Cách Chọn Và Khử Mùi Hôi Của Vịt Khi Chế Biến

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoa thủy tiên 1214, 2/7/2016.

  1. hoa thủy tiên 1214

    hoa thủy tiên 1214 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    21/5/2016
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Để chọn được vịt ngon và khử mùi hôi khi chế biến vịt cũng cần phải biết cách.

    Cách chọn vịt

    Vịt đang sống

    - Chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

    - Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Những con vịt non sẽ có mỏ to và mềm. Còn vịt già có mỏ nhỏ và cứng. Vịt đã đẻ một vài lứa có thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống.

    - Khác với gà, nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

    - Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, chị em hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh.

    Vịt làm sẵn

    Nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc.

    Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước.

    Dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão.

    [​IMG]

    Nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc (Ảnh: Internet)

    Nếu vịt đã mổ phanh ra, quan sát bên trong, thấy phần trong nhiều ước ở bên trong màng đó cũng là do bơm nước. Nếu bạn vẫn mua vịt này về, khi chặt miếng sống ra, nước chảy ra rất nhiều, thịt ăn nhạt, không có mùi tươi ngon.

    Khử mùi hôi vịt khi chế biến

    Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi luộc

    [​IMG]
    Nhiều chị em còn chia sẻ, khi luộc vịt, đập dập vài củ sả cho vào nước luộc, mùi hôi của vịt cũng sẽ hết (Ảnh: Internet)

    Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

    Hoặc khi mổ xong, bạn có thể lấy muối xát quanh thân vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Khi luộc, bạn cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được.

    Nhiều chị em còn chia sẻ, khi luộc vịt, đập dập vài củ sả cho vào nước luộc, mùi hôi của vịt cũng sẽ hết.

    Nguồn: eva
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoa thủy tiên 1214
    Đang tải...


  2. Tâm Bùi

    Tâm Bùi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/9/2014
    Bài viết:
    2,843
    Đã được thích:
    204
    Điểm thành tích:
    203
    Mn ck e hay cho hành lá và xả đập dập vào bụng vịt khi luộc để khử mùi hôi :)
     
  3. quangcaopanda

    quangcaopanda Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/3/2016
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    kinh nghiệm hay. mình cũng rất thích ăn vịt nhưng tại vịt khó làm sạch hết hôi nên ngại. cảm ơn chủ top nhá
     
  4. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    nhà mình hay làm vậy, đỡ hẳn mùi hôi.
     
  5. hoa thủy tiên 1214

    hoa thủy tiên 1214 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    21/5/2016
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    đó cũng là 1 cách hay đấy bạn ạ.
     
  6. hoa thủy tiên 1214

    hoa thủy tiên 1214 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    21/5/2016
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    em cũng hay làm vịt om sấu cho bọn trẻ con ăn, nhưng mà cũng ngại vì làm sạch và loại bỏ mùi hôi khó quá, nên vào tìm cách nào hay rồi post cho mọi ng cùng biết ạ
     
  7. hoa thủy tiên 1214

    hoa thủy tiên 1214 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    21/5/2016
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    hì, mà ăn cũng ngon mn nhỉ ?
     
  8. ngochan_zxc

    ngochan_zxc Ngọc Hân

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,792
    Đã được thích:
    316
    Điểm thành tích:
    173
    Em hay ướp với gừng và cho ít lá xả vào bụng vịt. Luộc lên cũng không bị hôi nữa :)
     
  9. hoa thủy tiên 1214

    hoa thủy tiên 1214 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    21/5/2016
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    ăn cũng thơm nữa bạn nhỉ
     
  10. Tâm Bùi

    Tâm Bùi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/9/2014
    Bài viết:
    2,843
    Đã được thích:
    204
    Điểm thành tích:
    203
    Lúc ăn e thấy cũng thơm nữa
     
  11. mebetom.vp

    mebetom.vp Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    13/10/2014
    Bài viết:
    4,511
    Đã được thích:
    780
    Điểm thành tích:
    823
    Không khi chưa luộc các mẹ cứ cắt cái phần phao câu nó đi cho mất 2 cái hạt hôi, sau đó sát chanh với muối rửa sạch đi, đến lúc luộc nó cũng đỡ hôi đấy, nhà mình hay ăn vịt lắm
     
  12. Lovelymouse_90

    Lovelymouse_90 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/11/2014
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    cái khoản chọn vịt này mình kém lắm
     

Chia sẻ trang này