Hà Nội: Ốc Núi Ốc Thuốc Ninh Bình 65k/kg

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Pocoman, 10/6/2016.

  1. Pocoman

    Pocoman Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/11/2012
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Sau sáu tháng nghỉ ở nhà chăm con, Em lại bắt đầu đi làm lại bình thường. Em vẫn tiếp tục nhận order ỐC NÚI của các chị em. Các chị ủng hộ em nhé! Liên hệ 0978418787

    Ốc núi có ở hầu hết các địa phương trong tỉnh ta, nhưng nhiều nhất ở các dãy núi đá vôi thuộc thị xã Tam Điệp, Yên Mô, Nho Quan. Chúng thường chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, tức là vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt. Những tháng còn lại chúng vùi mình dưới đất, trong các khe đá hoặc các lớp lá dày. Thức ăn chính của ốc này là những loại cây cỏ mọc hoang trên núi trong đó có cả những cây thuốc quý. Vì vậy khi sơ chế ốc núi người ta thường không ngâm kỹ để ốc mửa ra như các loại ốc khác mà chỉ rửa sơ qua vì cho rằng trong người con ốc mang nhiều vị thuốc. ốc núi có thể chế biến thành nhiều món: hấp gừng, xào sả ớt, trộn gỏi... Thịt ốc núi dai, giòn, ngọt. Ăn ốc núi nên ăn cả con không bỏ ruột, khi ăn nhai chậm và kỹ mới thấm được vị mát lành, thơm mùi thuốc Bắc.

    Trên 24h.com.vn: http://hn.24h.com.vn/am-thuc/san-oc-thuoc-c460a459788.html
    Trên Vnexpress: http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/san-oc-da-2835624.html
    Trên Vietnamnet: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/112418/ky-bi-loi-don-an-oc-nui-ba-den-tri-bach-benh.html
    Trên Ninhbinh360: http://www.ninhbinh360.vn/view/1568_dac-san-oc-nui.htm
    Trên Gaqua: http://www.gaquan.com/cac-mon-an-ngon/304-oc-vi-thuoc-quy-cua-nui-ba-den-.html
    Và nhiều trang khác nữa

    Giá mỗi kg là 65k kèm luôn Sả, ớt, lá chanh và nước chấm ngon nhé các mẹ (Nước chấm Ô Xã em pha thì ngon thôi rồi "Không ngon không lấy tiền" là câu cửa miệng của anh ấy). Các mẹ order thì để lại thông tin trên topic nhé, hoặc liên hệ 0978.418.787 Nhà em ở Số 36A1 ngõ 109 Quan Nhân, Thanh Xuân, mẹ nào gần nhà em thì sang ủng hộ nhé. (Quả thật là em muốn bán cho các mẹ giá tốt nhưng đầu mùa giá ốc lúc lên lúc xuống, Em mua được rẻ em sẽ bán rẻ, em mua đắt thì giá có lên tí chút các mẹ nhé)

    Ngoài món Món ốc luộc đơn thuần như cách làm với ốc thông thường, Sau đây là vài cách chế biến món ốc núi:

    Ốc núi có thể làm nhiều món như Nướng,xào me,xào tỏi,xào sa tế,hấp gừng,luộc sả, xào sả ớt, luộc trộn gỏi với củ hành tây…
    Cụ thể:

    1.ốc xào sả ớt.
    Nguyên liệu:
    Ốc ngâm sạch để cả vỏ
    Sả băm
    Ớt bằm
    Tương ớt
    1 bát nước chấm ốc phư bình thường
    Đường
    Dừa nạo
    Cách làm:
    Cho ít dầu hay mỡ vào chảo. Cho sả và ớt tươi vào. Cho ốc vào. Tiếp đến trút nước chấm ốc vào. Tiếp đến là đường và tương ớt, dừa nạo. Đảo nhanh tay. Vừa đảo vừa nếm. Ốc cần xào chín tới k thì ăn nó khô quắt k ngon. Khi ăn dùng lước xào để chấm..

