Kinh nghiệm: Cách Làm Gỏi Thập Cẩm Cực Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi diachianuong, 13/7/2016.

  1. diachianuong

    diachianuong Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    26/4/2016
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Gỏi thẩm cẩm không chỉ là một món ăn ưa thích trong những ngày hè nóng bức mà còn được mọi người lựa chọn làm món khai vị trong các bữa tiệc cưới hay đơn giản là ăn chay vào ngày rằm. Cùng mình khảo cách làm gỏi thập cẩm để chia sẻ với mọi người và cùng thưởng thức với cả gia đình mình nhé!

    Nguyên liệu làm gỏi thập cẩm

    300g Thịt đùi
    300g Tôm bạc thẻ to
    Lỗ tai heo 500g
    300g Ngó sen + giấm
    1 Trái dưa leo to
    100g Hành tím
    4 Trái chanh, 2 trái ớt
    50g Đậu phộng
    Bánh phồng tôm
    Nước mắm chanh ớt
    1 Củ cà rốt to
    1 Nắm rau răm
    Rau cần, ngò
    1 Củ hành tây trắng
    50g Kiệu
    Hỗn hợp trộn gỏi: Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + nước mắm ngon

    Cách làm gỏi thập cẩm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm gỏi thập cẩm

    Thịt đùi: rửa sạch, nước sôi + chút muối cho thịt vào luộc chín, thái mỏng.

    [​IMG]

    Tôm: rửa sạch, cho chút muối, cho lên chảo rang khô, bóc vỏ chừa đuôi.

    [​IMG]

    Lỗ tai heo: cạo rửa sạch, ngâm nước ấm với chút muối + 1 muỗng xúp phèn chua, 15 phút rửa sạch. Nước sôi + chút muối, cho lỗ tai heo vào luộc. Lỗ tai heo chín vớt ra để ráo, thái mỏng, ngâm với ½ chén giấm + 1 muỗng xúp đường. Khi dùng vắt ráo.

    Dưa leo: rửa sạch, bỏ ruột lấy vỏ xanh, ấn dợn sóng dài 5cm ngang 0,3cm, ướp 1 muỗng xúp dưa đường + giấm.

    [​IMG]

    Cà rốt: gọt vỏ, bào mỏng ấn dợn sóng dài 5cm ngang 0,3cm, úp một muỗng xúp đường + giấm.

    Rau răm: rửa sạch, thái nhuyễn

    Cần: rửa sạch, cắt ngắn 5cm.

    Kiệu: thái sợi.

    Ngò: rửa sạch.

    Cà: tỉa hoa.

    Ớt: 1 trái thái sợi trộn gỏi, 1 trái tỉa hoa.

    Chanh: vắt lấy nước.

    Bánh phồng tôm: chiên vừa hơi trắng.

    Hành tây trắng: bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm + đường. Khi dùng vắt ráo.

    Hành tím: bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

    Đậu phộng: cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giã vừa nát.

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món gỏi thẩm cẩm.

    [​IMG]

    - Trộn chung: 1/2 thịt heo + 1/2 tôm + 1/2 lỗ tai heo + ngó sen + dưa leo + cà rốt + hành tây + 1/2 hành tím + rau cần +củ kiệu + rau răm + hỗn hợp trộn gỏi. Nêm lại chua chua, ngọt ngọt là được.

    [​IMG]

    - Hỗn hợp nước mắm ớt: 3 muỗng xúp nước cốt chanh + 2 muỗng xúp nước mắm + 3 muỗng súp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 12 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp tỏi phi. Quậy lên thật đều.

    - Xếp gỏi ra dĩa. Để tôm + thịt + lỗ tai xen kẽ ngò + cà, ớt tỉa hoa cho đẹp + hành tím phi + đậu phộng.

    [​IMG]

    - Tưới nước mắm ớt lên trên, khi ăn trộn nhẹ rồi thưởng thức.

    Cách làm gỏi thập cẩm không khó mà lại rất ngon, vừa miệng, hợp với khẩu vị của hầu hết tất cả mọi người. Đặc biệt, gỏi thập cẩm không có dầu mỡ nên thích hợp với khí hậu nóng bức của mùa hè. Với cách làm món gỏi thập cẩm, mình tin rằng bạn sẽ có một món ăn đầy thú vị cho dịp hè này đấy!

    Nguồn: Diachianuong.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi diachianuong
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Ngon quá :)
     
    diachianuong thích bài này.
  3. diachianuong

    diachianuong Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    26/4/2016
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Làm ngay đãi gia đình bạn nhé! ;);););););)
     
  4. nizavietnam

    nizavietnam Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    19/4/2016
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Đây là món nộm hay là món trộn gì đó chứ mn. Theo như em biết đã gọi là gỏi là phải ăn sống mà...
     
  5. trangduong468

    trangduong468 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/7/2015
    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Hấp dẫn quá, có lần đi tiệc ăn một món tương tự như vậy, ngon tuyệt luôn
     

Chia sẻ trang này