Hướng dẫn cách nấu món sườn xào chua ngọt với me ngon nhất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhdo01, 12/11/2015.

  1. quangcaoalphabeta1

    quangcaoalphabeta1 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    25/5/2015
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    121
    Điểm thành tích:
    43
    Hũ đựng sữa chua các mẹ có thể ra chợ Đồng Xuân, phía đằng sau chợ. Nhưng mình không nhớ tên cửa hàng cũng như địa chỉ. Ngoài ra có thể mua đồ nhựa thay thế bằng các loại cốc nhựa, cốc giấy bán sẵn trong các siêu thị. Cái này giá rẻ hơn mà tiện dùng.
     
    Đang tải...


  2. thitgacbep

    thitgacbep co dinh: 0923 82 84 88

    Tham gia:
    20/10/2008
    Bài viết:
    4,136
    Đã được thích:
    1,706
    Điểm thành tích:
    913
    Các mẹ cho em hỏi ngu tí ạ, sữa chua CÁI là như nào ạ, hộp sữa chua ăn bt hay hộp không đường ạ
    Em cảm ơn các mẹ
     
  3. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    mua glenti ở đâu ạ ?
     
  4. thanhdo01

    thanhdo01 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/9/2015
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Trong vài năm trở lại đây, sữa chua mít là món ăn ngon, mới lạ, được bạn trẻ siêu chú ý. Vị ngọt bùi đặc thù của mít hài hòa cùng sữa chua thơm ngon và thạch, trân châu hay hạt é… tạo cần 1 món ăn vặt rất hấp dẫn, nhất là trong những ngày hè oi bức. Mời khách hàng tham khảo hướng dẫn làm sữa chua mít tại nhà vừa ngon, vừa dễ mà lại còn đảm bảo vệ sinh nữa nhé!

    Xem thêm:




    [​IMG]
    Nguyên liệu bí quyết làm sữa chua mít

    – 6 hộp sữa chua

    – 12 thìa sữa đặc sở hữu đường

    – 300g mít đã bóc sơ, bỏ hạt

    – 2 quả mắc cọp hay còn gọi quả lê ta

    – Bột năng

    – Nước cốt dừa, thạch màu

    cách khiến sữa chua mít

    – Mắc cọp gọt vỏ, thái hạt lựu

    – Trộn các hạt mắc cọp có bột năng sao cho bột năng bám đều hạt

    – Cho vào rổ thưa lắc cho rơi hết bột thừa

    – Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả hạt mắc cọp tẩm bột năng ở trên vào luộc cho tới lúc lớp bột nhánh ko kể chín, trở lên trong suốt, các hạt nổi hết lên trên thì vớt ra, thả ngay vào bát nước lạnh cho khỏi dính vào nhau.

    – Vớt hạt ra để ráo nước. nếu bạn muốn món sữa chua mít của mình sở hữu rộng rãi màu sắc như ngoài quàn có thể chuẩn bị thêm màu thực phẩm rồi trộn vào những hạt này.

    – Mít thái sợi

    – Bào nhỏ đá lạnh

    – Bày ra bát: đá bào để dưới cộng, rồi tới hạt mắc cọp tẩm bột năng, tiếp theo tới mít, sữa chua, rưới sữa đặc lên. Thêm thạch màu, nước cốt dừa lên trên cộng. Trộn đều và thưởng thức!

    Vậy là chúng ta đã học xong tổng hợp làm cho sữa chua mít rồi ấy.

    P/S: Bạn hãy chia sẻ hướng dẫn làm cho sữa chua mít này cho người thân, bạn bè và gia đình để đông đảo người đều sở hữu thể nấu ăn ngon. nếu bạn với các câu hỏi thắc mắc về phương pháp khiến sữa chua mít hay muốn chia sẻ các tổng hợp nấu ăn ngon sở hữu món ngon mỗi ngày thì hãy để lại comment phía dưới nhé!
     
  5. thanhdo01

    thanhdo01 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/9/2015
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Hoa chuối là style rau đặc thù được lưu ý và cực đắt hàng bởi những công dụng nó mang lại và tô điểm cho những món ăn ngon khó cưỡng lại. Trong đó cần kể đến món nộm hoa chuối tai heo chống ngán cực hiệu quả. cùng học phương pháp làm nộm tai lợn hoa chuối ngon khó cưỡng mang chúng tôi để khiến cho phong phú bữa cơm của gia đình mình nhé.

