nhà em nay lại có món thịt gà chọi rang xả, phải nói là ngon, ngon lắm các mẹ ạ. ở quê nhà em giá gà lọc xương rồi mà có 18, mua 300g về rang là được 01 đĩa đầy, nhà 3 người ăn thoải mái, món này thái mỏng nên được rất nhiều, em lười chụp nên ko có ảnh cho các mẹ xem, nhưng mà ngon tuyệt.
mưa gió mn nói món này ngon quá đi, nhưng gà chọi phải mua ở quê mới chuẩn ạ trên này mua gà ta ở chợ nhiều lần ăn cũng chán lắm ạ
Bắp xào tép khô Bắp xào được xào chung với dầu, hành, tép khô, tương ớt…ăn vừa cay vừa ngọt. a. Nguyên liệu - 2 bắp ngô ngọt - 100gr tép khô - Hành lá, dầu ăn, bơ, nước mắm, bột nêm, đường, tương ớt b. Cách làm Bước 1: Bắp tách hột và rửa qua nước cho sạch, để ráo. Bước 2: Hành lá rửa sạch, phần hành trắng đập dập băm nhuyễn, phần lá xanh xắt nhỏ. Tép khô lượm bỏ tạp chất (nếu có). Bước 3: Bắt nồi nước, đợi nước sôi cho 1 xíu muối rồi bỏ bắp vào luộc sơ, rùi các ấy vớt ra rổ xóc cho ráo nước. Bước 4: Bắt 1 chảo khác lên, cho 2 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng liền bỏ đầu hành trắng vào xào cho thơm. Bước 5: Sau đó cho tép vào xào đều tay, nêm 1,5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng bộ nêm, 1/2 muỗng đường cho thấm. Bước 6: Cho bắp vào đảo đều cho đến khi bắp chín săn lại. Các bạn cho 1 muỗng bơ vào cho thơm. Cuối cùng cho phần hành lá vào đảo đều rồi tắt bếpBí xào tép moi – món ăn đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe Món bí xào tép vừa ngọt vị bí vừa thơm vị tép khô thật ngon. Món này vừa bổ sung chất xơ vì có rau, vừa có nhiều canxi trong tép khô nên tuy đơn giản nhưng lại là món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe của cả nhà. Mẹ nào có nhu cầu tép khô alo em nhé. 120K/kg LH : 0904 908 300
Cách nấu bún cá Nguyên liệu cần có để nấu bún cá 1 con cá rô phi khoảng 800gr. 500gr dọc mùng. Các gia vị khác: cà chua, thì là, hành, bột canh, dầu ăn.. ½ kg bún. Các bước chế biến bún cá ngon. Bước 1: Với dọc mùng đã mua cần tước bỏ vỏ, thái vát. Để tránh trường hợp ngứa cần bóp dọc mùng với muối và xả lại với nước sau đó. Bước 2: Cá rô phi lọc thịt, với xương cá ninh làm nước dùng về sau. Thịt sau khi lọc thái miếng vừa miệng ăn sau đó thêm chút bột canh ướp cho ngấm gia vị. Bước 3: Thịt cá sau khi ướp trong vòng 15 phút lăn qua bột năng. Sau đó, bật bếp đổ dầu ăn và rán cá. Để cá được vàng đều và đẹp mắt có thể cho ngập dầu ăn chìm thịt cá. Cá sau khi rán xong gắp ra giá để ráo. Bước 4: Với đầu và xương cá cho vào ninh để lấy nước dùng. Bước 5: Cà chua để đẹp mắt và không bị nát bổ dọc như hình miếng cau. Sau đó, cho ít dầu ăn đảo qua cà chua, dằm nát để tạo màu cho nước dùng. Có thể để một ít cà chua lại lúc gần chín cho vào nồi nước dùng. Bước 6: Đổ cà chua vào nồi nước dùng sau khi bỏ hết phần xương cá ra. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Đổ tiếp dọc mùng vào đun cho tới khi sôi. Bước 7: Lúc ăn cho thịt cá, hành lá, bún vào bát sẵn và tưới nước dùng nóng lên thêm chút sa tế là có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Ăn bún cá không thể thiếu rau thơm kèm theo. Chúc mẹ nó nấu thành công, chồng ăn cứ gọi là khen tấm tắc nhé.
Ngày nào em cũng đối mặt với việc ăn gì mà đến phát ngán cả lên. Em lên cả danh sách rồi mà vẫn k có hợp cho lắm... vẫn phải mất nhiều thời gian nghĩ hôm nay ăn gì... Mà Em làm thì chậm... Tin món nào cầu kỳ chắc cả nhà đói luôn =))
Tối này nhà em chưa biết ăn gì? dạo này tinh thần ăn uống giảm suốt quá nên lên trên này để hóng hót tí đây.
Rau Bò Khai Rau Bò Khai hay còn được gọi là rau Dạ Hiến, Khau Hương, Phắc Hiển(Tày),…có tên khoa học Erythropalum Scandens Blume thuộc họ Dây hương. Là loại rau ăn ngọn thoạt nhìn giống ngọn su su nhưng mảnh hơn và màu xanh non hơn. Thân dây rất giòn, bẻ dễ gãy. Là loại cây thân bò, thân cây thường bám theo các cây thân gỗ (cây hiến) gần đấy để vươn lên cao nhận ánh nắng mặt trời giống những cây tầm gửi. Rau bò khai có ở hầu hết các tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta. Thành phần dinh dưỡng: Trong 100 g của lá cây Bò khai có chứa: 78,8g nước; 6g Protein; 6,1g Gluxit; 7,5 g xơ; 1,6g tro; 138 mg canxi; 40,7mg photpho; 2,6 mg carotene và 60 mg VitaminC. Công dụng: - Tác dụng làm thực phẩm: Dùng làm rau ăn hàng ngày. - Tác dụng làm thuốc chữa các bệnh: Rau bò khai dùng chữa viêm thận, viêm gan, viêm đường tiết liệu, tiểu tiện không thông. Khi người đi xa về mệt mỏi, nước tiểu vàng đục, chỉ cần ăn rau Bò khai 1-2 lần là nước tiểu trở lại bình thường. Đặc biệt cây rau Bò khai sắc lấy nước uống chữa bệnh viêm gan siêu vi trùng đạt kết quả rất tốt. * Cách dùng Rau Bò khai chế biến được rất nhiều món ăn. Trong đó có một số món ăn phổ biến: Rau Bò khai xào tỏi, rau bò khai xào mực, rau bò khai xào tôm, rau bò khai xào trứng, rau bò khai xào mỳ tôm, rau bò khai xào thịt bò, rau bò khai nấu canh… Rau Bò khai xào tỏi, món ăn đơn giản nhưng đã ăn thì không thể quên Người thích ăn rau bò khai cũng giống như người thích ăn sầu riêng, khi đã quen, đã “nghiện” thì chẳng có mùi vị nào hấp dẫn hơn thế. Rau Bò Khai có một mùi vị rất riêng, không thể tìm được sự tương đồng ở bất cứ loại mùi vị nào khác. LH Mua hàng: 0904 908 300
tối nay có mẹ nào gợi ý món ăn k ạ, đi làm mà chỉ suy nghĩ có 1 việc là tối về mình nấu gì và ăn gì ạ, có ai như e