Toàn quốc: Thạch Sương Sáo (thạch Đen) Cao Bằng Giải Nhiệt Mùa Hè Ạ

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi anhduc.eng, 17/5/2016.

  1. anhduc.eng

    anhduc.eng Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/10/2013
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    Thạch sương sáo nước đường là ngon nhất, mát nhất đậm mùi thơm nhất nhé. Ct đơn giản là 1 thìa đường kính+1 thìa đường mía+ 50ml nước cho 50g thạch ( có thêm 2 bông hoa nhài lấy hương nữa thì nhất quả đất ạ)

    Ngoài ra thì bạn cứ mix té khói luôn đi: Trà sữa thái, sữa đậu nành, chè sen, tàu phớ, chè đỗ đen, chè thập cẩm, chè thái... Nói tóm lại cứ có j là chè và nước là mix, nếu hok thì xúc thìa ăn thạch lạnh cũng ngon lắm luôn.

    Thạch sương sáo là từ cây thạch được trồng ở Huyện Thạch An/ Đông Khê - Cao Bằng ngon nổi tiếng. Vị thạch thơm mát, màu thạch đen nâu ( hok đen xì như bột thạch), ăn dai giòn ngon bảo đảm sạch hơn rất nhiều thạch làm từ bột.

    Giá:
    1. Lá thạch 16k/lạng khô ( làm đc 2kg thạch) ( bán từ 0,5kg )
    2. Thạch đóng túi 40k/kg
    3. Thạch đóng hộp 50k/kg

    Liên hệ: Mrs Trang: 0904929066. 0904329302
    Fs: Quanh hồ Hoàn Kiếm, trục Yên Phụ-Âu Cơ, Lạc Long Quân



    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhduc.eng
  2. Lavieee

    Lavieee Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    10/4/2009
    Bài viết:
    2,426
    Đã được thích:
    528
    Điểm thành tích:
    873
    Lá khô mình làm như nào ra sản phẩm thạch đen bạn ơi
     
  3. anhduc.eng

    anhduc.eng Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/10/2013
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    Bạn đun nước với lá để tạo màu. Sau đó lấy nước màu để làm thạch. Order m hướng dẫn cụ thể.
     
  4. chung_thuy92

    chung_thuy92 MẸ HAI NHÓC:TRÂN -- TÂM

    Tham gia:
    30/4/2010
    Bài viết:
    973
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    133
    Đang có nhu cầu.làm như nào bạn
     
  5. anhduc.eng

    anhduc.eng Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/10/2013
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    Lá thạch rửa sạch rồi ninh nhừ, xong vò nát, lọc lấy nước, quấy thêm bột sắn/năng/gạo để nguội là thành thạch, ngon hơn rất nh so với thạch bán chợ nhé.
     
  6. pinkluv

    pinkluv http://sunnyorder.vn.hn

    Tham gia:
    20/9/2012
    Bài viết:
    16,036
    Đã được thích:
    2,282
    Điểm thành tích:
    913
    nàng ơi, thạch đóng túi vs đóng hộp là ntn? là dạng bột ah? có loại nào xử lý nhanh/dễ nhất ko cho t od vs... :))
     
  7. anhduc.eng

    anhduc.eng Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/10/2013
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    Thạch làm từ lá cây sương sáo, hok phải làm từ bột sương sáo đâu. Lá cây mùi vị thơm mát ăn khác hắn luôn nhá.
    Thạch túi với hộp đều chất lượng như nhau. Tớ bỏ bán túi rùi, bán hộp để lúc ship hok bị hư.
    Nàng lấy mấy hộp để chủ nhật có tớ ship
     
  8. pinkluv

    pinkluv http://sunnyorder.vn.hn

    Tham gia:
    20/9/2012
    Bài viết:
    16,036
    Đã được thích:
    2,282
    Điểm thành tích:
    913
    thạch hộp nghĩa là thạch đã làm thành phẩm rùi í à? t lại tưởng bột lá thạch đóng hộp : ))
    t muốn mua về thi thoảng làm thạch đen để cho vào đồ uống í...
     
  9. Shop_T&A

    Shop_T&A Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/9/2013
    Bài viết:
    7,082
    Đã được thích:
    1,039
    Điểm thành tích:
    823
    Mòn này có dễ àm ko nhỉ
     
  10. Cành Lá Rung Rinh

    Cành Lá Rung Rinh Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    6/9/2015
    Bài viết:
    2,583
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    nhà em hay nấu món này lắm ăn rất ngon và mát
     
  11. anhduc.eng

    anhduc.eng Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/10/2013
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    Tớ hok có loại bột. Chỉ có loại lá và làm sẵn từ lá thôi :)
     
  12. anhduc.eng

    anhduc.eng Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/10/2013
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    Bạn nấu từ lá cây thạch hay từ bột làm sẵn?
     

Chia sẻ trang này