thực sự e thấy nó k mấy tốt vì ai bảo ăn dc cũng là "ăn ít cũng đc" nghĩa là k đến nỗi hại thôi chứ k phải tốt. theo e thì mn nên tập trung vào những loại tốt cho bà bầu thì hơn ạ, cũng 1 công ăn
Nghe nói đang mang thai thì ko nên ăn rau ngót, nên em cạch luôn chả mon men gì, dc cái cũng ko ham hố hâm mộ gì món này cả
Trong rau ngót tươi chứa hàm lượng lớn papaverin, chất kích thích cơ trơn tử cung co thắt, hoàn toàn không tốt cho phụ nữ mang thai
Theo y học cổ truyền dân gian của Việt nam thì rau ngót có tính mát, giúp giải nhiệt và khá lành tính, vì chứa nhiều vitamin, kali, canxi, magiê, B1, B2, B6, muối khoáng, canxi, phốt pho, vitamin. Bên cạnh đó, loại rau này còn “sở hữu” một lượng protid đáng kể, gấp đôi rau muống và tương đương một số loại đậu. bà bầu hoàn toàn nên ăn
Vì chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào nói rằng rau ngót gây sẩy thai nên phụ nữ mang thai bình thường thỉnh thoảng vẫn có thể ăn một ít rau ngót luộc hay nấu canh. Tuy nhiên phải chọn những loại rau ngót sạch, tươi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh ngộ độc.
Có đấy mn ạ, tốt nhất là đừng nên ăn, ảnh hưởng đến em bé đấy, tùy vào cơ địa từng người, như mẹ chồng bạn ăn chẳng làm sao, nhưng nếu mình ăn không hợp nó lại khác, nên tốt nhất là đừng có ăn.
Các cụ vẫn nói ăn rau ngót cho sạch lúc sinh xong, vậy nên đang bầu thì không nên ăn, kiêng cho đảm bảo mẹ ạ
Chưa có nghiên cứu nào nói rằng ăn rau ngót ảnh hưởng đến thai bạn nhé! Thực tế có nhiều bài thuốc để chữa chậm kinh và phá thai từ món rau ngót, nên món ăn từ rau ngót được cảnh báo là có hại cho thai kỳ mà thai phụ nên hạn chế ăn, đặc biệt là với những thai phụ có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý hiếm (thụ tinh trong ống nghiệm) thì nên hạn chế ăn rau ngót đặc biệt là uống nước rau ngót sống, liều cao. Tốt nhất là nên nấu chín, quá trình đun sôi giúp loại bỏ phần nào các yếu tố có thể là nguyên nhân gây phân huỷ hoạt chất trong lá và phát sinh chất có hại.