Hi các mẹ, có cm nào nghiền chè bưởi như em không a? Chia sẻ với các mẹ hôm nay e đã nấu thành công món chè này, lúc đầu tưởng khó làm nhưng làm xong mới thấy rất dễ nấu và cũng không tốn nhiều thời gian. Nhân bưởi không hề bị đắng, giòn và chè cũng thơm như ngoài hàng Đây là hình ảnh e thử nấu lần đầu tiên, vì chưa có kinh nghiệm nên làm luôn 1 nồi canh to luôn ah, được bữa cả nhà ăn chè bưởi thay cơm luôn ạ Chúc các mẹ nghiền món chè bưởi như em cũng sẽ thành công nhé, bây giờ ăn uống bên ngoài sợ quá nên phải chịu khó chui vào bếp thôi các mẹ ah ^^
hihi chia sẻ với các mẹ cách làm cùi bưởi không bị đắng Đầu tiên các mẹ pha nước muối loãng để ngâm cùi ( như em làm là ngâm từ 10h tối htrc đến sáng hôm sau) Sau khi ngâm nước muối loãng sáng hôm sau vớt ra vắt kiệt ( miết tay vắt nhiều lần dưới vòi nước), sau đó lại ngâm tiếp với nước khoảng 2-3 tiềng. Lại lặp lại, vớt ra vắt kiệt, cùi bưởi càng dày thì càng phải vắt và bóp nhiều. Sau đó đun nước thả cùi bưởi vào, khi sôi cho 1 chút phèn chua. Để sôi 1 lúc thì tắt bếp và đổ ra rổ => thả ngay vào nước đá lạnh. Bình thường đến bước này là cùi bưởi se cứng lại và không còn đắng nữa. Sau khi kiểm tra cùi bưởi không còn đắng là công đoạn xào cùi bưởi với đường => MN muốn ăn nhân bưởi như kiểu trân châu thì pha bột năng và nặn hạt bọc bên ngoài cùi bưởi. Chỉ lần đầu làm hơi mất thời gian tỉ mẩn 1 chút thôi ah, e làm lại lần thứ 2 là nhẹ nhàng và rất nhanh ạ Chúc các mẹ thành công với món chè bưởi nhé
cái này là tùy độ ngọt của từng người thích mn ah, và cũng tùy lượng cùi bưởi nữa. Như nhà mình thì chỉ cho khoảng 2/3 muỗng canh thôi vì muốn ăn vị ngọt mát. Và chè mình đổ ra bát bọc màng để ngăn mát ăn chứ không ăn cùng đá
mn cho xin cách nấu món chè bưởi này đi ạ, e thích ăn lắm, đi ra ngoài hàng chè là toàn ăn chè bưởi cư thắc mắc họ làm kiểu j mà cái cùi bưởi nó thơm mà sần sật không bị đắng.