    Xem thêm:



    [​IMG]
    Nộm hoa chuối tai heo giúp bạn đổi vị cho bữa tối.

    Nguyên liệu:

    - 1 style tai heo

    - 300g hoa chuối, một củ cà rốt, một quả dưa chuột, 200g giá đỗ

    - Rau thơm, 2 quả chanh, một củ tỏi, 1 quả ớt

    - 100g lạc khô, đường, giấm, bột canh

    Cách làm:

    Tai heo bóp muối, rửa sạch, đem luộc chín rồi vớt ngay ra nước đá để tai giòn và không bị thâm, sau đó để ráo nước, đem thái mỏng.

    Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước sở hữu pha vài giọt giấm cho trắng, cà rốt bào sợi nhỏ.

    Rau thơm nhặt rửa sạch, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

    Dưa chuột cắt khúc 3-5cm rồi thái theo chiều dọc hoặc thái vát, lạc rang giã dập.

    Thái nhỏ rau thơm, trộn giá đỗ mang ½ thìa café bột canh, 2 thìa café nước cốt chanh và 2 thìa café đường trước khi ăn 30 phút.

    Pha nước chua ngọt để trộn nộm: vắt 1 quả chanh, bỏ hạt rồi từ từ cho đường vào đến lúc nếm thấy độ chua ngọt vừa ăn thì cho tỏi ớt băm nhỏ vào, khuấy đều cho các gia vị hòa trộn với nhau.

    Cho rất nhiều hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, tai heo vào cộng giá, đổ hỗn hợp chua ngọt pha lọn trên vào, thêm bột canh vừa ăn rồi nhẹ tay bóp thật kỹ, để thêm 30 phút cho ngấm gia vị, khi nào chuẩn bị ăn thì mới trộn thêm rau thơm vào nữa là xong.

    Thế là món nộm hoa chuối tai keo đã hoàn thành, cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức thôi nào. Nếu khéo tay, bạn có thể tỉa thêm vài bông hoa từ quả ớt để trang trí cho đĩa nộm càng thêm hấp dẫn nhé!
     
  6. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    hay quá về thử nào
     
  7. cat2311

    cat2311 0977242729

    Tham gia:
    12/3/2016
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Hay quá bạn ạ, nhưng mà sao mình làm hoa chuối ăn cứ bị cứng, mà định bóp cho nó mềm thì nó bị thâm dù mình đã chần qua nước sôi, bạn chỉ giúp mình với nhé
     
  8. thanhdo01

    thanhdo01 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/9/2015
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Nộm rau muống mang phổ biến phương pháp hài hòa nguyên liệu khác nhau nhưng làm sao để món nộm ngon, giòn và đậm vị thì không hề ai cũng biết. Muốn làm cho nộm rau muống ngon cũng yêu cầu mang những phương pháp nho nhỏ nhưng siêu quan trọng để món ăn được hợp lý. Hôm nay monan9.com sẽ tổng hợp cách khiến nộm rau muống thịt bò ngon, hấp dẫn 1 bí quyết khía cạnh. cùng nhau vào bếp nhé.

    Xem thêm:




    Nguyên liệu:

    - Rau muống: 01 bó
    - Lạc rang: 50 g
    - Kinh giới, rau ngổ, húng quế
    - Chanh tươi: 2 quả
    - Tỏi: 2 củ
    - Ớt tươi: 2 quả
    - Đường, súp, mì chính.

    [​IMG]
    Nguyên liệu cho món nộm rau muống
    Nguồn ảnh: Webtretho

    Chuẩn bị:

    Rau muống nhặt rửa sạch, bỏ bớt lá.
    Lạc rang chín, xát bỏ vỏ và đập dập
    Rau kinh giới, sau ngổ, húng quế nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
    Tỏi bóc vỏ giã dập, ớt thái sợi, bỏ hạt. Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh cùng có 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cá phê súp, mì chính khuấy đều cho tan.
    cách làm:


    Rau muống chần qua nước sôi rồi thả vào chậu nước đá. tổng hợp này sẽ khiến rau xanh và giòn. Sau đấy vớt ra vẩy ráo nước rồi trộn mang nước tỏi ớt chua ngọt. Cuối cộng rắc lạc và hỗn hợp rau thơm lên trên, trộn đều.
    lúc ăn, bạn bày nộm ra đĩa, rắc chút lạc rang lên trên và trang trí cho đẹp mắt.


