Toàn quốc: Bánh Tẻ, Bánh Nếp Sơn Tây

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi nhichi1215, 27/7/2016.

  1. nhichi1215

    nhichi1215 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/5/2016
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    sau bao lâu em nghỉ bán. nay em quay trở lại với nghề ạ.
    nhà em có nghề truyền thống làm bánh tẻ và bánh nếp.
    Bánh tẻ. Bánh tẻ, có nơi gọi là bánh lá hoặc bánh răng bừa vì có hình dáng giống cái răng bừa, là thứ bánh truyền thống ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, gói ngoài bằng lá dong và được luộc cho chín. Mỗi địa phương có cách làm bánh tẻ riêng, ít nhiều khác nhau. Nguyên liệu để làm bánh tẻ truyền thống nhân thịt bao gồm gạo tẻ, thịt lợn vai, mộc nhĩ, lá dong (ở Sơn Tây dùng cả lá chuối). Một số địa phương có thể cho thêm lạc, nấm hương. Bánh được làm từ gạo tám thơm thì sẽ thơm, mềm, dẻo chắc bánh hơn. Bánh tẻ chấm với nước mắm rắc hạt tiêu xay với chanh, tỏi, ớt hoặc chấm với tương ớt. Ở một số nơi thực khách còn dùng thêm món chả gà và một ít dầu cà cuống cho vào nước mắm để tăng thêm hương vị của món bánh.
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhichi1215
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,569
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    bánh nhà mình có nhiều thịt không bạn ơi
     
  3. 6886

    6886 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/4/2014
    Bài viết:
    636
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    trông hấp dẫn quá mn ơi
     
  4. xuongrongcat

    xuongrongcat Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/5/2016
    Bài viết:
    812
    Đã được thích:
    125
    Điểm thành tích:
    83
    không có giá à bạn?
     

Chia sẻ trang này