Cho em hỏi các mẹ 1 chút đó là sang tuần nhà em có đám giỗ nhưng chỉ mở nhỏ tầm 5-7 mâm cho mọi người trong nhà thôi, mẹ chồng em kêu vụ này cho em lo hết mà em không biết như thế nào, cũng tại mới chưa có kinh nghiệm nên em không biết lên thực đơn có những món gì, các mẹ chia sẻ cho e 1 chút kinh nghiệm được không ạ
Nhà em thì nghiền món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn với canh cua rau mồng tơi, cà. Trời nắng ăn ngon phải biết.hihi...
1 mâm cỗ theo truyền thống thường có 4 đĩa chính nhé, thường là: gà luộc, tôm, thịt bò, cá. Thêm món salat, đĩa rau xào/luộc, bát canh, cơm hay xôi, đồ hoa quả tráng miệng nhé. Tuy nhiên giờ các nhà cũng hay thay đổi theo khẩu vị chứ không nhất thiết bó buộc như vậy. Bạn nên tham khảo ý của mc thích làm ntn nhé.
em tìm dduwwocj công thức này trên mạng. làm ăn thấy ngon lắm. Heo quay giòn rụm ! Mình làm thịt quay da giòn đơn giản . Làm lần nào cũng thành công . Nguyên liệu : 1 kg ba rọi ngon . Mình ghét mỡ nên chọn miếng ba rọi nào ít mỡ . Gia vị : rượu ( cooking wine ) hoặc rượu trắng , dấm ,muối , ngũ vị hương , tiêu . Chanh . Cách làm : Rửa miếng thịt sạch . Lấy chanh và muối chà thật kỹ trên phần da heo cho hết mùi da . Sau đó rửa lại miếng thịt . Lấy giấy ( paper towel ) lau khô miếng thịt . Đặt miếng thịt lên thớt lấy cây xiên thịt xăm hết phần da heo . Lật miếng thịt cho phần thịt phần thịt phía trên , phần da nằm dưới . Lấy rượu xoa đều lên khắp miếng thit trừ phần da . Tiếp theo thoa muối , ngũ vị hương , tiêu lên khắp miếng thịt trừ phần da . Lật úp miếng thịt lại trên khay hoặc đĩa , phần da nằm phía trên . Cho vào tủ lạnh để 12 tiếng . Mình thưởng ướp từ hôm trước , hôm sau lấy ra quay . Bật lò nóng trước , khi lò nóng lấy thịt ra khỏi tủ lạnh . Các bạn lấy dấm và muối xoa đều lên phần da heo rồi bỏ vào lò nướng . Mình nướng bằng nồi nướng . Nhiệt độ 250 độ . Mình ko canh thời gian vì cứ nhìn thấy thịt đạt như trong hình mình post thì tắt lò lấy thịt ra . Chúc các mẹ thành công !
Trưa nay nhà em có hai người: làm hai dẻ sườn chặt miếng to ướt tiêu tỏi mắm, cho vào lvs nướng 30ph trong lúc đó luộc rau dền chấm mắm ớt. Chấm hết ạ
Em ướp rôi dàn lên vỉ inox để chế độ nướng đối lưu 30ph là xong, chồng e béo nên em k thích phết dầu, mn thích phết thêm tí dầu cho đỡ khô
ôi chủ đề này hay quá các mẹ ạ! Ngày nào em cũng phải đau đầu ăn món gì, ngồi đọc một lúc ít nhất đã chọn được món cho tối nay rồi :x giờ các mẹ chia sẻ chỗ ngon-bổ-rẻ mua thực phẩm nữa thì tốt qá