Kinh nghiệm: Cách Nấu Bò Kho Sốt Vang Ngon Như Nhà Hàng Bằng Bếp Điện Từ.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bepdientuchefs, 16/3/2016.

  1. bepdientuchefs

    bepdientuchefs Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2016
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Món bò kho, bò sốt vang là lựa chọn số một trong thực đơn gia đình những ngày thời tiết chuyển lạnh. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon và đơn giản.
    Bò kho là một món ăn rất quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là người miền Nam. Bò kho len lỏi trong đời sống ẩm thực và trở thành món ăn không thể thiếu của họ. Nhiều bà mẹ học cách nấu bò kho để chế biến ngay tại nhà cho gia đình.
    Hôm nay, bếp diện từ Chef's xin giới thiệu với các bạn cách nấu thịt bò kho ngon tuyệt này bằng bếp điện từ nhé!


    [​IMG]


    Bò kho ngon ngon mắt và lạ miệng
    Chuẩn bị nguyên liệu:


    – 600g thịt nạm bò (Nên chọn phần thịt bò nạm có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho vừa mềm, vừa dai và vừa giòn)
    – 2 muỗng cà phê muối
    – 1 muỗng hạt nêm
    – 1 muỗng cà phê đường
    – 1 muỗng bột bò kho
    – 3 muỗng cà phê màu dầu điều
    – 3 muỗng cà phê bột năng
    – ½ muỗng cà phê tiêu
    – 1 củ cà rốt
    – 3 nhánh sả
    – Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ
    – Ngò gai, rau quế
    – Hoa hồi, quế
    – 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.

    Cách làm:

    – Để khử mùi của thịt bò chúng ta dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò.


    [​IMG]

    – Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật nhé!
    – Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.


    [​IMG]
    – Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

    – Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

    – Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    Thành phẩm

    Sau khi chế biến xong, nếu muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô và cho ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đó rắc tiêu bột lên. Hãy ăn ngay với cơm, bánh mỳ hoặc hủ tiếu khi bò kho còn nóng để cảm nhận được vị ngon đậm đà của bò kho. Với cách nấu bò kho này, bạn sẽ có một tô bò kho có thịt mềm nhưng không mát, giòn nhưng không bở mà lại dai dai rất thú vị.

    [​IMG]
    Vậy là chúng ta đã có một phần bò kho đủ dùng cho cả nhà rồi đấy. Có thể dùng với bánh mì, hủ tíu, mì hoặc cơm. Chúc các mẹ thành công nhé,
    nguồn: www.kapec.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bepdientuchefs
    Đang tải...


Chia sẻ trang này