Kinh nghiệm: Cách Nấu Canh Mọc Cực Ngon Cho Cả Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi diachianuong, 14/7/2016.

  1. diachianuong

    diachianuong Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    26/4/2016
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Canh mọc là món canh nổi tiếng của miền Bắc. Với sự hòa quyện của giò nhồi nấm hương, rau củ, trứng cút cùng phần nước hầm xương ngọt ngào vừa miệng khiến bạn ăn hoài cũng không thấy chán. Tưởng chừng đây là món canh rât đơn giản nhưng để có thể nấu được chuẩn hương vị thơm ngon không phải bạn nào cũng biết. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu canh mọc siêu ngon để chiêu đãi cả gia đình trong bữa ăn hằng ngày nhé!

    Nguyên liệu làm canh mọc

    - 50g nấm hương
    - 10 quả trứng cút
    - 1 cây súp lơ xanh
    - 150g giò sống
    - 1 củ su hào
    - 1 củ cà rốt
    - 300- 400ml nước hầm xương
    - 1 nhánh gừng tươi
    - Hành lá
    - Rau mùi
    - Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu

    Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu canh mọc

    - Nấm hương ngâm vào trong nước ấm cho nở rồi vớt ra rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.

    - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

    - Súp lơ chẻ nhỏ rồi rửa sạch.

    - Su hào, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa (nếu thích) rồi cắt thành những lát mỏng.

    - Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng.

    - Hành lá, rau mùi rửa sạch.

    Cách nấu canh mọc

    Bước 1

    [​IMG]

    Trộn đều giò sống với một chút tiêu.

    Bước 2

    [​IMG]

    Sau đó nhồi giò sống vào nấm hương (gọi là mọc).

    Bước 3

    [​IMG]

    Đặt nồi nước hầm xương lên bếp, cho vào đó một chút gừng và hành lá, đun sôi rồi cho nấm hương đã nhồi giò sống vào nồi, luộc trong khoảng 5 – 6 phút thì vớt mọc ra. Tiếp tục cho cà rốt vào luộc chín trong khoảng 4 – 5 phút thì cho tiếp su hào, súp lơ và trứng cút vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4

    [​IMG]

    Múc phần nước hầm xương cùng rau củ ra 1 cái tô, sau đó cho mọc đã luộc chín vào cùng và thưởng thức thôi!

    Lưu ý khi nấu món canh mọc

    - Phần giò sống các bạn mua ngoài chợ hoặc có thể tự làm bằng cách xay thật nhuyễn thịt nạc heo là được.

    - Nếu bạn không ăn ngay canh mọc hoặc trong những dịp lễ tết thì các bạn nên luộc riêng rau củ, mọc. Khi ăn thì mới xếp rau củ, mọc, trứng cút ra bát rồi tưới nước dùng lên trên, như vậy thì sẽ làm cho phần rau củ không bị nát.

    Canh mọc thơm ngon được làm từ những nguyên liệu dễ tìm và cách nấu canh mọc cũng khá đơn giản. Vì vậy thỉnh thoảng, hãy cùng mình chuẩn bị cho gia đình những bát canh mọc thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

    Nguồn: Diachianuong.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi diachianuong
    Đang tải...


  2. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Canh này nấu su su cũng ngon, mình hay thay món su hào bằng su su.
     
  3. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Ngon ghê hấp dẫn quá, nhìn mà thèm :)
     
  4. victorya1

    victorya1 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2014
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    Nhìn mọc cho vào nấm hướng nhìn hấp dẫn thế, bình thường nhà mình mọc thường chỉ ăn bún thôi.
     

Chia sẻ trang này