    2.Ốc xào me:
    Vật liệu
    - ốc
    - me vắt
    - đường, muối, ớt, xatế, tỏi, xả tép
    Chuẩn bị
    Ốc ngâm nước rửa sạch.
    Me: Cho 1 chén nước vào nấu, giầm lấy nước me.
    Tỏi xả: bằm nhuyễn
    Chế biến
    Cho ốc vào nồi khoảng ½ chén nước đậy nấp lại, sôi lên khoảng 3’, đổ ốc ra, xào với 1 muỗng cafe tỏi bằm, 2 muỗng canh xả bằm xào vàng -> cho nước me vào nêm 1 café muối, 3 muổng canh đường, 1 or 2 muỗng cafe ớt xatế
    Nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại vừa ăn, rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp

    3.chả ốc nướng lá chuối:

    Ốc đã chọn được lấy ra khỏi vỏ, thái nhỏ trộn với giò sống, mộc nhĩ, sả, tỏi, hành tím, hạt tiêu, nước mắm,… và quết thật đều tay cho đến lúc chả kết dính một cách liền lạc là đạt yêu cầu. Chia chả thành những phần nhỏ viên tròn và gói vào hai hoặc ba lớp lá chuối như gói nem, dùng dây lạc cột từng viên chả lại mang đi hấp sơ. Sau khi hấp miếng chả sẽ se mặt và được định hình. Giai đoạn chế biến chả ốc coi như đã hoàn tất, từng miếng chả được gói bằng lá chuối xanh mượt đều tăm tắp thật bắt mắt.
    Khi bắt đầu ăn, chả được mang nướng trên lửa than. Lá chuối tươi gặp sức nóng của than bắt đầu héo dần, trở đều chả cho đến khi lớp lá chuối bắt đầu cháy lan vào lớp lá bên trong. Mùi thơm của lá chuối, của chả hoà quyện lan toả, nướng thêm chút nữa cho chả cháy sém bay hương thơm lựng thì dọn ra dĩa.

    Nếu thích ăn kèm thì bày bên cạnh dĩa chả ốc dĩa rau sống tươi, vài lát khế chua, chuối chát, một dĩa bún trắng phau cùng vài ba cái bánh tráng và một chén nước mắm gừng.

    4.ốc nướng:
    ốc được luộc sơ cho rơi mặt rồi bỏ lên lửa than nướng, vừa nướng vừa bỏ nước mắm đã làm sẵn gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt... Khi thấy nước bên trong con ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào đĩa lót rau răm thơm phức. Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc thì rất tuyệt.
    hoặc:
    ốc được nướng tươi sống, đã được dốc nước cho sạch. Trong lúc nướng, cho nước mắm, gia vị vào đến khi hơi khét vỏ thì mùi thơm của nó càng hấp dẫn hơn, khi ăn rất giòn.

    5.ốc hấp gừng:
    Cách làm: Ốc khều ruột, giữ nguyên vỏ. Làm sạch ruột ốc bằng muối, băm nhỏ trộn với giò sống, nấm đông cô bằm, hành tây và gừng bằm.
    Nhồi thịt ốc trở lại vỏ. Lấy lá dứa làm dây kéo. Ốc nhồi xong hấp cách thủy khoảng 30 phút. Món này ăn nóng cùng nước chấm.
    * Nếu không có lá dứa có thể thay bằng lá mùi tàu.
    - Ốc nhà em rất tươi, ngon đảm bảo không có con chết, em pải dùng túi lưới dư này để đựng, vận chuyển:
    [​IMG][/URL][/IMG] [​IMG]
    Đây là món Ốc xào me:
    [​IMG]
    http://s1351.photobucket.com/user/T...a-4d99-b108-28f19a91d03d_zps0e7e2a15.jpg.html
    [​IMG]
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Pocoman
    Sửa lần cuối: 11/6/2016
  2. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ý giơi...thèm quá...ngon quá...đánh dấu...
     
