cách chúng ta dạy và hướng đi cho con cũng quyết định được cách tiêu tiền và tiết kiệm của các con mà
Các bậc phụ huynh luôn muốn tự tay chuẩn bị vali cho con khi con đi xa, thế nhưng đó là một thói quen không tốt. Hãy tập cho trẻ cách tự sắp xếp hành lý và kiểm tra đồ đạc của mình, bạn chỉ cần theo dõi và nhắc nhở những gì chúng cần mang theo, vậy là đủ.
Tự các con sẽ kiếm dc công việc tốt và có cuộc sống tốt thôi. Bgio đâu pahri cứ vào Nhà Nước là có cuộc sống tốt đâu. Chúng ta giỏi rồi thì đi đâu cũng sống tốt thôi.hic
cần tạo cho bé một cách sống độc lập và không phụ thuộc, có ngã đau thì mới biết mà chừa, tự đứng lên được thì mới không dễ dàng để ngta làm mình ngã. Mình thấy nhiều gia đình rất thương con, họ sẽ làm tất cả và để dành mọi thứ tốt đẹp cho con của mình, tuy nhiên những điều đó thường có tác dụng ngược: đứa trẻ sẽ yếu đuối hoặc hư hỏng, không có lập trường, chính kiến của mình mà dễ dàng bị dụ dỗ và lôi kéo. Khi người ta cực khổ, ngta sẽ cố gắng vươn lên. Hãy để trẻ học được điều ấy, chứ đừng mãi đưa đường dẫn lối.
cái gì thì cũng có 2 mặt của nó, con có phúc thì mới sinh ra trong một gia đình giàu có, bộ mẹ thương yêu nhau, mọi thứ chỉ nên dừng ở chỗ vừa vặn và cần trí tuệ để xét, người xưa nói lên ý nghĩa, nhưng việc ứng dụng và hiểu thì chúng ta cần bối cảnh và trí tuệ riêng của chúng ta.
mình cũng nghĩ dành dụm tiền cho con là không sai. để chúng tự lập cũng không sai. nhưng mà cuộc sống hiện tại muốn có việc thì đều phải có nên tảng thì chúng mới tự lập được chứ.