Mình ở Hà Nội nên cứ đến mấy chuỗi hệ thống lớn hoặc showroom công ty nhập khẩu để mua cho an toàn ấy
Sữa bột khó phân biệt lắm bạn ak, tìm được cửa hàng uy tín thì đảm bảo hơn thôi chứ mình cũng không phân biệt được đâu
CÁCH PHÂN BIỆT SỮA THẬT VÀ SỮA GIẢ 1. Quan sát bên ngoài: - Trên hộp thiếc, hộp giấy có mã vạch (phần mềm G-check) - Mỗi sản phẩm đều có hạn sử dụng (xem ngày sx & hạn sd) - Bao bì sản phẩm nguyên vẹn, hộp không móp méo - Nhãn/tem có thông tin nhà sản xuất và nhập khẩu phân phối 2. Quan sát bên trong & pha thử: - Kiểm tra bằng mắt: Sữa thật có màu vàng nhạt. Sữa giả vón cục, màu không tự nhiên. - Kiểm tra bằng mũi: Sữa bột bình thường có mùi thơm mát. Sữa có mùi chua là đã biến chất. - Kiểm tra bằng tay: Sữa bình thường sờ tay vào thấy mềm, mịn. Nếu bị ẩm sẽ vón cục, vón hòn lại nhưng còn mùi, chưa biến màu, ấn tay vào tan ngay thì cần giải quyết nhanh. Nếu như sữa biến thành màu vàng khè và có mùi lạ thì phải bỏ đi ngay. - Nếm thử: Cho sữa vào miệng, sữa thật cảm thấy mịn và hơi dinh dính đầu lưỡi, vòm ngạc, tan chậm. Sữa giả vị chua, chóng tan, ko mùi. 3. Xác nhận đại lý của Công ty Mỗi Hãng sữa khi nhập khẩu vào thị trường đều có nhà phân phối chính thức. Vì thế, tốt nhất nên mua sữa chính Hãng.