    [​IMG]
    Nộm rau muống vừa ngon, vừa đơn giản mà lại kinh tế
    Chúc các bạn thành công!
     
  9. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    mình thích ăn món này :)
     
  10. Võ Thị Tâm

    Võ Thị Tâm Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    22/9/2015
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Mình thích món này vừa ngon lại rẻ
     
  11. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    mình thích ăn sữa chua mít :)
     
  12. mechipyeu

    mechipyeu

    Tham gia:
    14/1/2009
    Bài viết:
    16,240
    Đã được thích:
    4,124
    Điểm thành tích:
    2,113
    EM oánh dấu ạ
     
  13. trangduong468

    trangduong468 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/7/2015
    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Chưa thử món này bao giờ, sữa chua nha đam thì ăn rồi còn mít thì không biết mùi vị sẽ ra sao, hôm nào làm thử xem thế nào
     
  14. sonxegiaretphcm

    sonxegiaretphcm Thành viên mới

    Tham gia:
    4/11/2015
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Thơm ngon, bổ dưỡng dễ làm, đẹp da, món này mình cũng thích ăn:)
     
  15. cualohotel

    cualohotel Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/11/2015
    Bài viết:
    505
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    ngon thế. phải thử ngay thui.mùa hè sắp về r, sẽ mát mẻ lắm đó
     
  16. thanhdo01

    thanhdo01 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/9/2015
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức một cốc thạch dừa xiêm ngọt mát thơm mùi dừa tươi thì thật tuyệt, thạch dừa mát dịu kết hợp với vị thanh của đường phèn làm nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn đã từng thử sức với món này cho cả gia đình bạn thưởng thức chưa? hay bạn còn e ngại vì chưa biết cách thực hiện hay thành phẩm bạn làm ra chưa hiệu quả cho mấy! Để giúp các bạn về vấn đề đó wikicachlam sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện vô cùng đơn giản và hiệu quả. Bạn hãy tham khảo cách làm thạch dừa dưới đây để có một món ngon cho ngày hè nhé.

    Xem thêm:



    Cách làm thạch dừa
    [​IMG]

    Nguyên liệu làm thạch dừa

    • 4 – 5 quả dừa bánh tẻ ( không quá già, cũng không quá non)
    • 1 gói thạch rau câu ( bán sẵn tại siêu thị)
    • Đường ( nếu bạn thích ăn ngọt)
    [​IMG]
    Chọn dừa bánh tẻ để làm thạch dừa ngon

    Hướng dẫn cách làm thạch dừa mát lạnh
    Bước 1: Làm thạch nước dừa

    • Dừa gọt vỏ bên ngoài, cắt phần nắp quả dừa để lấy nước và nạo hết cùi dừa
    [​IMG]

    • Cho nước dừa vào một nồi nhỏ, hòa ½ gói thạch rau câu, khuấy đều và đặt lên bếp đun sôi. Nếu thích ăn ngọt, bạn hòa đường với nước và cho luôn vào bước này
    [​IMG]

    • Chuẩn bị một số chiếc cốc, hoặc chính những vỏ quà dừa và tiến hành đổ thạch rau câu nước dừa vừa đun sôi vào(rót khoảng ½ quả dừa) để thoáng mát cho đông lại.
    [​IMG]
    Đổ nước thạch vào quả dừa

    Bước 2: Làm thạch cốt dừa



    • Cùi dừa nạo, cho vào máy say sinh tố say nhuyễn, vắt lấy nước cốt
    [​IMG]



    • Nước cốt cho vào một nồi nhỏ cho phần còn lại bột rau câu,và thêm nước lọc theo tỉ lệ 1/5 ( 1 cốc nước cốt dừa thì khoảng 5 cốc nước) khuấy đều và đun sôi. Sau đó tắt bếp để nước cốt dừa nguội bớt
    [​IMG]

    Bước 3: Hoàn thành

    Sau khi thấy thạch nước dừa đã có vẻ đông lại ( bước 1), bạn đổ từ từ nước cốt dừa ( bước 2) lên phần trên.

