Cách Làm Món Chả Xương Sông Thơm Nức, Cực Đưa Cơm Cho Bữa Cơm Chiều

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 8/7/2016.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu bao gồm:
    • Thịt nạc vai: 500 gram(mình thường chọn thịt nạc dăm có lẫn chút mỡ, ăn sẽ béo, ngậy hơn)
    • Giò sống (nếu thích): 150 gram
    • Mỡ nước: 100 gram
    • Hạt tiêu, hành hoa, hành khô, nước mắm, mỳ chinh
    • Lá xương sông
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Thịt lợn chúng mình rửa sạch, để ráo, sau đó băm nhỏ, cá nhân mình thấy làm chả, làm nem nếu có thời gian, tốt nhất là nên tự băm thì món chả sẽ ngon hơn, ăn ngọt thịt hơn. Lý do mình nghĩ khi xay thịt thường bị chín trong quá trình xay nên hơi bị khô. Cách xay để thịt ngon hơn là các mẹ cho thịt vào ngăn đá cho đến khi thịt hơi đông xốp lại rùi hãy xay, thịt sẽ ngon hơn. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn, lá xương sông rửa sạch, để ráo nước
    • Bước 2: Chúng mình sẽ trộn lẫn thịt băm nhỏ với hành hoa, 1 thìa mắm ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê mỳ chính để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị. Sau đó, các mẹ sẽ gói chả nhé: trải lá xương xông ra, sau đó lấy 1 phần thịt nhỏ nhỏ cho vào giữa phần ngọn lá rùi cuộn lại như chúng mình cuộn chả lá lốt ý, các mẹ nhớ cho thịt vào phần trái của lá nhé, để khi cuốn lại sẽ lộ phần mặt trong của lá, rán lên nhìn sẽ hấp dẫn hơn ấy. Chúng mình cứ cuộn như vậy cho đến khi hết số lá và thịt nhé
    • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, sau đó thả từng chiếc chả vào và rán, thỉnh thoảng lật ngược lại chả để chả chín đều nha, rán đến khi phần lá ngả màu xám, bóng mỡ, và phần thịt thì se vàng là chả đã chín rùi đấy
    • Bước 4: Việc cuối cùng là xếp chả vào 1 chiếc đĩa rộng và thưởng thức thui
    [​IMG]

    Vậy là những chiếc chả xương sông nóng hổi, béo ngậy đã hoàn tất rùi đấy. Món này làm rất nhanh gọn, phù hợp với mâm cơm thường ngày các mẹ ạ, mà hương vị lại đậm đà, ăn đưa cơm lắm ý. Với cách làm vô cùng đơn giản, món chả xương sông xứng đáng xuất hiện trong bữa cơm gia đình bất cứ khi nào mẹ "nổi hứng" rùi nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm món chả xương sông thơm nức, cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. online_tainha

    online_tainha Thành viên hội Cún 82

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    5,239
    Đã được thích:
    1,160
    Điểm thành tích:
    773
    Mình cũng thích món chả xương sông. Mùi thơm và hấp dẫn hơn chả lá lốt
     
  3. me_bin_bon

    me_bin_bon

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    17,915
    Đã được thích:
    2,218
    Điểm thành tích:
    963
    Mềnh sẽ bắt chước thay lá xương sông thành lá lốt tại mình lại ko thích xương xông
     
  4. Lovelymouse_90

    Lovelymouse_90 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/11/2014
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    mình chỉ ăn chả lá nốt chưa ăn chả xương sông bao giờ, lúc nào làm thử xem thế nào
     
  5. congsu247

    congsu247 Thành viên mới

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
  6. sieuthitructuyen24gio

    sieuthitructuyen24gio Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/6/2016
    Bài viết:
    1,729
    Đã được thích:
    331
    Điểm thành tích:
    773
    Nhà mình cũng thỉnh thoảng đạo diễn món này nhưng nguyên liệu không có giò sống. Hương vị thơm ngon, ngây ngậy, các mẹ thử đi sẽ mê lắm đó!
     
  7. cà phê Mít

    cà phê Mít Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/5/2016
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    lá xương sông là lá gì thế các bác ơi ? có phải ngò gai không nhỉ ?
     
  8. huongximuoi

    huongximuoi Thành viên mới

    Tham gia:
    8/7/2016
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Nhà em chưa ăn lá xương sông bao giờ. Trước nhà trồng được ít lá lốt, mà em thích lá lốt nên hầu như nấu gì cũng cho vào :D không làm thức ăn chính thì làm rau thơm cũng ngon. Lá lốt còn chống đau đầu nữa.
     
  9. ngocphuong95

    ngocphuong95 Thành viên mới

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    lá xương sông là lá gì vậy bạn ?
     
  10. cà phê Mít

    cà phê Mít Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/5/2016
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    hình như xương sông miền Bắc hay gọi thế còn miền Nam thì gọi khác .
     

Chia sẻ trang này