Kinh nghiệm: Có Nên Bỏ Dầu Ăn Vào Cháo Cho Con Ăn Dặm Không Ạ?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Bupbedepxinh, 24/3/2016.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. ngakute108

    ngakute108 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    3
    về em phải cho con ăn luôn mới đc. dạo trước em hay cho con ăn. giờ em không cho con ăn nữa
     
    Đang tải...


  2. Nguyễn Như Vân

    Nguyễn Như Vân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/4/2014
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    cháu em đang tập ăn cơm nhưng chị dâu lại xay cơm với thức ăn kèm dầu oli sau đó đổ ra nấu chín lên cho bé ăn, liệu làm như vậy dầu ăn có mất chất k nhỉ
     
  3. HuyenTom09

    HuyenTom09 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/12/2013
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Theo kinh nghiệm của mình thì xay cơm cũng dc nhưng đừng cho dầu ăn vào bởi khi đun ở nhiệt độ quá sôi thì biến chất chứ k phải mất chất :)) nấu gần chín trc khi bắc ra mình mới cho dầu ăn vào
     
  4. Nguyễn Như Vân

    Nguyễn Như Vân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/4/2014
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    e cũng nghĩ là như vậy nhưng sợ nói lại bảo mày mới làm dâu nên k dám nói j hihi,
     
  5. sea_qn

    sea_qn Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/2/2012
    Bài viết:
    1,073
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    mình biết gì thì nói chứ ai làm gì đâu mà he chắc lại sợ kiểu dạy đời chứ gì? mình còn có bà chị lại ngược lại hoàn toàn với bà này, chị ấy nấu xong đổ ra bát sau đấy mới cho dầu vào ngoáy vài cái :)
     
  6. HuyenTom09

    HuyenTom09 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/12/2013
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    em buồn cười, thực ra k phải ai nhiều tuổi cũng có nhiều kinh nghiệm hay đâu, mình trẻ nhưng nhìu kiến thức đôi khi biết nên nói để cùng tránh em ạ
     
  7. sea_qn

    sea_qn Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/2/2012
    Bài viết:
    1,073
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    cái kiểu mới về làm dâu đố cô nào dám to còi mà hahha, dâu 9x giờ ghê gớm mà e này có vẻ hiền nhỉ hii. mẹ nào có công thức cho món bánh mà dùng dầu olive ko
     
  8. Nguyễn Như Vân

    Nguyễn Như Vân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/4/2014
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    e k biết nhưng có mấy chia sẻ này hay phết c nè
    Lời khuyên cho việc nấu ăn với dầu Olive

    Mặc dù dầu ô liu siêu nguyên chất (extra virgin), và nguyên chất (Virgin) có điểm nóng cai nhưng tốt nhất cho các món ăn chưa nấu. Sử dụng chúng để hài hòa các gia vị trong một món ăn, để tăng cường và tạo thêm hương vị có một số gợi ý sau

    Olive dầu cũng cân bằng nồng độ axit trong các loại thực phẩm axit cao, chẳng hạn như cà chua, giấm, rượu, và nước chanh. Nói chung, sử dụng các loại dầu ô liu của bạn như bạn uống rượu vang , cẩn thận ghép nối thị hiếu của họ với các hương vị của các thành phần khác trong món ăn mà bạn đang tạo.

    Dưới đây là một số cách để sử dụng dầu ô liu:

    • Phun trên salad hoặc trộn vào salad dressing.
    • Sử dụng trong marinades hoặc nước sốt cho thịt, cá, gia cầm, và rau quả. Dầu thâm nhập vào các lớp đầu tiên của thực phẩm được ướp.
    • Thêm vào cuối của món ăn
    • Rưới lên mì ống nấu chín hoặc rau quả.
    • Sử dụng thay vì bơ hoặc bơ thực vật khi ăn bánh mì. Đổ một ít dầu ô liu vào một món ăn nhỏ và thêm một các splashes vài giấm thơm, có hồ bơi ở giữa và trông rất hấp dẫn.
    • Đối với một món khai vị dễ dàng, lát bánh mì, nướng bánh mì thịt bằng vỉ nướng, chà chúng nhẹ nhàng với một vết cắt cây đinh hương của tỏi, và thêm một ít dầu ô liu.
    • Thay thế bơ với dầu ô liu trong khoai tây nghiền, khoai tây nướng. Đối với khoai tây nghiền cùng khoai tây đã nấu chín, tỏi rang, dầu ô liu, gia vị hương.
    • trộn đậu nấu chín trắng, tỏi, dầu ô liu trong một bộ xử lý thực phẩm; mùa hương vị với các loại thảo mộc yêu thích của bạn.
    • Sử dụng dầu ô liu trong nước sốt của bạn – hoặc hỗn hợp trộn các loại
     