    [​IMG]

    Để trong ngăn mát tủ lạnh, tới khi chúng đông lại, chúng ta sẽ thu được 2 phần riêng biệt là nước cốt dừa màu trắng đục phía trên béo ngậy, và phần nước dừa phía dưới trong suốt.

    [​IMG]
    Hoàn thành và thưởng thức thạch dừa do bạn tự làm

    Thật đơn giản và dễ làm phải không? Bạn có thể biến tấu những quả dừa trở thành món thạch dừa mát lạnh ngay trong gian bếp nhà bạn. Sẽ là một món giải nhiệt trong những ngày hè, hoặc là món giúp bạn giảm sự quá tải dầu mỡ trong những ngày tết. Tham khảo thêm: Cách làm thạch rau câu dừa.

    Monan9.com luôn luôn chia sẻ cách làm của rất nhiều món ngon, các bạn thường xuyên cập nhật, để làm phong phú thêm bí quyết nội trợ của chính bạn nhé! Chúc bạn vui vẻ với cách làm thạch dừa từ chúng tôi.

    Ngoài ra, vào những ngày hè nắng nóng, thay vì việc ngày nào cũng phải chế biến các món ăn giải nhiệt tại nhà bạn có thể tham khảo thêm một số địa điểm ăn vặt ngon tại Hà Nội rồi đưa gia đình đi thưởng thức, cũng rất thú vị đấy nhé.
     
  17. thanhdo01

    thanhdo01 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/9/2015
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Học hướng dẫn làm cho thạch rau câu rộng rãi tầng ngon đẹp mắt đơn thuần tại nhà. Chắc hẳn rất nhiều bạn suy nghĩ là làm thạch ra câu nhiều tầng vô cùng khó đề nghị nên có công nghệ khéo léo. Nhưng thật chất ra món ăn này làm cho vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ sắm chi phí tương đối thấp. Bạn mang muốn thử tài của mình đối sở hữu món ăn này ko nào? Hãy cộng daycachnauan.com tham khảo bí quyết khiến đơn giản dưới đây nhé và bạn với thể trổ tài của mình ngay tắp lự ngay tại nhà.
    Xem thêm:


    Nguyên liệu làm cho thạch rau câu hoa quả

    - 1 gói bột rau câu dẻo

    - một gói nước cốt dừa

    - Đường: 300g

    - Dừa xiêm: một quả

    - Trái cây: xoài, dâu tây, cam, mang bạn thể thêm những mốt trái cây khác tùy theo sở thích của mình: mỗi bắt mắt 150g.

    - Khuôn khiến rau câu.

    [​IMG]


    Nguyên liệu khiến món thạch rau câu trái cây

    Sơ chế nguyên liệu
    - Bạn hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh, rồi đánh cho tan bột.

    - Dừa xiêm bạn bổ đôi, rồi sử dụng khoảng 300ml nước dừa để riêng và phần cùi dừa thì bạn nạo thành sợi để trang trí lên rau câu.

    - Xoài bạn rửa sạch, rồi gọt vỏ và thái hạt lựu.

    - Dâu tây bạn rửa sạch, rồi cắt lát theo chiều dọc quả dâu.

    - Cam tách múi và tiêu dùng phần tép cam, để nguyên dạng múi cho đẹp nhé.

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu khiến thạch rau cây trái cây

    hướng dẫn khiến thạch rau câu hoa quả
    - Bạn cho hỗn hợp bột rau câu có 300g đường, 300ml nước dừa xiêm cộng với 1 lít nước, bạn khuấy tan và để trong 20 phút cho hỗn hợp tan hết hoàn toàn trong nước,làm như vậy rau câu mới ko bị vón cục.

    - Sau ấy bạn đun hỗn hợp này trên bếp, lúc nước đã sôi, bạn cho nước cốt dừa đã được hòa tan vào và tiếp tục đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa.

    [​IMG]

    - dùng muỗng vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía ở phía trên nồi nước ra để rau câu với độ trong khi không. Sau đó bắc hỗn hợp ra xung quanh và để nguội.

    - Bạn cho 1 lớp dừa nạo phía dưới khuôn làm cho rau câu, rồi đổ lên khuôn 1 lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, bạn đợi phần rau câu mới đổ đông lại trong khoảng 5 – 7 phút, để kiểm tra xem rau câu đã đông hay chưa bạn sờ nhẹ tay vào mà ko bị kết dính là được.

