Cần giúp: Có Lên Làm Quán Cơm Khi Chưa Có Kinh Nghiệm?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi phamthuytranng, 15/4/2016.

  1. phamthuytranng

    phamthuytranng Thành viên mới

    Tham gia:
    29/6/2015
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Các mẹ ơi e có nhận nhượng 1 quán cơm 50tr.khu mỹ đình đường to đông dân chủ yếu sv và người đi làm nt ko phải dân vp nhiều .người trước bán quán cơm rất đông 20k /suat. E đặt cọc rồi ngày kia phải lấy quán nhưng em lo lắm vì e chưa làm quán ăn bao jo. Có thể vì e quyết định vội vàng. Vậy mong các mẹ cho e ý kiến liệu e coa nên lấy quán làm ko ? Nếu e ko bán cơm mà bán bún riêu sáng và bún đậu mắm tôm trưa đc ko ? người cũ thì bảo em nên bán cơm vì khách đang quen . Mà làm quán cơm thì em ko kham nổi . mong các mẹ cho em xin ý kiến :(
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi phamthuytranng
    Đang tải...


  2. dodongcuongthinh

    dodongcuongthinh http://dodongcuongthinh.com

    Tham gia:
    9/3/2016
    Bài viết:
    494
    Đã được thích:
    121
    Điểm thành tích:
    43
    do bạn nóng lòng muốn kinh doanh thử, tron gkhi chủ cũ là quán cơm tư nhiện giờ đổi bún, mình nghĩ mất hết lượng khách ăn cơm,
    bạn kinh doanh hấp tấp mình cũng bó tay, bán cơm thì bạn nấu ngon thì nên làm. kinh doanh mà sợ cực thì làm công luôn cho rồi.
    Lời khuyên;
    Còn nếu bạn muốn nấu bún gì đó, tốt nhất là vừa bán cơm cho ổn định sau đó bán thêm búng và đổi món từ từ.
    thay đổi liền thì khách ko thích nghi đc và ko đến quán nữa
     
  3. Capro

    Capro Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/3/2015
    Bài viết:
    408
    Đã được thích:
    372
    Điểm thành tích:
    63
    Lẽ ra bạn nên tính toán kỹ trước khi đặt cọc. Bây giờ đặt cọc rồi, có rút lui thì cũng bị thiệt hại số tiền cọc đó.
    Nếu bạn không có kinh nghiệm bán cơm thì nên hợp tác với một người từng làm ở đó rồi, hoặc thuê một người có kinh nghiệm. Bạn có thể học hỏi từ chính người chủ đang bán đó bằng cách tới làm việc cùng họ 1, 2 ngày.
    Cố gắng lên nhé! Chúc bạn thành công!
     
  4. lbline

    lbline Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    8
    Đã lỡ "leo lưng cọp" rồi thì phải lấy chứ sao bạn.
    Để chắc ăn, cứ làm tương tự như người trước đã làm vì họ đang làm tốt.
    Để biết có thể bán ăn sáng, bán bún được hay không thì phải xem vị trí chỗ ấy thế nào:
    1. Cạnh tranh: xung quanh đấy đã có nhiều người bán món ấy chưa -> nếu chưa, bạn bán là tốt.
    2. Khả năng: bạn nấu món ấy có ngon không. Vì trước đây họ ăn món khác, giờ thành khách của bạn thì bạn phải thu hút được họ.
    3. Tài chính: quán mới mở sẽ ít khách, cần một thời gian duy trì trước khi đạt được mức hòa vốn và sinh lợi nhuận. Bạn có đủ vốn không?
     

Chia sẻ trang này