    Nga.Do thích bài này.
  9. HuyenTom09

    HuyenTom09 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/12/2013
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Mình mới thử mỗi cái này : Đối với một món khai vị dễ dàng, lát bánh mì, nướng bánh mì thịt bằng vỉ nướng, chà chúng nhẹ nhàng với một vết cắt cây đinh hương của tỏi, và thêm một ít dầu ô liu.
     
  10. Nguyễn Như Vân

    Nguyễn Như Vân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/4/2014
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    em thì có nhiều time hơn các chị nên là hay lọ mọ lắm cứ có công thức mới là em triển luôn nè
     
  11. HuyenTom09

    HuyenTom09 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/12/2013
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    làm dc là tốt mà em, cứ làm nhiều sau thành siêu nhân lun nè, các bé lúc nào cũng thích dc bắt mắt mẹ khéo làm nhiều cho bé thích nè
     
  12. Hàng Nhật của mẹ và bé

    Hàng Nhật của mẹ và bé Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/4/2016
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Mình thì cho bé ăn Dầu Olive Ajinomoto 200g của nhật mn a. Trộm vía thơm và dễ ăn lắm. Mình mỗi lần nhờ lấy hộ bên đó về 2-3 chai cho bé ăn dần và cho cả vc mình ăn nữa. hi hi
     
  13. lamtraumvn

    lamtraumvn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    31/7/2015
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    cho dầu ăn vào được nhé, chắc chả ai đi đong đếm 5 hay 10ml để mà cho vào đâu nên tốt nhất là cứ cho ít thôi là được. Nếu có điều kiện bạn có thể mua thêm các loại dầu ăn khác nhau cho bé ăn và tuyệt đối ban đầu không cho mỡ vào nhé
     
  14. HoangThu_08

    HoangThu_08 NỒI HẤP ĐA NĂNG 3 TẦNG:ĐỒ SÔI,HẤP GÀ CẢ CON...

    Tham gia:
    9/4/2013
    Bài viết:
    39,522
    Đã được thích:
    7,705
    Điểm thành tích:
    3,113
    Chỉ cẩn một ít dầu ăn vào bữa cháo của bé có thể cung cấp thêm đầy đủ dinh dưỡng cho bé mn ạ.
     
  15. hoahaunha90

    hoahaunha90 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    7/5/2014
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Mình quan sát thấy trẻ khi bột ăn dặm có chút dầu mỡ vào bé ăn ngon hơn hẳn ý,
     
  16. Hàng Nhật của mẹ và bé

    Hàng Nhật của mẹ và bé Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/4/2016
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Trẻ con nhưng cho ăn dầu ăn và, thức ăn ngậy ngậy là các bé thích lắm các mẹ nhỉ
     
  17. thuy335

    thuy335 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/4/2016
    Bài viết:
    307
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    Có nên cho chứ ạ, dầu cá của trẻ nhỏ, cho vào cháo, làm màu sắc đẹp hơn, cháo mượt ngon và kích thích trẻ ăn, đồng thời tăng dinh dưỡng nữa, phát triển ko còi xương, cho dầu nào nên đọc kĩ trước khi sử dụng các mẹ ạ
     
  18. angle care

    angle care Thành viên mới

    Tham gia:
    22/4/2016
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    mình thấy mẹ mình ngày xưa hay cho vào cháo em mình ăn dầu gấc Vio ấy bạn. Loại này có bán ở siêu thị cũng nhiều
     
  19. lansuzy123

    lansuzy123 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    23/4/2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mình thì thỉnh thoảng cũng cho vào, còn cho dầu hoặc mỡ vào chế biến cho con ăn nữa.
     
  20. phetbongxinhxau

    phetbongxinhxau Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/9/2009
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    126
    Điểm thành tích:
    83
    Tế nhị gửi link có bài viết về cách tra dầu Oliu cho bé khi ăn dặm cho chị dâu tham khảo như thế sẽ khỏi lo mất lòng hihihi
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này