hàng ngày cho gđ mà bí quá
     
  6. mebopbop22

    mebopbop22 ĐỆM GIÁ RẺ- GIẢM GIÁ 50%

    Tham gia:
    28/8/2014
    Bài viết:
    495
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    Đánh dấu để còn tham khảo, các mẹ giỏi qua, món nào cũng biết
     
  7. nhadat12

    nhadat12 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    16/2/2016
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    110
    Điểm thành tích:
    43
    Các món này hấp dẫn quá phải thưc hiện ngay thôi
     
  8. ngudan92

    ngudan92 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/12/2015
    Bài viết:
    538
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    cảm ơn chủ top chia sẻ kinh nhiệm nhé. đang không biết nấu gì cho cả nhà :)
     
  9. thuyha1961

    thuyha1961

    Tham gia:
    23/2/2011
    Bài viết:
    16,272
    Đã được thích:
    4,417
    Điểm thành tích:
    2,113
    Mình có món gà xé phay trộn rau má cực ngon luôn.
    Thịt gà ta luộc vé phay, trộn hành tây giấm tỏi đường ớt và rau má. Các mẹ thử xem nhé
     
  10. Dạy Học Bơi Hà Nội

    Dạy Học Bơi Hà Nội Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/2/2016
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Nhiều món ăn ngon và cũng khá dễ làm !
    Cảm ơn các chủ top ạ !
    Thật sự rất thích đấy ạ Mình sẽ lưu lại để nấu mỗi ngày 1 món ạ !
     
  11. metruyenky

    metruyenky Quạt điều hòa DAINIL

    Tham gia:
    25/2/2016
    Bài viết:
    781
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    83
    nhiều món ngon ạ, nhưng kèm hình ảnh chi tiết hơn mới rõ cách nấu và thành phẩm ạ :(
     
  12. phanthu1812

    phanthu1812 Thành viên mới

    Tham gia:
    1/3/2016
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    em lưu lại làm dần
     
  13. phanthu1812

    phanthu1812 Thành viên mới

    Tham gia:
    1/3/2016
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Để em lưu lại xem dần
     
  14. Mẹ bé Cá

    Mẹ bé Cá Tất cả vì con em chúng ta

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    859
    Đã được thích:
    103
    Điểm thành tích:
    83
    cảm ơn chia sẻ của MeTitSu rất nhiều, ngon lắm
     
  15. cualohotel

    cualohotel Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/11/2015
    Bài viết:
    505
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    Món ngon từ nấm:

    Nấm trứng rán:
    - Băm nhỏ nấm, trộn lẫn với trứng, đem rán (tương tự như cách trứng đúc thịt). Tuy nhiên, mình làm món này thường cho thêm cả thịt vào nữa, một nửa là nấm, một nửa là thịt, đánh với trứng và rán.
    - Lưu ý với món này là nấm cần kiệt nước, nếu không món ăn sẽ nhũn, ko ngon.

    Nấm trứng nướng:
    - Một biến tấu với món này là món nấm, thịt, trứng nướng: làm nhân tương tự nhu món trứng đúc thịt, nhưng mình trộn thêm nấm hương khô, nấm tưoi băm nhỏ (mình thường dùng chân câc loại nấm sò, chân dài – tiết kiệm: phần mũ thì xào sẽ rất thơm, ngon, mềm – phần chân làm món khác).

    Trộn đều sau đó cho vào khay, để lò nướng ở nhiệt đô 180, nướng 30’ (áp dụng với 4lạng thịt,2 trứng gà, 1lạng nấm các loại – món này muốn đẹp thì mình đánh riêng 1 quả trứng gà, sau đó đổ tràn trên mặt thịt, nấm rồi mới nướng, màu vàng đẹp và mùi thơm quyến rũ.). Chưa có khách nào (cả trẻ em và người lớn) đến nhà mình mà không khen món này ngon
     
  16. Bơ Bụ Bẫm

    Bơ Bụ Bẫm Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    912
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    hnay làm con cá chép om dưa vậy, nhà em có hũ dưa để chua qá rồi mà chưa xử lý được, nấu canh mãi cũng nhàm
     
  17. Hoangthao321

    Hoangthao321 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    9/3/2016
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    mời bạn ghé trang amthucquan.vn để tham khảo thêm các cách nấu ăn ngon
     
  18. adu_mt3

    adu_mt3 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/6/2013
    Bài viết:
    1,930
    Đã được thích:
    598
    Điểm thành tích:
    773
    Mới đọc 1 đoạn trang đầu mà thèm quá....
     
  19. Trần Ngọc Tú

    Trần Ngọc Tú Thành viên mới

    Tham gia:
    5/12/2015
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    mình thiếu vitamin tại lười ăn rau củ quả thì giờ muốn bổ xung ăn gì để bù lại nhanh nhỉ
     
  20. hoaphang7011

    hoaphang7011 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    22/1/2015
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    114
    Điểm thành tích:
    43
    Quá nhiều món thế này, tay nghề vẫn hạn hẹp quá, chắc mẹ nó nấu ăn khéo lắm. Biết làm thế này hẳn là thực đơn phong phú lắm, nhiều khi tan sở cũng băn khoan nhiều lắm " tối nay sẽ ăn j đây"
     

Chia sẻ trang này