  3. Pocoman

    Pocoman Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/11/2012
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Ủng hộ em nhé! 65k/kg
     
  4. nghe-mung 1

    nghe-mung 1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/11/2009
    Bài viết:
    1,949
    Đã được thích:
    228
    Điểm thành tích:
    103
    Order thì bao giờ có hàng hả bạn, mình muốn đặt 2-3kg
     
  5. Pocoman

    Pocoman Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/11/2012
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Nhà Em đang có hàng sẵn 50kg, Chị ở đâu em chuyển luôn ạ
     
  6. dacsanphanthiet01

    dacsanphanthiet01 TRAO GIÁ TRỊ TẶNG NIỀM TIN <3

    Tham gia:
    26/2/2016
    Bài viết:
    9,444
    Đã được thích:
    2,510
    Điểm thành tích:
    963
    nhìn có vẻ khó khêu nhỉ?
     
    Pocoman thích bài này.
  7. Pocoman

    Pocoman Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/11/2012
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Ốc Núi thịt nhiều, rất dễ khêu ạ.. Ăn giòn ngọt, thơm mùi thuốc bắc
     
  8. Pocoman

    Pocoman Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/11/2012
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Em vẫn tiếp tục nhận order ỐC NÚI của các chị em. Các chị ủng hộ em nhé! Liên hệ 0978418787
     
  9. missthanhtu

    missthanhtu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    30/8/2010
    Bài viết:
    2,668
    Đã được thích:
    652
    Điểm thành tích:
    823
    Hnay có k mẹ nó, t lấy 1-2kg gì đó cho 2vc ăn.
     
  10. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,061
    Đã được thích:
    2,335
    Điểm thành tích:
    913
    vó có dày k mn>
     
  11. jumhousevn

    jumhousevn Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    30/8/2015
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    89
    Điểm thành tích:
    28
    Ốc này mình đã từng ăn rồi, buổi tối đi nhặt ốc núi thực sự thích nhưng ăn ốc này có thể dễ chế biến nhưng nếu luộc thì ăn ko có vị gì
     
  12. Pocoman

    Pocoman Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/11/2012
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Ốc Này vỏ mỏng, chủ yếu là thịt ốc chị à
     
  13. Jung Hades

    Jung Hades Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    5/3/2015
    Bài viết:
    4,006
    Đã được thích:
    402
    Điểm thành tích:
    223
    Ốc bắt ở đâu đêy.
     
  14. Pocoman

    Pocoman Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/11/2012
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Ốc núi ở Vùng Ninh Bình chị à....
     
  15. Pocoman

    Pocoman Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/11/2012
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Nhà em có ốc núi, đó chị Liên hệ em nhé
     
  16. Shop_T&A

    Shop_T&A Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/9/2013
    Bài viết:
    7,082
    Đã được thích:
    1,039
    Điểm thành tích:
    823
    nhìn ngon quá, hôm nào phải thử mới đc, có sẵn ko hay phải order ak mn
     
  17. Jung Hades

    Jung Hades Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    5/3/2015
    Bài viết:
    4,006
    Đã được thích:
    402
    Điểm thành tích:
    223
    Ley tăm khều cái thịt ốc ăn ngon
     
  18. Pocoman

    Pocoman Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/11/2012
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Nhà em toàn dùng ghim giấy, khêu ốc cũng rất okkk ạ
     
  19. Jung Hades

    Jung Hades Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    5/3/2015
    Bài viết:
    4,006
    Đã được thích:
    402
    Điểm thành tích:
    223
    kaka gim giấy khêu ốc bá đạo wá
     
  20. Pocoman

    Pocoman Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/11/2012
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Khêu ốc bằng ghim giấy cũng rất nhạy đó, nhưng ngày xưa khêu ốc ngon nhất vẫn là bằng gai bưởi. hihi, Tuyệt vời
     
    yến tứ phương thích bài này.

Chia sẻ trang này