    - Bạn cho tiếptrái cây gồm xoài, dâu tây và cam lên trên và đổ rau câu vào theo từng lớp 1. phải lưu ý là bạn nên để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau.

    - Sau ấy bạn cho khuôn rau câu đã làm cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ là bạn với thể thưởng thức món thạch rau câu dẻo hương vị trái cây ngọt mát rồi đấy.

    [​IMG]

    Món thạch rau câu thơm ngon, hấp dẫn

    đề nghị của món thạch rau câu trái cây
    - Rau câu phải phân lớp đẹp mắt và đều nhau, các lớp rau câu thì ko bị hòa vào nhau.

    - Rau câu với vị ngọt và độ dẻo vừa ăn.

    - lúc ăn sẽ cảm nhận được vị mát của rau câu, cộng với mùi thơm của nước cốt dừa, mang vị thanh của nước dừa xiêm và hương vị riêng của từng loại trái cây hòa lẫn vào nhau vô cùng hấp dẫn.

    Chúc các bạn thành công sở hữu cách khiến rau câu trái cây nhé!
     
  18. hoangdung110315

    hoangdung110315 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/3/2016
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Mn khéo tay quá ạ. mùa hè ăn món này thì hết sẩy mn nhỉ
     
  19. hoangdung110315

    hoangdung110315 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/3/2016
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Hihi em thik nhất món này ăn mát mà không ngán ạ
     
  20. thanhdo01

    thanhdo01 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/9/2015
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Sữa chua mít tự làm cho, tại sao ko nhỉ ? Món này là một món ăn vặt khoái khẩu dạo trước của mình, ăn thấy ngon lạ, đi chơi cộng bạn bè và thưởng thức cốc sữa chua mít mát lạnh, thật là xuất sắc, sữa chua vốn dĩ đã rất ngon rùi hài hòa có mít sao mà ngon và hòa hợp tới thế chứ. Món này thực ra cực kỳ dễ khiến, cầu kỳ hơn chút thì với thể cho thêm đa dạng thứ nguyên liệu khác thì món ăn càng đặc sắc hơn. Tự làm món này trong các buổi sinh nhật, chiêu đãi bạn bè, hoặc đơn giản làm món tráng miệng cho gia đình mình cũng vô cùng ngon ý những nàng ạ, hãy cộng daycachnauan tham khảo công thức mà mình chia sẻ sau đây nhé[​IMG]

    Xem thêm:




    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 6 hộp sữa chua
    • 12 thìa canh sữa đặc sở hữu đường
    • 300g mít đã bóc bỏ hạt
    • 2 quả lê ta hay còn gọi là quả mắc coọc
    • Bột năng
    • Vài giọt màu thực phẩm
    • Nước cốt dừa, thạch các màu, hạt é (tùy chọn).
    các bước thực hiện:

    Bước 1:
    - Lê ta gọt vỏ, thái hạt lựu.

    - trường hợp bạn thích hạt lựu sở hữu màu sắc thì bạn chỉ nên thả vài giọt màu thực phẩm vào bát nước lọc rồi ngâm lê thái hạt lựu vào ấy trong vòng 15 phút. sở hữu món này mình thích thật rộng rãi màu sắc, ở đây mình tiêu dùng 3 màu: xanh, đỏ và tím.

    Bước 2:
    - Hạt lựu sau khi ngâm chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng sao cho bột năng bao kín hạt lựu.

    - Cho hạt lựu vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa.

    - Đun sôi nồi nước, cho hạt lựu vào luộc đến khi lớp bột lọn ko kể phát triển thành trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính.

    - với những cái hạt lựu màu sắc bạn cũng làm cho tương tự nhé!

    Bước 3:
    - Mít thái sợi.

    - Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, sữa đặc vào bát. Bạn với thể bổ sung thạch các màu, nước cốt dừa và hạt é vào nếu thích.

    - Trộn đều và thưởng thức thôi nào!

    Sữa chua mít đang là món khoái khẩu của chị em chúng mình. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã với thể tự làm cho sữa chua mít ở nhà. Ăn ngon và tin rằng các thành viên gia đình bạn cũng sẽ thích mê món này!

    Chúc người dùng thành công và ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này