Cách Làm Bánh Phở Vừa Ngon Lại Vừa Sạch Sẽ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 13/7/2016.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 150g bột gạo
    • 300g nước
    • 2 muỗng canh bột ngô
    • ½ muỗng cafe muối
    • Dầu ăn
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Đầu tiên, các mẹ cho 150 gram bột gạo trộn đều cùng 2 muỗng canh bột ngô, 300 gram nước, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn trong âu lớn. Khi tất cả đã hòa quyện với nhau thành 1 khối thống nhất thì các mẹ cho thêm vào đó 1 thìa dầu ăn (mục đích là để thành phẩm sẽ bóng đẹp). Tiếp đến, đem lọc hỗn hợp trên qua 1 cái rây để sản phẩm khi hoàn thành sẽ thật mịn màng và không bị lợn cợn. Để bột vừa lọc nghỉ trong vòng 30 phút
    • Bước 2: Các mẹ chuẩn bị 1 chiếc nồi có đáy sâu hoặc có nồi chuyên dụng để hấp thì càng tốt. Cho nước vào nồi, sau đó đặt khuôn sứ chịu nhiệt vào trong. Bật lửa đun cho đến khi nước sôi. Phết phủ một lớp dầu ăn lên khuôn. Sau đó đổ bột vào khuôn, cố gắng tráng thật mỏng và đều tay như hình dưới
    • Bước 3: Khi bánh chín thì dùng phới dẹt cẩn thận vớt bánh ra. Bước này chúng mình cũng nên cẩn thận 1 chút vì bánh phở lúc này rất mềm và dễ bị vỡ đó. Phết thêm 1 lớp dầu ăn mỏng lên bánh phở rùi dùng dao nhỏ sắc cắt thành sợi. Chuẩn bị 1 cái rổ nhỏ, các mẹ nên lót 1 lớp giấy nến rùi trút nhẹ nhàng bánh phở ra đĩa, đợi nguội thì bánh phở sẽ dai hơn
    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món bánh phở cực kỳ thơm ngon rùi đấy các mẹ ạ. Thực ra, với món bánh phở này từ nguyên liệu đến cách làm khá đơn giản, quan trọng là chúng mình phải nhẹ nhàng để bánh phở không bị vỡ thôi. Hãy tự tay làm món ăn đơn giản mà vô cùng cần thiết này các mẹ nhé. Chúc cả nhà thành công [​IMG]

    [​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm bánh phở vừa ngon lại vừa sạch sẽ !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. online_tainha

    online_tainha Thành viên hội Cún 82

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    5,239
    Đã được thích:
    1,160
    Điểm thành tích:
    773
    Bánh phở tự làm được thì ngon quá, ăn chất lượng hơn hẳn ở quán rồi
     
  3. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    cách này làm bánh cuốn được đó ạ :)
     
  4. sieuthitructuyen24gio

    sieuthitructuyen24gio Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/6/2016
    Bài viết:
    1,729
    Đã được thích:
    331
    Điểm thành tích:
    773
    Mình nhất định sẽ thử! Cảm ơn bạn chủ top đã chia sẻ nha! :h:
     
  5. victorya1

    victorya1 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2014
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    Cũng không đơn giản lắm nhỉ? Nhưng làm được như thế này thì sạch mà ăn cũng đảm bảo hơn.
     
  6. trangduong468

    trangduong468 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/7/2015
    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Ôi ngon quá, nhà có trẻ nhỏ tốt nhất lả ưu tiên làm và ăn uống ở nhà, đồ ăn bên ngoài giờ nguy hiểm quá
     
  7. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Trong ngon quá, lại còn an toàn nữa. Lưu lại để khi nào rảnh sẽ làm.
     
  8. quynhnhu.xt

    quynhnhu.xt Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/5/2014
    Bài viết:
    9,006
    Đã được thích:
    2,575
    Điểm thành tích:
    963
    Nếu đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ cũng đơn giản thôi ạ. Làm 1 lần rồi lần sau sẽ thấy rất dễ.
     

Chia sẻ trang này