Thịt ba chỉ cuộn rau củ và sốt me Cuối tuần bạn hãy thử làm món ăn là lạ mà thú vị với nguyên liệu đơn giản, dễ làm này để đãi người thân hay khách đến nhà nhé. Nguyên liệu: - 200g thịt ba chỉ - 1 củ cà rốt nhỏ - 1 quả dưa leo - 1 nhánh me nhỏ (loại dùng nấu canh chua) - Đường, nước mắm, ớt, hành lá - Rau quế. Cách làm: - Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng. - Đổ thịt vào nồi nước lạnh, đun sôi, đun tầm 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi. - Thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai. - Đợi thịt nguội, vớt ra đĩa, thái lát mỏng hay dày theo chiều dọc để dễ cuốn. - Dưa leo, cà rốt thái sợi. - Me đổ ra bát, thêm vào ít nước sôi, nghiền cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt. - Đổ nước cốt me vào nồi nhỏ, đun sôi, thêm ít ớt bột, hành lá thái nhỏ. Nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, đun sôi đến khi hỗn hợp nước cốt me sánh đặc, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua là vừa ăn. - Để miếng thịt ba chỉ ra đĩa, bên trên xếp vài cọng dưa leo, cà rốt, rau quế, cuộn tròn lại. Bạn có thể dùng tăm để ghim cố định. - Đổ nước cốt me đã nấu ra dĩa, bên trên xếp vào lát thịt đã cuộn rau. Chấm kèm với nước cốt me. Có thể dùng làm món khai vị khi nhà có khách cũng hay và đẹp mắt. Cà rốt và dưa chuột thái sợi dài. Luộc thịt ba chỉ. Làm nước sốt me. Thái thịt luộc thành từng miếng mỏng, dài. Cho rau củ, lá húng quế vào giữa miếng thịt, cuộn thịt lại, chấm nước sốt me.
Thịt kho tàu là món rất phổ biến trong mỗi gia đình, đặc biệt nhiều gia đình trẻ con rất thích món này và bố mẹ có thể dùng thịt kho tàu để dụ trẻ mỗi lúc trẻ chán ăn. Thịt kho tàu vừa thơm, vừa mềm nhưng không nát, màu cánh gián đẹp và nước kho thịt sánh không phải dễ nấu. EZcooking chia sẻ tới các bạn, các mẹ công thức hay của giáo viên tại EZcooking – đầu bếp tại khách sạn 4 sao tại Hà Nội dưới đây nhé. NGUYÊN LIỆU – Thịt ba chỉ: 500g – Hoa hồi, quê, thảo quả – Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, đường, xì dầu, dấm, dầu hào, nước hàng CÁCH LÀM – Thịt thái miếng con chì, chần qua nước sôi để thịt sạch và hết hôi. Rửa lại sạch và để ráo – Hồi, quế, thảo quả cho vào chảo nóng thơm – Cho thịt vào nồi đảo săn, cho tiếp hành/tỏi băm vào phi thơm, cho hồi, quế, thảo qua đã rang vào đảo đều – Nêm nếm nước mắm, nước hàng và cho nước vào ngập để kho. Cho thêm 1 chút dấm Tips: Dấm cho vào không để lấy vị chua mà để kết hợp với bì tạo độ sánh và để thịt mềm nhanh hơn. – Đun sôi một lúc nêm nếm lại gia vị, đường, hạt nêm, dầu hào và kho đến lúc nước sánh lại, thịt mềm – Thịt chín, bày ra đĩa ăn cùng cơm EZcooking chúc bạn nấu thành công món thịt kho tàu này nhé!
Hú hú, hôm qua đi làm về lười nấu đồ ăn thế là ướp miếng thịt ba chỉ với gói ngũ vị hương 15p rồi bỏ vào ò vi sóng quay. 40p sau đã có 1 đĩa thịt ngon lành mà không bị ngán do chiên hay luộc mỗi tội bì không giòn nên không ăn bỏ đi hơi phí
Ngon quá tối nay về em phải áp dụng các này của của chị để chế biết thịt ba chỉ làm món ăn cho tối này mới được ah.