Điểm danh 4 món nem cực đưa miệng, ai cũng thích mê Nói đến những món ngon dễ ăn và đưa miệng không thể không kể tới các món như nem Phùng, nem chua... Nem tai Có rất nhiều người dù thưởng thức nhiều loại nem khác nhau nhưng họ vẫn thích nem tai. Món nem này được trộn thính gạo dân dã. Do đó, chúng rất đưa miệng. Ngoài mua sẵn ngoài chợ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món nem tai này tại nhà bằng cách cực đơn giản và đảm bảo vệ sinh. Với nguyên liệu chính là tai lợn làm sạch, hấp lên thái mỏng, trộn với thính, khi ăn, nem tai được ăn chung với bánh tráng, lá sung, sung muối, rau sống, chấm với nước mắm ngọt. Khi kết hợp với nhau, bạn sẽ không thể nào cưỡng được trước món ăn cực bùi bùi, giòn sần sật này đâu. Nem Phùng Được coi là một món ăn đặc sản của người Hà Nội, món nem này cũng được nhiều người ưa thích bởi khá thơm ngon. Được biết, để làm nên món nem này, từ công đoạn chọn thịt cho tới chọn bì, làm thính đều được làm cẩn thận và khá cầu kỳ. Loại nem này thường được gói bằng lá chuối thành quả nem có cân nặng từ vài lạng đến nửa kg. Tương tự như các loại nem khác, nem Phùng thường được ăn với lá sung và chấm tương ớt. Nem chua Nhắc tới món nem chua, bạn phải nhắc tới món nem chua Thanh Hóa. Đây là món ăn khá nổi tiếng thường gói thành từng chiếc nem nhỏ như ngón tay người lớn. Trong mỗi chiếc nem thường đính thêm ớt, tỏi, thậm chí có nơi còn cho thêm cả miếng lá ổi hoặc đinh lăng vào nem. Chính điều này khiến cho khi thưởng thức sẽ dậy lên mùi vị thơm chua phảng phất, có thoáng qua cái cay cay của hạt tiêu và hăng hăng của lá, chúng khiến cho bạn ăn rất lâu bị ngán. Nem chua rán Nếu là 1 tín đồ ăn vặt, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món nem chua rán. Đây là loại nem ngọt này chứ không phải loại nem được ủ chua dùng để ăn sống đem rán. Cách làm nem chua rán này cũng không quá khó khi chỉ cần nguyên liệu là thịt nạc vai xay, bì heo, nước mắm, gia vị, đường, bột năng, hạt tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn. Những chiếc nem chua rán nóng hổi chấm cùng tương ớt luôn là món ăn vặt hấp dẫn với rất nhiều người. Theo Thanh Hà (Người đưa tin)
ngon tóa, nhất là món nem tai mình thường tự làm ăn đúng khẩu vị chứ mua ở ngoài vừa không đảm bảo vừa không đúng vị
ôi...choa...sao bà này bà ấy toàn up những món mà mình vừa nhìn thấy thì đã thèm tới mức nước nốt nước bọt ko kiểm soát đc...uhm..
Nem Phùng với nem tai muốn ăn ngon thì quan trọng hơn nữa phải là nước chấm ngon nhỉ? Nước chấm ngon thì đúng là ăn bao nhiêu cũng thấy ít.
Ngon quá, toàn món chị thích kkk Khoái nhất mùa đông ăn nem chua rán, chấm tương ớt cay, chèm chẹp, ngon hết biết
chẹp chẹp, e hay làm 3 trong 4 món nem kia ạ ở quê nhà em rất hay làm nem thính và nem tại các mẹ ạ, riêng cái nem thính nếu các mẹ ăn k hết hoặc làm nhiều thì có thể nắm thành từng nắm 1 sau đó có thì gói là chuối, k thì gói là sung buộc vào cho vào hộp nhựa để ở ngăn mát tủ lạnh 3-4 ngày ăn cũng vẫn oki ạ thường là 30 tết nhà e bố sẽ làm 10-15 quả cũng gõi cũng bọc, sau đó cứ bỏ ra nhắm dần,,, quận với lá sung và rau sống chấm nước mắm tỏi ớt rất ngon ạ hqua e ở quê lên, thằng e ở hà nội nó cũng làm 5 quả cũng gói và cho tủ lạnh ăn, trưa nay e cũng xơi 1 quả, ngon dễ làm lắm các mẹ ạ
hôm nay vắng bóng cô bạn này...thấy thiếu cái gì đó......lo quá...ko lẽ mình đang thương thầm...ayza...nguy hiểm quá..kaka....