Nghe mẹ này kể chuyện đi đẻ mà cũng hồi hộp gay cấn giống mình quá. Hôm mình đi đẻ còn bị mất điện cơ, hôm đó bs Huệ đỡ, cũng trộm vía mẹ tròn con vuông ah. Tập sau đẻ vẫn chọn 198
Chúc mẹ nó được mẹ tròn con vuông như ý! Đi về mẹ nó nhớ truyền đạt lại kinh nghiệm cho người mới ( Kiểu như mình) nha !
Viện 198 cũng nhiều Fb tốt quá. E ngâm cứu học hỏi với ạ. Các mẹ có kinh nghiệm chịu khó vào chia sẻ nhé
Em mới hỏi bác sĩ Huệ thì thấy bs bảo tuần 34 35 chị ạ . Em cũng sang tuần đi làm hss ở đó đây, mặc dù em 36w, nhưng bs bảo cứ đến làm hss đi, đến thì alo bsi P/S: e cũng sinh tháng 7 ạ
Nhà em cũng gẩn đấy, đang tính qua đấy sinh, em hóng kinh nghiệm các mẹ xem như nào ah! Có mn dự sinh cuối tháng 7 ko ah?
E cũng dự sinh 1-8 đây ạ.h cũng 36 tuần rùi.các mẹ cho e hỏi khi đăng kí sinh làm xét nghiệm các kiểu rồi sao đến lúc đi sinh có mẹ bảo vẫn fai làm xét nghiệm lại là thế nào ạ.hic.e tưởng chỉ xét nghiệm 1 lần thui chứ đến lúc sinh còn đi làm xét nghiệm mệt chết đi..
Nói chung e thấy sinh ở đâu cũng được, miễn là thái độ bác sĩ y tá ok 1 chút, vs ko đông như viện C. Đi đẻ quả là 1 việc vĩ đại. Hihi
Em vừa làm hồ sơ sinh hôm qua, cũng làm các loại xét nghiệm, nhưng chỉ thấy trả kqua xét nghiệm nc tiểu, điện tim, siêu âm 2d, còn kqua xét nghiệm máu nghe nói họ chuyển trực tiếp về khoa sản. Bác sĩ dặn em 10 ngày nữa khám lại, và cũng có nói đến lúc sinh phải làm lại các xét nghiệm. Em cũng chả hiểu thế nào? Lúc chuyển dạ đau thế rồi mà còn fai làm lại các xét nghiệm k biết có chịu nổi k?
Ôi vậy ạ.mai e mới đi đky sinh.chả hiểu thế nào.kết quả xét nghiệm không vấn đề gì sao phải làm lại nhỉ..chỉ lo lúc đấy phải chạy lăng xăng đi xét nghiệm nữa thì sống sao đk.haizz Mn đi đky sinh hết tất cả bnhieu ạ.
Chào các mẹ. Nhờ tư vấn của các mẹ mà em đã sinh thường thành công ở bv 198. Trước khi sinh em có đề nghị được da tiếp da và cắt dây rốn chậm. Bs đồng ý luôn. Thở phào. Em bé sinh ra được da tiếp da với mẹ, lúc ấy bé tí, da nhăn nheo, đen xì. Haha. Sau đó bé được đem đi tắm. Có một bác tên là Thu đem đi tắm và cân, ngay ở trong phòng đấy luôn rồi trả con cho mẹ, không cần phải đánh số hay sợ nhầm con đâu nhé. Về phòng thì được bác hỗ trợ ti mẹ ngay trong vòng 1h sau sinh. Ở đó mấy hôm em thấy các chị các bác ở đó đều nhẹ nhàng, nhiệt tình. Vì viện cũng vắng nên thoải mái lắm. Sáng hôm sau thì bác Thu lại đem bé đi tắm rồi bế lại cho. Sau đó thì bà bế đi tiêm vacxin viêm gan b. Các mẹ nhớ tiêm vgb cho con trong vòng 24h để có hiệu quả phòng chống bệnh tốt nhất nhé. Chị em sinh ở bv Phúc Yên, không bé nào được tiêm hết ý. Dài dòng thế thôi chứ em rất cám ơn bác Thu đã nhiệt tình giúp đỡ vợ chồng em. Em thì con đầu lóng nga lóng ngóng, bác hướng dẫn cách quấn bé để bé cảm thấy thoải mái và không khóc. Con em ở viện chẳng khóc tí nào, ngoan ơi là ngoan. Hehe. Ủn mông các mẹ sắp sinh nhé!